Trong quy trình học tập, nghiên cứu chúng ta thường xuyên yêu cầu sử dụng những công thức hóa học hay phương trình bậc hai, bậc ba. Nhiều bạn rất không tự tin khi đề xuất gõ các phần này. Mặc dù nhiên, cách gõ chỉ số dưới, chỉ số trên vào Word không cực nhọc như họ vẫn nghĩ. 


Có những cách nào để đánh chỉ số dưới, chỉ số bên trên trong Word?

Có đa số chúng ta thắc mắc với huannghe.edu.vn rằng: làm sao để gõ chữ bé dại ở bên dưới trong Word, hay cách để gõ chữ nhỏ dại ở trên trong Word? thật ra, đó đó là việc gõ chỉ số dưới, chỉ số trên.

Gõ chỉ số trên với dưới trong Word là một trong việc khá đơn giản dễ dàng nhưng liệu chúng ta có biết tất cả tận 3 cách để làm được điều này? thuộc huannghe.edu.vn tò mò các bí quyết làm trong nội dung bài viết này nhé!

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Để viết chỉ số trên, ví như X2 ,…: Bạn chỉ cần gõ tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + =Để viết chỉ số dưới, ví dụ: Cu2O,…: Bạn chỉ cần nhập tổ hợp phím tắt Ctrl + =

Muốn trả lại phong cách gõ thông thường bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím vừa sử dụng đợt tiếp nhữa là được.

Cách 2: sử dụng hộp thoại Font

Bôi black phần ao ước chuyển thành chỉ sốNháy loài chuột phải, lựa chọn Font…

*
*

Vậy là bạn đã có thể gõ chữ nhỏ tuổi ở bên dưới hay gõ chữ nhở làm việc trên trong Word chỉ với một cái click chuột rồi đó.

Xem hướng dẫn ví dụ trong video dưới đây

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này, huannghe.edu.vn đã ra mắt với bạn 3 phương pháp rất đơn giản và dễ dàng để đánh chỉ số trên và chỉ còn số bên dưới trong Word:

Sử dụng tổng hợp phím tắtSử dụng vỏ hộp thoại FontClick vào biểu tượng X2,X2

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng nhưng bởi quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học tập trực tiếp ở chính giữa thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung trung ương tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện Đào chế tạo và support Doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương