Tiền điện là túi tiền sinh hoạt của mỗi nhà đầy đủ có. Cơ mà liệu các bạn có kiểm soát được số chi phí này và không nhằm nó quá quá năng lực chi trả. Nếu khách hàng đang lo ngại thì ko sao hôm nay huannghe.edu.vn vẫn hướng dẫn phương pháp tính tiền điện trong excel cho bạn nhé.Bạn đã xem: Tính thành tiền= số lượng * đơn giá

 

Xem Ngay!!!

Mục lục

1 phía dẫn những cách tính tiền điện trong excel1.3 bài xích tập: mang đến BẢNG TÍNH TIỀN ĐIỆN2 cách tính đơn giá bán trong Excel

Hướng dẫn các cách tính tiền điện trong excel

EXCEL CĂN BẢN: BÀI TẬP VỀ HÀM IF CÓ HƯỚNG DẪN GIẢI bỏ ra TIẾT

 

 Bài tập về hàm IF có hướng dẫn giải cụ thể – vào Serie Excel căn bạn dạng trước đây mình có hướng dẫn các bạn hướng dẫn dùng hàm IF vào Excel, liên tiếp trong post này mình sẽ tut các bạn cách thức dùng hàm IF nhằm giải một vài bài tập vào Excel, về cơ bạn dạng khi các bạn đi thi tín chỉ tin học tập văn phòng ngày này thì nó chỉ gói gọn các hàm căn bản như hàm IF, hàm Hlookup, hàm Vlookup, hàm And, hàm Or… để các bạn đủ nội lực nắm bắt được hàm IF tốt hơn trong nội dung bài viết này bản thân sẽ chỉ dẫn các bạn sử dụng hàm IF để giải quyết một số bài bác tập đơn trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tính thành tiền trong excel

Nói về kiểu cách dùng hàm IF thì có nhiều mẹo thay đổi hóa, bạn có thể hòa đúng theo hàm IF với khá nhiều hàm khác nhau để giải quyết yêu cầu của bài toán, không những thế nếu bạn chỉ ngừng lại ở tầm mức tin học văn phòng thì tôi tin có lẽ nếu bạn xem thêm Serie Excel căn phiên bản của bản thân là bạn vừa đủ sức khắc phục những bài tập một hướng dẫn không khó khăn khăn.

Excel căn bản: bài bác tập về hàm IF

Giống như mình sẽ đề cập bên trên để những bạn nắm vững hơn về hướng dẫn sử dụng hàm thẩm tra soát đk IF, trong post này mình vẫn mô tả cho các bạn một bài bác tập rõ ràng về cách sử dụng hàm IF để xử lý bài toán, nào chúng ta cùng nghiên cứu bài tập như sau!

Bài tập: cho BẢNG TÍNH TIỀN ĐIỆN

 
*

Excel căn bản: bài bác tập về hàm IF được đặt theo hướng dẫn giải đưa ra tiếtYêu cầu

1. Dựng lại trị giá cho cột Định Mức, biết rằng: Định Mức mang lại khu vực một là 50, khu vực 2 là 100 và khoanh vùng 3 là 150

2. Tính lượng năng lượng điện tiêu thụ của từng hộ biết rằng: tiêu hao = Số new – Số Cũ

3. Tính chi phí Điện biết rằng: tiền Điện = tiêu thụ * Đơn Giá, vào đó:

– ví như số KW tiêu tốn #Hướng giải

Câu 1: Cột định mức = (Nếu khu vực = một là 50, nếu khu vực = 2 là 100, còn lại là 150).

 
*

Bài tập về hàm IF bao gồm tut giải chi tiết

Giống như vậy bí quyết sẽ là: =IF(C4=1;50;IF(C4=2;100;150)) (ở trên đây ô C4 chính là ô tại vị trí chiếc thứ 4 cột C chính là ô khu vực).

 


*

 

Giống do đó phương thức đã là: =E4-D4 (Ở phía trên ô E4 đó là ô dữ liệu đầu tiên vào cột “Số mới”, ô D4 đó là ô dữ liệu đầu tiên trong cột “Số cũ”).

Câu 3: Tiền Điện = tiêu hao * Đơn giá chỉ (biết rằng nếu như KW Tiêu Thụ


*

Giống vì vậy phương thức sẽ là: = H4+I4 (quá đơn giản)

Câu 6: Tổng Cộng cho những cột Tiêu Thụ, chi phí Điện, mướn Bao và đề xuất Trả

 


*

 

Như vậy cách thức sẽ là: =Sum(G4:G9) (dùng phương pháp Sum nhằm tính tổng sau khoản thời gian thực hiện ngừng chỉ cần kéo và thả).

Xem thêm: Gửi File Qua Facebook Messenger Android, Cách Gửi File Qua Messenger

 

Cách tính solo giá trong Excel


Hàm Vlookup cách thực hiện và bài tập áp dụng

Sử dụng HÀM VLOOKUP KẾT HỢP HÀM MATCH

Khi suy nghĩ tới bài toán tham chiếu 1 quý giá (cụ thể ở đấy là đơn giá) theo nhiều điều khiếu nại (từ 2 điều kiện trở lên), con tín đồ nghĩ tới việc thực hiện hàm VLOOKUP kết hợp hàm MATCH.

Trọng trung ương của phương pháp làm này là các thiếu nữ phải chọn lựa VLOOKUP theo thành quả này nào, MATCH theo quý hiếm nào. Để làm cho điều đấy, con tín đồ chú ý kết cấu của bảng 1-1 giá:

Mã doanh nghiệp nằm tại cột trước tiên vào bảng đơn giá => Theo nguyên tắc hàm VLOOKUP thì thành quả này tìm tìm phải nằm ở cột trước tiên. Cho nên vì thế VLOOKUP đã tìm theo mã doanh nghiệp.Hậu quả cần tìm của hàm VLOOKUP là 1-1 giá của những mã hàng, khớp ứng theo cột sản phẩm mấy vào bảng. Chính vì như thế để lựa chọn cột sản phẩm công nghệ mấy, con người dùng hàm MATCH để xét cực hiếm Mã hàng.

Cấu trúc như sau: VLOOKUP(Mã doanh nghiệp, Bảng 1-1 giá, MATCH(mã hàng, mẫu mã hàng, 0), 0)

Khi thay các thông tin thành tọa độ tham chiếu ta có:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

Sử dụng HÀM HLOOKUP KẾT HỢP HÀM MATCH

Hàm HLOOKUP cũng là một trong những hàm kiếm tìm kiếm cũng như với VLOOKUP, chỉ điều chỉnh về phương hướng, chiều tra cứu kiếm. Trong hoàn cảnh này chúng ta biện luận như sau:

Đối tượng search kiếm của hàm HLOOKUP phải nằm tại vị trí dòng đầu tiên của bảng kiếm tìm kiếm. Do thế họ thấy mẫu Mã sản phẩm (dòng 13) là dòng trước tiên của vùng bảng 1-1 giá mặt hàng hóa. Chính vì như thế đối tượng kim chỉ nam tìm kiếm của hàm HLOOKUP trong thực trạng này là Mã hàng.Khi đó hậu quả của hàm HLOOKUP sẽ lấy tương ứng xuống bao nhiêu dòng? địa thế căn cứ vào mã công ty để chắt lọc dòng. Vày vậy họ sử dụng hàm MATCH tìm theo Mã công ty.

Cấu trúc như sau: HLOOKUP(Mã hàng, Bảng đối kháng giá, MATCH(Mã doanh nghiệp, cột Mã doanh nghiệp, 0), 0)

Khi thay các nội dung thành tọa độ tham chiếu ta có:

G3=VLOOKUP(C3,$B$14:$F$17,MATCH(B3,$B$13:$F$13,0),0)

Sử dụng HÀM INDEX VÀ MATCH

Bạn biết không rằng áp dụng Index + Match thì tốt hơn áp dụng Vlookup giỏi Hlookup? ví như như thiếu tín nhiệm thì các bạn hãy nhìn lại bài bác viết:

Vì sao sử dụng INDEX cùng MATCH giỏi hơn dùng VLOOKUP vào Excel

Trong thực trạng này, con người cùng tìm và phân tích tuyệt kỹ sử dụng INDEX MATCH như thế nào nhé.

Khi nhắc tới INDEX MATCH, các bạn hãy lưu vai trung phong 3 yếu hèn tố:

Vùng tài liệu nào? bọn họ cần tính đối kháng giá, thế cho nên xét vùng B13:F17 là Bảng đơn giá.Hậu trái ở loại nào? Lựa chọn cái dựa theo hàm MATCH, search theo Mã công ty.Hậu quả sống cột nào? xác minh cột dựa trên hàm MATCH, search theo Mã hàng.

Cấu trúc nạm thể: INDEX(Bảng dữ liệu, MATCH(Mã doanh nghiệp, Cột Mã doanh nghiệp,0), MATCH(Mã hàng, chiếc Mã hàng,0))

Khi thay những thông tin thành tọa độ tham chiếu ta có:

G3=INDEX($B$13:$F$17,MATCH(C3,$B$13:$B$17,0),MATCH(B3,$B$13:$F$13,0))

Kết luận

Trong giới hạn post này mình đã tut các bạn giải quyết một bài bác Excel căn bản bằng cách dùng hàm IF và một vài hàm khác, hy vọng sẽ khiến cho ích cho bạn, hãy theo dõi liên tục các post về Excel căn bạn dạng và bạn sẽ thực hiện được một phương pháp dễ dàng.

Cuối cùng k gồm gì hơn nếu như bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của chính bản thân mình liên tục để update những bài viết mới nhất qua mail – thật tâm cảm ơn!