Những dòng tai nghe máy vi tính được sử dụng để thỏa mãn nhu cầu nhu ước chơi game, coi phim, nghe nhạc xuất xắc liên lạc với chúng ta bè. Tuy nhiên với những người dân lần đầu sử dụng có thể chưa nắm vững cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn hoặc trong quy trình kết nối gặp mặt sự vậy nào đó. Vậy hãy thuộc tìm hiểu cụ thể cách gặm tai nghe vào laptop để bàn và bí quyết khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe nhé!

Cách liên kết tai nghe với laptop đơn giản

Để liên kết tai nghe với máy tính theo cách đơn giản và dễ dàng nhất. Phần đa người rất có thể tham khảo từng bước hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Cài tai nghe cho máy tính

Bước 1: hướng dẫn bí quyết cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn

Trước khi tiến hành giải pháp cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, bạn cần kiểm tra phần đầu jack cắm tai nghe gồm kích thước tương xứng với size jack cắn trên máy tính hay không. Với những loại máy tính thường thì sẽ thực hiện tai nghe jack cắn 3.5mm. Ví như jack to hơn hoặc bé dại hơn laptop sẽ cần yếu nhận. 

*

Tiếp đó các bạn quan giáp trên ổ cứng máy tính xách tay để bàn sẽ có được khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào trang bị tính. Theo quy mong thông thường, ổ cắm màu xanh da trời sẽ dành để cắm các loại tai nghe chuyên dụng dành mang lại máy tính. Bạn tiến hành cắm tai nghe của chính bản thân mình vào ổ kia và chuyển tiếp sang bước thiết lập tai nghe mang đến máy tính.


*

Bước 2: thiết lập cấu hình music cho tai nghe liên kết với sản phẩm tính


*

Cuối cùng, nếu còn muốn điều chỉnh âm lượng tai nghe, các bạn nhấn lựa chọn mục Open Volume Mixer tại góc bên dưới bên đề nghị màn hình máy tính xách tay và kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.


*

Tại sao cắn tai nghe vào laptop không nhận?

Trong một số trong những trường hợp, bạn đã thực hiện làm việc kết nối tai nghe với máy vi tính nhưng bị lỗi laptop không dìm tai nghe. Vậy phương pháp khắc phục như thế nào?

1. Đầu tai nghe xúc tiếp kém

Tai nghe máy tính xách tay để bàn sau một thời hạn sử dụng có thể bị sút tiếp xúc trên chân cắm bởi vì bụi bẩn. Thậm chí là phần đầu với jack cắn tai nghe gồm phần khá lỏng khi gặm vào sản phẩm tính. Khi đó, chiến thuật xử lý khi cắn tai nghe mà máy tính không nhận chính là cần dọn dẹp lại phần jack cắm trên tai nghe và quanh vùng cắm tai nghe bên phía trong để tăng năng lực tiếp xúc thân phần đầu gặm và ổ cắm. 

2. Lỗi Driver âm thanh

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính không sở hữu và nhận tai nghe có thể do bản driver âm nhạc trên sản phẩm tính đã trở nên lỗi. Tín đồ dùng có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: tự giao diện màn hình chính của máy tính, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> nhấn Enter hoặc chọn OK


*

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager bắt đầu mở, chúng ta nhấn chuột đề xuất chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên bạn dạng driver âm nhạc bị lỗi.

Xem thêm: Soạn Bài Văn Bản Thông Báo Là Gì ? Các Loại Văn Bản Thông Báo?


*

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất việc xóa phiên bạn dạng driver music cũ, bạn thực hiện quét và thiết lập lại phiên phiên bản driver âm nhạc mới bằng cách nhấn chuột nên tại mục Sound, clip and trò chơi controller >> chọn Scan for hardware changes.


3. Bản Driver âm nhạc đã cũ

Cũng y như trường đúng theo driver âm thanh bị lỗi, sau khoảng thời hạn sử dụng tốt nhất định, driver âm thanh trên máy vi tính cũng có thể bị xung bất chợt với một phần mềm nào này mà bạn không rõ. Lỗi này hoàn toàn có thể khiến máy tính xách tay không dìm tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Lúc đó bắt buộc các bạn phải update lại phiên phiên bản Driver âm thanh mới nhất.

Bước 1: Từ hình ảnh Device Manager trên máy tính, các bạn nhấn chuột đề xuất chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.


Bước 2: Tại hộp thoại cập nhật phiên phiên bản driver new sẽ gồm 2 tùy chọn: Cập nhật driver từ bỏ động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên đồ vật tính (Browse my computer for driver software) nếu như khách hàng đã thiết lập gói driver music mới về máy vi tính của mình. Chúng ta có thể lựa chọn một trong 2 biện pháp trên để cập nhật phiên bản driver âm thanh tiên tiến nhất cho laptop nhé. 


Bài viết bên trên đây sẽ tổng hợp đông đảo hướng dẫn cụ thể từ cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, phương pháp kết nối, cho tới cách khắc phục và hạn chế sự cố máy tính không dìm tai nghe. đông đảo người tiếp tục sử dụng tai nghe máy tính nhất định đừng bỏ qua mất những thông tin hữu ích này nhé!

Ngoài các cách khắc phục này, bạn cũng có thể có thể đọc thêm những giải pháp khắc phục lỗi laptop không dấn tai nghe.