CO2 là thành phần không thể nào thiếu để thúc đẩy quá trình quang đúng theo của cây thuỷ sinh, nhờ vào đó mà cây có đầy đủ dinh dưỡng, xanh khoẻ, không tạo nên rêu hại. Bài viết dưới đây, huannghe.edu.vn xin phía dẫn các bạn cách làm bình CO2 cho bể cá thủy sinh đơn giản, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

*

Tầm đặc biệt của CO2 so với bể cá thuỷ sinh

CO2 hỗ trợ cho cây thuỷ sinh vào bể cá cảnh cải tiến và phát triển mạnh và màu sắc tươi, đẹp nhất hơn. Không chỉ có hoà tung CO2 trong nước, khi tùy chỉnh bình CO2, các bạn sẽ nhận thấy được đều thay đổi bất ngờ từ bể cá cảnh.

Bạn đang xem: Chế co2 cho hồ thủy sinh

Cây muốn cải cách và phát triển tốt cần có lượng ánh sáng phù hợp và có đủ khí CO2 mang lại cây quang hợp. Tuy nhiên, các loại cây thuỷ sinh vào bể cá cảnh thường đại bại thiệt hơn vày chúng không được trao nhiều CO2. Điều này làm sự cải cách và phát triển của cây bị dừng lại, thậm chí là có gần như cây cấp thiết sống tiếp được. Vì chưng đó, mỗi hồ thuỷ sinh rất cần có bình CO2 đây là sự hỗ trợ tuyệt vời để có một bể cá đẹp.

*

Hướng dẫn bí quyết tự chế bình CO2 mang đến bể cá thủy sinh

1. Vật liệu để chế bình CO2

Với các nguyên vật liệu sau, rất đơn giản dễ dàng để các bạn cũng có thể tự chế được dòng bình CO2 bé dại xinh mà công dụng lại gần tương đương như bình CO2 siêng dụng.

1 chai nước ngọt hơn 1lit1 chút đườngViên men làm rượu1 ít bột mỳ

Tất cả phần đông là các vật liệu dễ kiếm vì vậy có một bình CO2 từ bỏ chế mang đến bể cá cảnh là 1 trong những điều rất đơn giản dễ dàng phải không nào.

2. Trường đoản cú chế bình CO2 mang đến bể cá thủy sinh

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta trộn các thành phần hỗn hợp men rượu, bột mỳ, mặt đường với nước theo tỉ lệ 1:1. Lưu ý: Viên men làm rượu rất cần phải giã nát để các phản ứng hoá học ra mắt nhanh hơn.

Xem thêm: Lá Rong Biển Cuộn Cơm Giá Bao Nhiêu Tiền, Lá Rong Biển Làm Kimbap Bao Nhiêu Tiền

Bước 2: Đỗ hỗ thích hợp này vào chai và bỏ thêm nước vào. Các bạn chỉ yêu cầu đổ mực nước buổi tối đa mang lại 2/3 chai, phần khoảng không còn lại sẽ tạo điều kiện để khí CO2 được sinh ra.Bước 3: Tiếp hành bít chặt nắp chai và lắc hầu hết để hỗn hợp được trộn lẫn vào nhau. Chỉ trong 1 -2 ngày là khí CO2 sẽ ra đời rất nhiều, chai bị căng cứng. Bây giờ ta hoàn toàn có thể sử dụng nhằm trồng cây thoải mái và dễ chịu rồi.

*

Cách áp dụng bình CO2 từ bỏ chế trong bể cá cảnh

Các bạn hoàn toàn rất có thể tận dụng ống truyền dịch vào y tế để gia công van chỉnh cùng đếm giọt. Đây sẽ là 1 sáng tạo hoàn hảo nhất và hoàn hảo đấy.

*

Khi bình không còn khí CO2, các bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác làm việc trên 1 lần nữa. Mà lại hãy chừa 1 lít nước với cặn còn sót lại trong bình để thúc đẩy quy trình phản ứng hoá học diễn ra nhanh hơn nhé. Đồng thời, khí CO2 thúc đẩy quy trình quang hòa hợp của cây và sẽ nhả bột lên ở trên lá làm cho vẻ đẹp mang lại bể cá thuỷ sinh.

Tuy nhiên, bình CO2 tự chế có một nhược điểm này là thuở đầu khi ra khôn cùng mạnh, áp suất vào bình rất cao là do phản ứng hoá học mãnh liệt của các vật liệu nhưng khi nguyên vật liệu hết dần, cạnh tranh sẽ ít sinh ra hơn do áp suất sút dần cho việc điều chỉnh lượng khí vào hồ đã tốn nhiều thời hạn và mất công sức của con người hơn. Vày vậy, đây cũng là điều nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua khi áp dụng bình CO2 từ bỏ chế nhé!