Ứng dụng Ảnh trong Windows 10 tập hợp ảnh từ PC, điện thoại và các thiết bị khác của bạn rồi lưu các ảnh đó vào cùng một nơi để bạn tìm thấy ảnh của mình dễ dàng hơn.

Để bắt đầu, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập ảnh , rồi chọn ứng dụng ảnh từ kết quả. Hoặc, nhấn mở ứng dụng ảnh trong Windows

Mở ứng dụng ảnh

Tìm nhanh ảnh

*

Duyệt bộ sưu tập của bạn theo ngày, album, video dự án, mọi người hoặc thư mục. Hoặc tìm kiếm để tìm một người, địa điểm hoặc một vật cụ thể. Ứng dụng này nhận diện khuôn mặt và đối tượng trong hình ảnh, đồng thời thêm thẻ để giúp bạn tìm thấy những gì mình cần mà không phải cuộn nhiều. Ví dụ: Hãy thử tìm kiếm “bãi biển”, “” chó “hoặc” nụ cười “, hoặc chọn một khuôn mặt được hiển thị trong ngăn tìm kiếm để xem tất cả ảnh mà người đó đang tham in.

Tự động tải ảnh lên

Một trong những cách đơn giản nhất để sao chép tất cả các ảnh và video vào cùng một nơi trong ứng dụng Ảnh là thiết lập tự động tải lên OneDrive từ thiết bị di động của bạn.

Đang xem: Cách xem ảnh trên máy tính

Cài đặt ứng dụng OneDrive trên thiết bị chạy iOS hoặc Android của bạn. Tiếp theo, bật tải lên camera trong cài đặt. Những ảnh và video mới nhất mà bạn chụp/quay sẽ tự động bắt đầu tải lên. Sau khi tải lên, ảnh và video sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Ảnh trên PC.

Nhận thêm trợ giúp chuyển ảnh và video từ thiết bị Android hoặc iPhone sang PC. 

Nhập ảnh và video

Bạn có thể nhập ảnh và video đã lưu trữ trên thẻ SD của máy ảnh, ổ đĩa USB hoặc trên một thiết bị khác.

Sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị với PC.

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập ảnh rồi chọn ứng dụng Ảnh  từ kết quả. 

Chọn Nhập rồi làm theo hướng dẫn để nhập từ một thư mục hoặc thiết bị USB. Ứng dụng sẽ tự động chọn các ảnh mà bạn chưa nhập trước đây hoặc bạn có thể chọn ảnh cần nhập. 

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và chức năng Nhập không hoạt động, thì có thể bạn cần phải thay đổi cài đặt USB của điện thoại để cho phép điện thoại chuyển ảnh.

Xem thêm: Chuyện Lạ Trên Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật, Chuyện Lạ Việt Nam Và Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật

Giúp ứng dụng tìm thêm ảnh

Ứng dụng Ảnh tự động hiển thị ảnh và video trong thư mục Ảnh trên PC và OneDrive. Sau đây là cách thêm nhiều thư mục nguồn vào thư mục ảnh.

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập ảnh rồi chọn ứng dụng Ảnh  từ kết quả. 

Chọn Khác … > Cài đặt .

Trong phần Nguồn, chọn Thêm thư mục .

Xem thêm: Dàn Khoan Hd 981 Của Trung Cộng Đã Bốc Cháy Dữ Dội Ngoài Biển Đông ?

Chọn một thư mục trên PC của bạn, ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa mạng được kết nối với PC rồi chọn Thêm thư mục này vào Ảnh để thêm vào ứng dụng. Thư mục con của thư mục mà bạn thêm cũng sẽ được bao gồm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *