| | | |

Nhân ngày Phòng ngừa tự tử 10/9, chúng tôi thống kê một trong những phương thức tự cạnh bên thường chạm mặt và cách nhận thấy những người đang có ý định từ bỏ sát.

Bạn đang xem: Trầm cảm là bệnh gì và vì sao dễ dẫn tới tự sát?

Một số cách tiến hành tự gần cạnh thường gặp:- làm ngạt: thực hiện túi ni lông, ngủ trong phòng kín, có tác dụng hở van khí gas, dancing xuống nước, thắt cổ…- làm mất máu: Rạch cổ tay hoặc cổ họng, cắn lưỡi.- dùng súng hoặc dao, kéo/ vật sắc nhọn để tự liền kề thương.- tự thiêu/ năng lượng điện giật.- Chấn thương chạm dập: nhảy đầm từ cửa ngõ sổ, nhảy mong thang, khiêu vũ lầu. Nằm trên tuyến đường ray tàu hỏa, nhẩy vào đầu xe xe hơi …- sử dụng thuốc thừa liều, dung dịch độc (thuốc ngủ, ma túy, dung dịch trừ sâu, trừ cỏ, thuốc chống sốt rét, thạch tín, thuốc chuột…)- Không nhà hàng siêu thị ( hay thực).Việc thực hiện phương thức làm sao tùy thuộc thực trạng và đk sinh sống ví dụ của người có ý định từ bỏ sát, nên việc theo dõi phòng kháng tự cạnh bên cần căn cứ trên những điều kiện nắm thể.

*

Người gồm ý định tự sát thông thường sẽ có những bộc lộ gì? Trước khi phòng ngừa, rất cần phải tiên lượng/ dự đoán trước nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra tự sát.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Tiếng Anh, 5 Phần Mềm Kiểm Tra Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí

Những nỗ lực cố gắng của bài toán phòng dự phòng tự cạnh bên thường ít thành công nếu không được dự đoán từ trước. Sau đây là những dấu hiệu thường chạm chán nhất của một cá nhân :- Có tín hiệu của trầm cảm: (buồn chán, tốt mệt mỏi, sút hứng thú với các thói quen cũ), lo lắng, tốt vọng, ý nghĩ về bị tội, bất tài vô dụng, nghĩ mình xấu xa, mất ngủ. Phải đặc biệt để ý những trường vừa lòng mất ngủ kéo dài, hờ hững với phiên bản thân hoặc xung quanh, nghĩ mình đầy tội lỗi, xấu xa, nghĩ mình mắc bệnh dịch nặng,...- Có những dấu hiệu của hoang tưởng, ảo giác: nghe thấy gồm tiếng nói vào đầu; nghĩ có bạn gắn chip điều khiển, theo dõi, làm cho hại; đầu độc; nghĩ về có tín đồ xui khiến, ma quỷ/thánh thần nhập; thấy ma quỷ/người chết.- sợ hãi quá nhiều.- gồm ý định tàng trữ, chứa giấu đều vật dụng để tiến hành hành vi từ bỏ sát: tích thuốc ngủ, đậy dao/dao lam, sẵn sàng dây ….- Đột ngột có những hành vi bất thường: dặn dò người thân con cái; mặc áo quần đẹp, rửa mặt rửa thật sạch sẽ dù không có kế hoạch ra ngoài; tự nhiên và thoải mái trò chuyện vui vẻ với tất cả người sau thời gian dài không tiếp xúc với xung quanh.Trên đấy là những lốt hiệu quan trọng để nhận ra người đang có ý định từ sát, để bạn thân, bạn bè và cùng đồng rất có thể giúp đỡ, kịp thời ngăn cản hành vi nguy khốn đến tính mạng, tìm ra lý do và giải pháp để giúp những người dân đó từ quăng quật ý định từ sát, trở về cuộc sống đời thường bình thường./.