Cách tỉa rau củ dễ làm chắc chắn sẽ khiến chị em bất ngờ vì nó không khó như chúng ta nghĩ. Với 3 cách tỉa rau củ quả rất đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ có cơ hội trổ tài, làm cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Đang xem: Top 18 cách tỉa hoa trang trí từ rau củ đẹp nhất

*

Nếu biết cách tỉa rau củ đẹp sẽ khiến món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác – Ảnh Internet

1. Tỉa con công bằng củ cải

1.1 Nguyên liệu 1 củ cải trắng1 củ cà rốtDao tỉa, tăm ghim 1.2 Cách làm Cắt củ cải thành một đoạn dài khoảng 10 – 12 cm, rồi gọt một đầu tròn và một đầu thuôn gọn để làm thân chim công. Dùng dao gọt hai bên má của đầu thuôn nhọn để tạo đầu con công. Sau đó, dùng dao sủi để tỉa lông công trên thân của củ cải.Tiếp theo, dùng cà rốt tỉa thành hình cái mỏ và mào cho chim công, rồi dùng đầu tăm nhọn ghim chặt lại. Sau đó, dùng que tăm ghim công vào cây bắp cải để cố định, phần khung đuôi công thì dựng bằng những lát củ cải hoặc cà rốt theo ý thích để tạo độ xòe cho đuôi.

*

Dùng dao tỉa củ cải thành đầu, thân, lông, mỏ và mào cho chim công – Ảnh InternetDùng dao cắt củ cải và cà rốt thành lát mỏng, củ cải đem tỉa thuôn một đầu, đầu còn lại dùng kéo cắt thành nhiều nhánh nhỏ. Còn cà rốt tỉa hình giọt nước để giúp trang trí cho lông công. Dùng tăm nhọn để ghim lông công từ dưới lên trên, gắn cho đến khi thấy đuôi công đủ dài và đẹp.

*

Tỉa con công bằng củ cải duyên dáng và nhiều màu sắc – Ảnh Internet

2. Tỉa hoa đơn giản từ cải thìa

2.1 Nguyên liệu Rau cải thìa: chọn cây dài, chắc phần cuống để dễ tạo được nhiều lớp cánh hoaDao tỉa mũi nhọnVài cọng rau mùi tươi 2.2 Cách làm Đầu tiên, cắt ngang phần cuống cải theo độ dài tùy thuộc vào độ dài cánh hoa. Như vậy, cuống cải đã tạo thành hình cánh hoa đơn giản.

Xem thêm: Đồng Bộ Tin Nhắn Viber Trên Máy Tính Cực Nhanh, Hủy Đồng Bộ Ảnh Viber Giữa Máy Tính Và Điện Thoại

*

Dùng dao cắt phần cuống cải tạo thành hình cánh hoa đơn giản – Ản InternetĐối với những lớp cánh hoa ngoài, bạn đưa mũi dao hướng vào bên trong và lạng mỏng phần lá cải phía đầu để tạo thành hình các cánh hoa nở.Đối với lớp cánh phía trong thì đưa mũi dao hướng ra ngoài và cũng lạng mỏng đầu lá cải, tạo thành các cánh hoa úp vào. Thực hiện tương tự như vậy cho hết các cánh hoa thì sẽ tạo được bông hoa đơn giản nhưng đẹp mắt.Làm tiếp các cuống rau cải còn lại để tạo thành nhiều bông hoa. Khi trang trí nên tận dụng làm thêm cọng rau mùi tươi để làm lá và cành hoa cho mềm mại.

*

Tỉa hoa từ cải thìa đơn giản nhưng đẹp mắt – Ảnh Internet

3. Tỉa hoa sen bằng hành tây

3.1 Nguyên liệu Hành tây: chọn củ to tròn, không bị méoCác loại lá: lá trầu, lá lốt, lá rau má, lá tía tô, xà lách để dùng làm lá1 con dao nhỏ, nhọn và sắc 3.2 Cách làm Hành tây bóc vỏ, đem cắt bớt rễ nhưng không cắt sâu, rửa sạch và tiến hành tỉa hoa. Dùng dao bổ hành tây thành 5 – 7 cánh đều nhau tùy theo độ lớn của củ hành. Khi bổ, cách rễ khoảng 1 cm thì dừng lại để các miếng không bị tách khỏi rễ.

*

Dùng dao bổ hành tây thành 5- 7 cánh đều nhau – Ảnh InternetKhi khía tới đâu thì tách cánh tới đó với lớp trong so le lớp bên ngoài, chỉ cần 3 – 5 lớp cánh hoa là đã đẹp và đầy đặn. Còn phần lõi bên trong khía nhỏ hơn và để lõi dựng đứng tạo thành búp hoa nhỏ. Để có màu sắc đẹp hơn thì nên tạo màu cho bông hoa bằng cách ngâm vào nước củ dền từ 2 tiếng trở lên hoặc tô màu thực phẩm.Sau khi ngâm hoa sen trong nước phèn hoặc nước củ dền khoảng 15 phút, thì chỉ cần kéo nhẹ nhàng các lớp hành tây và trình bày lên đĩa là xong. Sau đó, có thể dùng xà lách hay các loại lá rau khác để trang trí.Nếu những bông hoa sen từ hành tây trắng có màu sắc tinh khôi, thì với hoa sen ngâm từ nước củ dền lại mang màu tím bắt mắt.

Xem thêm:

*

Tỉa hoa sen bằng hành tây mới lạ và độc đáo – Ảnh Internet

Với 3 cách tỉa rau củ quả dễ làm như trên, các bà nội trợ vừa có thể trang trí món ăn thêm đẹp mắt, độc đáo; vừa kích thích vị giác rất tuyệt vời. Đồng thời, còn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian vào bếp, khi tận dụng được các nguyên liệu đơn giản dễ dễ kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *