Các bạn mới cài bộ office 2013 hay năm nhâm thìn và muốn sử dụng Outlook, vì vậy các bạn có nhu cầu thêm tài khoản Gmail vào Outlook mà chưa biết cách cấu bên cạnh đó thế nào? nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn các bạn cách thêm tài khoản Gmail vào Outlook 2016.

Bạn đang xem: Cài gmail vào outlook 2013 với imap

Đầu tiên chúng ta cần biết, Gmail hỗ trợ cho chúng ta hai phương pháp để đọc thư Gmail của khách hàng trong vận dụng Outlook sẽ là IMAP với POP.

IMAP hoàn toàn có thể được áp dụng trên các thiết bị, thư điện tử được đồng hóa hóa theo thời hạn thực. POP chỉ có thể được sử dụng cho một máy vi tính duy nhất, thư điện tử không được đồng bộ hóa theo thời gian thực. Nhưng bọn chúng được download xuống và chúng ta quyết định mức độ liên tục mà các bạn muốn tải xuống email mới.

Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bí quyết thêm tài khoản Gmail vào Outlook 2016 bằng POP, cùng với Outlook 2013 các bạn thực hiện tùy chỉnh cấu hình cấu hình tương tự.

Cài để lên trên Gmail

Bước 1: Trên đồ họa webmail đã có được đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn, các bạn chọn hình tượng cài đặt hình răng cưa -> Cài đặt.

Bước 2: lựa chọn thẻ Chuyển tiếp cùng POP/IMAP, vào phần Tải xuống POP các bạn chọn Bật công dụng tải POP cho tất cả thư.

Sau đó dìm Lưu nắm đổi nhằm lưu lại cấu hình thiết lập POP vào gmail.

Cấu hình trên Outlook

Bước 1: chúng ta mở Microsoft Outlook năm 2016 trên máy tính của bạn bằng cách chọn Menu -> Outlook 2016 hoặc các chúng ta có thể nhập outlook vào ô tìm kiếm kiếm với chọn cho Outlook năm 2016 trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Nếu đấy là lần đầu tiên chúng ta mở Outlook thì sẽ xuất hiện một số thông báo các bạn chỉ buộc phải nhấn Next là sẽ mở ra cửa sổ Add Account. Nếu chúng ta đã áp dụng Outlook thì trên bối cảnh Outlook chúng ta chọn File -> Info -> showroom Account.

Bước 3: Trên đồ họa Add Account, chúng ta chọn Manual setup or additional hệ thống types để tùy chỉnh thiết lập cấu hình bằng tay và chọn Next nhằm tiếp tục.

Lưu ý: các bạn cũng có thể chọn E-mail Account với nhập những thông tin được yêu cầu để tự động nhận và cấu hình tài khoản.

Bước 4: vào phần Choose Service chúng ta chọn POP or IMAP và lựa chọn Next.

Bước 5: xuất hiện POP & IMAP trương mục Settings các bạn nhập vừa đủ thông tin mà lại Outlook yêu cầu.

Your Name: nhập thương hiệu bạn.

E-mail Address: địa chỉ gmail.

Xem thêm: Đọc Tin Nhắn Cũ Trên Facebook Theo Ngày, Cách Để Đọc Tin Nhắn Cũ Trên Facebook

Account Type: POP3.

Incoming mail server: pop.gmail.com.

Outgoing mail server (SMTP): smtp.gmail.com.

User Name: showroom gmail.

Password: password gmail.

Các bạn cũng có thể tham khảo cấu hình của POP tại trên đây https://support.google.com/mail/answer/7104828?hl=vi&visit_id=1-636695016215833540-645661579&rd=3

kế tiếp nhấn lựa chọn More settings mở rộng thiết lập cấu hình.

Bước 6: lộ diện cửa sổ Internet email Settings, chúng ta chọn thẻ Outgoing Server kế tiếp tích chọn trong ô vuông trước My outgoing hệ thống (SMTP) requires authentication nhằm yêu ước xác thực sever thư đi (SMTP).

Bước 7: lựa chọn thẻ Advanced và cấu hình thiết lập như sau:

Incoming server (POP3) (cổng máy chủ thư đến) chúng ta nhập là 995. Tích chọn This vps requires an encrypted connection (SSL) nhằm yêu cầu kết nối được mã hóa. Outgoing server (SMTP) (cổng sever thư đi cho TLS) các bạn nhập 587. Use the following type of encrypted connection (sử dụng loại liên kết được mã hóa kiểu?) các bạn chọn vẻ bên ngoài TLS.

Sau khi tùy chỉnh thiết lập xong chúng ta chọn OK.

Bước 8: chọn Next để tiếp tục.

Bước 9: mở ra hộp thoại Test account Settings, Outlook sẽ kiểm tra cài đặt tài khoản nếu mở ra các StatusCompleted thì chúng ta chọn Close để đóng vỏ hộp thoại.

Tiếp theo chọn Finish để tạm dừng hoạt động sổ Add Account.

Như vậy chúng ta đã thêm thông tin tài khoản Gmail vào Outlook thành công. Các bạn chờ một lúc nhằm outlook tải các email trong email của bạn.

Lưu ý: nếu chúng ta thực hiện tại như trên nhưng không thêm thông tin tài khoản Gmail vào Outlook được thì các bạn thực hiện như sau:

1. Trên webmail các bạn nhấn chọn đường truyền https://myaccount.google.com/lesssecureapps trên loại Cho phép áp dụng kém an toàn: BẬT chúng ta kéo thanh trượt sang bên phải kê bật.

Như vậy chúng ta đã chất nhận được ứng dụng bên thứ 3 bao gồm quyền làm chủ gmail của mình, đương nhiên điều này sẽ giúp mail của chúng ta kém an toàn hơn, nhưng nếu như khách hàng không tùy chỉnh cấu hình thì sẽ không thể thêm gmail vào outlook.

2. Nếu triển khai như trên nhưng vẫn bị lỗi thì các bạn cần tắt tính năng bảo mật thông tin 2 lớp bên trên gmail. Các bạn truy cập vào băng thông https://myaccount.google.com/security với tắt xác minh cách 2.

Như vậy chúng ta đã biết cách thêm thông tin tài khoản Gmail vào Outlook 2013, năm nhâm thìn sử dụng POP. Chúng ta chỉ yêu cầu thực hiện cấu hình đúng như bài viết hướng dẫn là rất có thể thêm thành công tài khoản Gmail vào Outlook. Chúc chúng ta thành công!