Rất nhiều người đơn lẻ tự khép kín lòng mình. Lý do mỗi tín đồ lại ko tự tạo niềm vui cho mình, sống lạc quan để làm tươi mới bản thân và tạo ra sức hút với những người dân xung quanh?". Từ trằn trọc này, chị Nguyễn Hồng Anh, độc thân, 33 tuổi, đã ra đời Công ty tư vấn và mở câu lạc cỗ (CLB) hồ hết người đơn chiếc tại 80 Bắc Hải, P.6, Q.Tân Bình, TP.HCM. Tuy vậy mới khởi động nhưng sân đùa này đang thu hút sát 200 người đăng ký tham gia.


Bạn đang xem: Câu lạc bộ những người độc thân

*

Câu lạc bộ... Rất khác ai!

Tốt nghiệp cao học ngành quản trị sale tại Thái Lan, thạc sĩ Nguyễn Hồng Anh trở về nước ta làm giảng viên đến Trường ĐH thế giới (thuộc ĐHQG TP.HCM). Quá trình đang im ổn, thu nhập khá, đùng một cái, Hồng Anh tuyên bố: "Sẽ ra đời công ty chuyên tạo sảnh chơi cho những người độc thân". Bạn bè, gia đình thực sự sửng sốt, có người còn phán: "Hồng Anh bị khùng rồi, lập doanh nghiệp ra để tìm một anh nào đó đến... Ngừng hoạt động công ty sao?"; có fan lại bảo: "Hồng Anh lập câu lạc bộ không giống ai". Nhưng đã quyết là làm, Hồng Anh đi tải sự cỗ vũ từ người thân, đồng đội để đủ tạo nên một văn phòng thao tác làm việc và bắt tay với 5 cộng sự khác.

*

Tập hợp kỹ năng và kiến thức về trung ương lý, những mẩu chuyện về thẩm mỹ và nghệ thuật sống, những câu chuyện nho bé dại về niềm hạnh phúc lượm lặt thân đời thường... Hồng Anh là "chủ xị" trong những buổi giao lưu, trò chuyện của các người đơn côi trong và bên cạnh CLB. Mỗi nhà nhật hằng tuần tại Trung trọng tâm kỹ thuật số LG (số 75 Phạm Hồng Thái, TP.HCM), sáng sủa từ 8 giờ đồng hồ 30 đến 11 tiếng dành cho người trên 30 tuổi, chiều tự 14 giờ cho 16 giờ đồng hồ 30 dành cho người dưới 30 tuổi. Mở đầu chương trình, chị huyết lộ: "Tôi cũng là bạn độc thân, bởi vậy công tác này trước nhất giành riêng cho tôi và cho những bạn". Vào buổi giao lưu, những chuyên đề được thiết yếu Hồng Anh và một vài vị bác bỏ sĩ, chuyên gia tâm lý không giống "đăng đàn" chia sẻ khá thú vị: "Bí quyết đổi khác cuộc đời", "Trái tim tất cả điều kỳ diệu", "Mãi mãi mùa vui", "Một thời để sống, một thời để yêu"... Sau chuyên đề, mọi người tham gia múa hát đồng đội và các trò chơi vận động...

Ngoài ra, BTC cũng tổ chức triển khai nhiều chuyến dã ngoại, cắm trại. Những người dân vốn không quen đã được gia công quen cùng với nhau với xích lại sát nhau hơn nữa. Qua phần đa chuyến dã nước ngoài này, các thành viên những bước đầu tiên đã "biết" nhau. Về lại thành phố, chúng ta được dự đầy đủ buổi tiệc búp phê ngọt với mọi món bọn họ tự làm ở trong nhà và sở hữu đến. Sau buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề, bọn họ còn được học tập khiêu vũ. BTC còn coi xét hầu hết đôi hợp với nhau, diễn đạt vai trò "bà mối". Cô người đứng đầu Hồng Anh cho rằng mình "mát tay" vì đã "tác hợp" thành công xuất sắc cho hơn 10 cặp.

Và con tim đã vui trở lại...


Xem thêm: Rút Trích Thông Tin Trong Excel Đơn Giản Bằng Công Cụ Filter

Người lẻ loi thường có tư tưởng "chờ đợi một điều nào đấy hay một fan nào đó", tự biến mình thành một "phòng chờ" trong sự căng thẳng mệt mỏi và ngán chường. Trọng điểm niệm của các người tổ chức chương trình là "Bạn hãy tự tạo hạnh phúc cho riêng mình, đơn độc nhưng không cô đơn. Như một trong những phần thưởng, khi bạn có được niềm vui trong cuộc sống thì bạn đa số không cần nỗ lực nhiều để tìm kiếm và mong chờ ý trung nhân. Chính bạn với vẻ mặt sáng ngời, khung hình được quan tâm kỹ lưỡng, với xống áo được đẽo gọt sẽ hiện hữu lên vẻ trường đoản cú tin, một sức hút và gợi cảm không ngờ...".

Những người lẻ loi không còn "chờ" nữa, họ đã đi vào với chương trình, và thú vui đã tràn ngập trong những buổi giao lưu. Anh Phạm Tuấn Huy - MC của lịch trình hào hứng: "Ban đầu có một trong những thành viên thuộc lứa tuổi U.40, U.50 "khó đăm đăm" ngồi khoanh tay, đăm chiêu xem lũ trẻ làm cho "trò" gì, không ngờ sau 15 phút khởi động, họ bạo dạn tham gia trò chơi, cười cợt rạng ngời. Niềm hạnh phúc nhất của bạn làm lịch trình là bắt gặp được những nụ cười tươi của người lẻ loi - nụ cười của những người dân lâu lắm rồi ko cười".

Thành phần hội viên clb đủ cả: từ kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân rồi đến nhạc công, cỗ đội, tài xế, giáo viên, thợ hớt tóc, công nhân... Anh Văn Thành (công nhân KCX Linh Trung) mang lại biết: "Tôi không lập gia đình, không còn ca làm, về chống trọ thấy ngột ngạt và... Chán! Được giao lưu với nhiều người như vậy này, tuyệt nhất là với những người dân cùng thực trạng với mình phải dễ chia sẻ với nhau lắm". Còn anh quốc Ấn (làm nghề viết văn, đang công tác tại một NXB) mang đến với clb với một mục tiêu khác: "Tôi là người đơn côi và hiện vẫn vẫn "lý tưởng" với bí quyết sống của mình, tôi mong muốn thể hiện cuộc sống thường ngày của hầu hết người đơn chiếc lên trang viết và tìm tới đây để... Kiếm đề tài!". Những doanh nhân làm quen thuộc nhau để tính chuyện làm cho ăn, những chị em tiểu thương chạm mặt nhau để trao đổi showroom tập thể dục thẩm mỹ, gần như giáo viên kết bạn với nhau với cùng share kinh nghiệm nghề nghiệp... Chị Hồng Anh kể: "Một lần, cuối buổi giao lưu, tất cả một anh là giáo viên ĐH níu áo: "Sao em còn trẻ em mà ráng được tâm lý của các các bạn hay quá vậy?". Đó là lời động viên để mình yên trọng điểm rằng đã đi đúng hướng và liên tiếp nỗ lực mang lại công việc.

C.C


công ty nhiệt năng lượng điện Duyên Hải: 81 tỉ kWh với những góp phần lớn cho bình yên năng lượng

khám đa khoa Ung Bướu TP.Cần Thơ tăng nhanh cải cách giấy tờ thủ tục hành chính

Đô thị du ngoạn - chất xúc tác để bất động sản nhà đất nghỉ chăm sóc thăng hạng

30 năm tích hào khí, CT Group tìm hiểu 25.000 nhân sự vào khoảng thời gian 2025

Vạn Phước Cửu Long vì sức khỏe cộng đồng

khám đa khoa Đa khoa Thanh Vũ Medic bội nghĩa Liêu: Đột phá để nâng tầm hóa học lượng

Trường đh Cửu Long: Đào tạo lý thuyết gắn với ứng dụng