Tự tay thiết kế ứng dụng trên Android và IOS cực kì đơn giản với 3 cách sau đây. Xem ngay để không bỏ lỡ cơ hội phát triển cho doanh nghiệp mình nhé.

Cách 1: Tự tay viết code, tại sao không thử?

Bạn muốn doanh nghiệp của mình có một ứng dụng điện thoại để theo kịp đối thủ, nhưng e ngại vì chi phí thiết kế ứng dụng quá cao. Vậy tại sao bạn không thử tự tay thiết kế ứng dụng cho riêng mình bằng các ngôn ngữ lập trình như Java (Android), Swift hoặc Objective-C (IOS).

Nếu bạn không có đam mê hay kiến thức nào về “code” thì nên bỏ qua cách này, vì tự tay thiết kế ứng dụng trên Android và IOS là một công việc đòi hỏi phải có kiến thức căn bản về lập trình và cần phải đầu tư thời gian rất nhiều.

Sau đây, chúng tôi xin liệt kê các bước để thiết kế ứng dụng trên Android và IOS.

Đầu tiên, bạn phải tập sử dụng các công cụ hỗ trợ viết phần mềm (Software Development Kit) để tạo ra khung của ứng dụng. Đối với IOS, bạn sẽ sử dụng Xcode; còn với Android, bạn sẽ dùng công cụ hỗ trợ viết phần mềm Android SDK để lập trình. Nếu bạn có ý định sáng tạo phần mỹ thuật và thiết kế cho riêng ứng dụng của bạn, bạn cần phải cài đặt một chương trình tạo các đồ họa vector như CorelDraw, Adobe lllustrator hay DrawBerry. Bước tiếp theo cũng là bước khó nhất. Bạn phải có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như Java, Swift hoặc Objective-C. Tùy theo khả năng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 ngôn ngữ trên để thiết kế ứng dụng cho riêng mình. Cuối cùng, sau khi đã viết xong một ứng dụng, bạn sẽ tải ứng dụng đó lên CH Play hoặc Apple Store và ứng dụng của bạn sẽ trải qua khâu đánh giá để xem xét ứng dụng của bạn có phù hợp hay không.

Cách 2: Thuê các công ty phần mềm chuyên thiết kế ứng dụng trên Android và IOS

Cách này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng, bởi vì chi phí để thuê các công ty chuyên nghiệp lập trình từ A – Z một ứng dụng là rất lớn.

Đang xem: Cách viết ứng dụng cho android

Xem thêm: # Top 999 Mẫu Tranh Dán Tường Quán Cafe Trà Sữa Đẹp Nhất, Giấy Dán Tường Quán Cafe

Xem thêm: Đt Việt Nam Chốt Danh Sách Dự King’S Cup: Bất Ngờ Duy Mạnh, Đức Chinh

Một ứng dụng có các tính năng như mua bán hay order trực tuyến có chi phí trên 3000 USD/ năm (chưa tính phí duy trì); còn với một ứng dụng đòi hỏi có hiệu suất cao kèm các tính năng như streaming thì chi phí phải bỏ ra là trên 7000 USD/ năm (chưa tính phí duy trì). Giá cả thực sự là một rào cản lớn để các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với giải pháp này.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài công ty thiết kế ứng dụng cho điện thoại được đánh giá cao trên thị trường hiện nay:

FPT software: được đánh giá là ông hoàng trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng tại Việt Nam. FPT là một trong những đối tác hàng đầu của nhiều công ty và tập đoàn trong nước lẫn quốc tế. KMS technology: là một công ty chuyên phát triển và gia công phần mềm với 100% vốn đầu tư của Mỹ. Tuy mới vào Việt Nam được một vài năm nhưng KMS Technology đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực phần mềm tại Việt Nam. VNG Corp: VNG là công ty công nghệ chuyên thiết kế ứng dụng di động được xếp vào loại rất lớn được thành lập năm 2004. Mảng thiết kế ứng dụng di động của VNG nổi tiếng trong khắp cả nước và là sự lựa chọn hàng đầu cho các tập đoàn lớn hiện nay.

Cách 3: Tự tay thiết kế ứng dụng trên Android và IOS thông qua nền tảng Tera App

Tera Applà một nền tảng chuyên về thiết kế ứng dụng, cho phép bạn có thể tự tay thiết kế ứng dụng của mình chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản mà không yêu cầu bất kì kĩ năng code nào cả.

Chỉ với 10 phút kéo thả đơn giản và trải qua 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay một ứng dụng trên CH Play hoặc Apple store. Tuy chỉ với 10 phút, nhưng ứng dụng của bạn vẫn có đầy đủ các tính năng của một ứng dụng điện thoại như: Bán hàng online, giỏ hàng hoặc các tính năng tương tác với khách hàng và chăm sóc khách hàng.

*

Tera App cho phép người dùng tự thiết ứng dụng của mình với nhiều mẫu template có sẵn

Tera Applà nền tảng thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để củng cố và mở rộng thị trường cũng như mỗi quan hệ với khách hàng. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 600 ngàn VND mỗi tháng để duy trì ứng dụng của mình, một con số thật là bất ngờ phải không nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *