Bên cạnh câu hỏi kiểm tra máy, cấu dường như thông số RAM, CPU thì câu hỏi xem dung tích ổ cứng laptop, thứ tính cũng rất là quan lại trọng. Khi biết được dung lượng bộ nhớ lưu trữ ổ cứng vật dụng tính bạn có thể dễ dàng đo lường và tính toán lưu trữ tài liệu vào những ổ đĩa đến hợp lý. Bài viết này sẽ cung cấp bạn cách xem bộ nhớ máy tính để biết xem ổ như thế nào đang sử dụng và ổ cứng nào còn trống.

Bạn đang xem: Cách xem bộ nhớ máy tính


Cách xem bộ lưu trữ máy tính, máy vi tính trong My Computer

Hầu hết các máy tính hiện thời đều hiển thị dung tích ổ cứng trong hình ảnh của My Computer. Nếu như trên Windows 8 xuất xắc 10 thì dung tích sẽ hiển thị trên This PC. Chúng ta cũng có thể dễ dàng chất vấn mà không hẳn thực hiện thao tác nào.

Cách xem dung tích ổ cứng ở máy tính máy tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows 8, 10: bên trên giao diện screen chính bạn nhấp vào This PC. Cũng ở hình ảnh đó bạn sẽ thấy danh sách ổ cứng và cơ chế hiển thị toàn thể dung lượng ổ cứng đã sử dụng và không sử dụng. Báo cho biết màu đỏ cho thấy thêm ổ cứng của chúng ta sắp đầy.

*

Tương tự như trên, đối với Windows 7 các bạn sẽ chọn Computer thay vì This PC. Còn đối với Windows XP các bạn sẽ chọn My Computer. Bằng cách đó bạn sẽ kiểm tra dung lượng ổ cứng dễ dàng dàng.

Cách kiểm tra dung lượng máy tính, máy tính xách tay tính bởi Properties

Cách kiểm tra dung tích máy tính máy tính xách tay ở Properties đơn giản như sau:

Bước 1: giống như như trên bạn truy cập và This PC hoặc My Computer thì theo máy.Bước 2: Tại giao diện This PC sẽ hiển thị ổ cứng của bạn.Bước 3: chọn ổ cứng mà bạn muốn kiểm tra bỏ ra tiết, nhấp chuột phải vào đó và lựa chọn Properties để hoàn toàn có thể xem chi tiết hơn dung lượng ổ cứng.

*

Sau đó, tin tức về dung tích đã cần sử dụng tại Used Space và dung tích ổ cứng còn trống tại không lấy phí Space đều sẽ tiến hành hiển thị chi tiết. Cạnh đó còn có biểu vật dụng hiển thị nội dung dung tích dung lượng sử dụng. Việc kiểm tra thường xuyên hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện nay sớm lỗi ổ cứng cùng sớm có biện pháp khắc phục.

Xem thêm: Thời Trang Nam Hè 2017 - Đẹp Cùng Ntv: Thời Trang Nam Mùa Hè 2017

Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính, laptop qua Disk Manager

Bên cạnh các cách xem bộ nhớ máy tính như trên, bạn cũng có thể thực hiện quan sát dung lượng bộ nhớ bằng phương pháp sử dụng Disk Manager:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + RBước 2: dấn từ khóa diskmgmt.msc vào hình ảnh hộp thư,Bước 3: sau cùng là nhận OK để đồng ý mở giao diện.

*

Tiếp theo, bối cảnh Disk Manager sẽ được hiển thị, dĩ nhiên là chi tiết thông tin về dung lượng các ổ cứng đang được dùng trên máy tính. Dung tích tổng ổ cứng thiết bị là phần Disk 0 còn phần Capacity là phần hiển thị dung lượng các ổ lắp thêm tính.

*

Trường hợp máy vi tính của các bạn sẽ bị lỗi không thể cài đặt file hoặc liên tiếp xảy ra hiện tượng lạ báo lỗi Full Disk nếu laptop đã cũ và dung tích ổ cứng nhỏ. Điều này minh chứng dung lượng trống của máy tính đã không còn nhiều, không đủ để tàng trữ file thiết lập về.

Để có không khí lưu trữ tài liệu nhiều hơn, bạn có thể thay ổ cứng SSD mới cho laptop, máy tính xách tay với dung tích cao hơn. Vấn đề này cho bạn sự thoải mái và dễ chịu khi lưu trữ thông tin. Bên cạnh đó, nhiều các loại ổ SSD còn có tốc độ truy nã xuất tài liệu khá cao, giúp việc học tập và làm việc trở nên kết quả hơn.

Tại sao yêu cầu kiểm tra, xem dung tích ổ cứng máy vi tính laptop?

Kiểm tra dung lượng trống của ổ cứng để chúng ta cũng có thể biết được phần nhiều chương trình, phần mềm, hình ảnh, clip hay file setup vào máy đã chiếm hết bao nhiêu dung tích và mức độ tiêu hao của chúng. Nếu kiểm tra và phát hiện tại ổ đĩa chuẩn bị hết dung lượng, bạn cần tìm biện pháp khắc phục mở rộng hoặc xóa bớt những file để cải thiện ngay, kiêng để ảnh hưởng đến những bộ phận khác của máy và giúp thiết bị chạy mượt hơn.

*
Kiểm tra dung tích máy tính góp bạn điều hành và kiểm soát dữ lượng các file thao tác làm việc trên đồ vật của mình

Một điều để ý là ổ đĩa C là vị trí chạy hệ quản lý điều hành và setup phần mềm nên rất cần phải được ưu tiên sở hữu dung tích lớn. Khi ổ C sắp hết dung lượng sẽ có khá nhiều phát sinh bị trục trặc khiến cho máy tính bị giảm hiệu năng. Thời điểm này, việc tăng cấp các loại ổ cứng SSD laptop là cần thiết nếu bạn muốn nâng cao dữ lượng bộ nhớ lưu trữ thiết bị của mình.

Bài viết trên đang hướng dẫn các bạn cách xem dung tích ổ cứng máy vi tính với hầu hết thao tác đơn giản dễ dàng nhất mà không đề xuất sự cung ứng của phần mềm nào giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kiểm tra dung lượng và xử trí khi cần thiết. Hi vọng bài viết mang lại các bạn những thông tin hữu ích và giúp ích vào việc áp dụng của mọi tín đồ nhé.

Bạn đã đọc bài viết Cách kiểm tra, coi dung lượng bộ lưu trữ ổ cứng lắp thêm tính, laptop tại phân mục Thủ thuật, bên trên website Điện Thoại Vui.