Nếu bạn muốn tìm hướng dẫn chi tiết cách xem lượt truy cập website (check traffic website online) thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Không dừng tại đó, huannghe.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn phân tích chỉ số này, cũng như gợi ý một số chiến thuật tăng traffic hiệu quả.

Đang xem: Cách xem lượt truy cập website

Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về “lượt truy cập website là gì” và ý nghĩa của nó, hãy xem bài viết: Traffic website là gì? Ví dụ về giao thông HCM sẽ giúp bạn hiểu ngay!

Nội dung chính

I – Hướng dẫn xem lượt truy cập (check traffic) cho website của bạn và của bất kỳ aiII – Hướng dẫn phân tích chỉ số lượt truy cập website

I – Hướng dẫn xem lượt truy cập (check traffic) cho website của bạn và của bất kỳ ai

1. Để check traffic chính xác, website của bạn nhất định phải có Google Analytics

Đây là một công cụ dùng để đo lường chỉ số traffic và nhiều chỉ số khác liên quan đến website. Tại sao bạn nhất định phải có Google Analytics? Vì bạn sẽ có được rất nhiều con số chi tiết về hành vi người dùng trên website!

Nhưng xin lưu ý: Bạn chỉ có thể xem các chỉ số của website khi bạn là “chủ trang web” hoặc được cấp quyền truy cập. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem traffic website của đối thủ.

Làm sao để xem traffic của bất kỳ website nào? Tí nữa sẽ có cách cho bạn. Còn bây giờ, chúng ta sẽ đếm lượt truy cập website trên Google Analytics.

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Google Analytics -> Chọn chế độ xem (View), tốt nhất nên là chế độ Master View (chế độ xem này đã loại bỏ các truy cập không mong muốn).

*

Truy cập vào tài khoản Google Analytics

Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All Traffic) -> Kênh (Channels).

*

Xem lưu lượng truy cập website

Bước 3: Điều chỉnh khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.

*

Khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện như hình dưới:

*

Bảng xem lượt truy cập website

Để xem lượt truy cập website, bạn hãy nhìn vào cột Số phiên (Sessions). Con số đầu tiên trong cột Sessions là tổng lượt truy cập. Các con số ở dưới được phân bổ theo nguồn truy cập website. Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất là:

Organic Search: Truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,…Referral: Truy cập đến từ các backlink (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên khay URL.Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).

Ngoài ra còn có các nguồn khác như Email, Paid Search (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

Và thật tuyệt vời, đây là tool check traffic website free!

2. Xem lượt truy cập của bất kỳ website nào

Bên cạnh Google Analytics, còn có nhiều công cụ kiểm tra lượt truy cập cho mọi website. Dưới đây, huannghe.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn xem lượt truy cập của bất kỳ website nào bằng SEMrush và SimilarWeb.

2.1. Sử dụng công cụ SEMrush

Bước 2: Truy cập danh mục Traffic Analytics, sau đó sẽ bạn nhập các website cần kiểm tra traffic tại mục Benchmark your website against competitors. Bạn có thể nhập tối đa 5 website, bao gồm cả website đối thủ.

*

Trang tổng quan tại Traffic Analytics.

Overview – Kết quả tổng quan

Công cụ SEMrush sẽ hiển thị tổng quan về traffic, phần trăm của các chỉ số như: Visits, Unique Visitors, Pages/ Visit, Avg, Visit Duration và Bounce Rate. Bên cạnh đó, biểu đồ phía dưới giúp bạn dễ dàng hình dung và so sánh sự biến động của nó như thế nào.

*

So sánh giữa 2 website trên Traffic Analytics.

Traffic Sources Overview – Nguồn truy cập 

Traffic Source – chúng ta sẽ dễ dàng biết được nguồn truy cập của các website đến từ đâu: Direct, Referral, Search hay Social hoặc Paid. Và các số liệu của từng nguồn truy cập cụ thể. Từ đó cũng so sánh được chính xác các trang web có lượt truy cập nhiều nhất từ những nguồn nào.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Tefal Của Đức Có Đúng Không? Nồi Chiên Không Dầu Tefal Ey401D (Chuẩn Đức)

*

Phân tích Traffic Sources Overview.

Audience Overlap – Sự trùng lặp người truy cập

Đặc biệt nhất, phải kể đến công cụ Audience Overlap sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người truy cập vào trang web của bạn, trang web của đối thủ hay truy cập vào cả hai trang web.

Để so sánh được, bạn thực hiện như sau: chọn cơ sở so sánh bằng cách nhấp vào một trong các tab có tên miền trang web. Tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu đồ so sánh trang web đã chọn với 2 trang web còn lại.

*

Audience Overlap sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người truy cập trùng nhau.

Với những tính năng nổi bật trên, công cụ SEMrush Traffic Analytics sẽ giúp bạn dễ kiểm tra lượng truy cập website của chính mình và đối thủ. Từ đó bạn có thể đưa ra những chiến lược phát triển tốt hơn, nhằm mục đích vượt qua đối thủ cạnh tranh, mang về lượng khách hàng tiềm năng.

2.2. Công cụ Similarweb

SEMrush là một công cụ mạnh trong việc phân tích và đo lường các chỉ số trên website, tuy nhiên đây là công cụ trả phí. Vì vậy huannghe.edu.vn giới thiệu thêm với bạn công cụ Similarweb, cho phép người dùng sử dụng miễn phí, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một số tính năng và về mức độ chính xác sẽ kém hơn Google Analytics. Mặc dù vậy, các số liệu tương đối khi check traffic website online trên Similarweb vẫn có ích trong việc so sánh nội lực website của bạn và website của đối thủ.  

Ít nhất, bạn sẽ có được cái nhìn rõ hơn về khả năng cạnh tranh giữa các website trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh trong SEO (tối ưu hóa website để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google).

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://www.similarweb.com

Bước 2: Điền domain website mà bạn muốn kiểm tra traffic. Ví dụ: huannghe.edu.vn

SimilarWeb- kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng nhất hiện nay

*

Tổng lượt truy cập website trong 6 tháng

Total Visit chính là tổng lượt truy cập website trong 6 tháng vừa qua.

Kéo xuống chút nữa, bạn sẽ thấy sự phân bổ traffic theo các nguồn truy cập được tính theo phần trăm.

*

Phân bổ traffic theo các nguồn truy cập website

Một nhược điểm khác của công cụ check traffic website free SimilarWeb: khi website được kiểm tra còn quá mới hoặc số lượng truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Sai số : Bản báo cáo của huannghe.edu.vn thực hiện cho các dự án thì chỉ số sai số từ 200-400%,  mặc dù vậy đây là một trong những kênh tham khảo tốt nhất hiện nay ngoài GG Analytics và bản trả phí Ahref. Hướng dẫn bên dưới giúp bạn tham khảo cách phân tích lượt truy cập website.

II – Hướng dẫn phân tích chỉ số lượt truy cập website

Muốn phân tích, đánh giá một số liệu, bạn cần có dữ liệu cơ sở để so sánh. Bạn cần so sánh:

Với chính mìnhVới đối thủ

1. Check traffic để so sánh với chính mình

Bằng cách dùng dữ liệu hiện tại so sánh với dữ liệu lịch sử của website. Điều này giúp bạn nhìn thấy được sự phát triển hay sự bất thường và dự đoán nguyên nhân. Muốn làm được, bạn cần phải check traffic website định kỳ ít nhất mỗi tháng một lần.

Giả sử kết quả kiểm tra lượt truy cập website của bạn như sau:

*

Kiểm tra lượt truy cập website

Dựa vào bảng số liệu giả định trên, có thể thấy nguồn truy cập chính (chủ yếu) đến từ tìm kiếm tự nhiên và truy cập trực tiếp. Đây là 2 nguồn cần nhiều thời gian để phát triển mà không thể đẩy mạnh ngay lập tức như quảng cáo. Nhưng khi 2 nguồn này đã phát triển mạnh thì lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng truy cập lớn một cách ổn định và bền vững hơn so với các nguồn khác.

Để đánh giá sức mạnh thương hiệu trực tuyến của website, hãy chú ý tới Direct Traffic. Nguồn truy cập trực tiếp biểu thị người dùng đã nhớ và tự chủ động vào website mà không cần thông qua một kênh nào khác. Con số này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, người dùng thường xuyên chủ động quay lại website của bạn sẽ giúp tăng mức độ trung thành với thương hiệu cũng như tăng khả năng mua sản phẩm, dịch vụ. Hãy nhìn sự thay đổi và tăng dần của Direct Traffic, quả là sự tăng trưởng tích cực và cần phải tiếp tục duy trì trên mức 1000 truy cập trực tiếp mỗi tháng.

Xem thêm:

Check cột “Total Traffic” cho thấy nội lực của website đang ngày càng lớn mạnh. Nội lực này được cộng hưởng từ nhiều Marketing Online khác nhau cùng hỗ trợ dẫn người dùng về website. Trong đó bao gồm: thường xuyên cung cấp nội dung mới chất lượng, đẩy mạnh SEO, chia sẻ các bài viết trên website lên facebook, quảng cáo website bằng Google Ads, Email Marketing,…

Tuy nhiên, trong bảng kết quả check traffic phía trên có một sự bất thường khi tổng số lượt truy cập đột ngột giảm vào tháng 9. Các nguồn truy cập có tác động tức thì như Facebook Ads, Google Ads, Email Marketing,… có thể đã được chủ website cắt giảm vào tháng 9. Điều này cũng gây ảnh hưởng một phần khiến Direct Traffic giảm nhẹ. Ví dụ như bạn có 500 khách hàng thường nhận được email bài viết hữu ích định kỳ mỗi tuần, nhưng tới tháng 9 lại không nhận được email nào khiến có khoảng 50 khách hàng cảm thấy thất vọng hoặc “tạm thời quên bạn” do không được nhắc nhớ.

Nguồn truy cập chính từ Organic Search lại giảm nhiều nhất (gần 1500 traffic). Nguồn truy cập quan trọng nhất của website đột ngột giảm mạnh có thể do 2 nguyên nhân sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *