Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách ẩn cột trong Excel 2010-2013, 2016. Các bạn sẽ nhanh giường hiểu công dụng ẩn cột cũng tương tự tìm hiểu giải pháp gộp và bỏ gộp cột với Outline.

Bạn đang xem: Cách thu gọn cột trong excel


Excel – Ẩn những cột sẽ chọn

Nếu bạn muốn ẩn một hoặc các cột vào trang tính, bạn cũng có thể dễ dàng làm như sau

1. Mở trang tính và lựa chọn một hoặc những cột bạn có nhu cầu ẩn.

Chú ý: bạn cũng có thể chọn đầy đủ cột ko liền nhau bằng phương pháp giữ phím Ctrl.

2. Bấm vào phải tại một trong những cột đã lựa chọn và chọn Hide.

*

Chú ý: Phím tắt cho thao tác làm việc này là : Ctrl+0.

Sử dụng tùy lựa chọn Group để ẩn cùng hiển thị các cột

Ẩn cột là 1 trong những việc làm cho phổ biến khi sử dụng Excel. Bạn có lúc nào nghĩ công dụng Group của Excel như là một phương pháp để ẩn với hiển thị những cột? bên trên thực tế, nó làm cho cho quá trình này đơn giản dễ dàng hơn nhiều. Nó thực sự hữu ích nếu như bạn cần các cột không gần kề ở kế nhau.


*

Khi các bạn nhóm những cột, bạn sẽ thấy các biểu tượng nhỏ được chèn vào trong lưới Excel. Chúng được cho phép bạn ẩn và bỏ ẩn dữ liệu nhanh chóng. Các biểu tượng này cũng hiển thị cho mình cột nào đang ẩn và dòng nào rất có thể ẩn.

1. Chọn bảng của bạn.

2. Dấn Shift + alt + mũi tên phải.

3. Các bạn sẽ thấy hộp thoại Group xuất hiện. Chọn Columns với nhấp OK nhằm xác nhận.

Xem thêm: Trang Web Tìm Kiếm Việc Làm Uy Tín, Tốt Nhất, Kiếm Việc Làm Trên Mạng Tuyển Dụng Trực Tuyến

*

Chú ý: bạn cũng có thể mở hộp thoại trên bằng phương pháp chọn Data -> Group -> Group

*

Chú ý: bạn cũng có thể chọn vùng tài liệu và thừa nhận Shift + alternative text + mũi thương hiệu trái để quăng quật nhóm.

Thao tác này vẫn thêm các ký hiệu Outline đặc biệt quan trọng vào bảng của bạn.

*

4. Hiện giờ hãy chọn các cột bạn có nhu cầu ẩn từng dòng một cùng nhấn Shift + alternative text + mũi tên phải cho từng cột.

Chú ý: Không thể chọn cột ko liền kề

Ngay khi chúng ta nhấn phím tắt, bạn sẽ thấy biểu tượng “-“ được thêm vào phía trên các cột sẽ chọn.

*

5. Nhấp vào hình tượng “-“ sẽ ẩn cột và hình tượng sẽ biến hóa sang “+” có thể chấp nhận được bạn bỏ ẩn dữ liệu.

*

6. Chúng ta cũng có thể sử dụng những con số bé dại ở góc bên trên cùng bên trái. Chúng chất nhận được bạn ẩn và vứt ẩn tất cả các đội http://online-pharmacy.org cùng cấp cho ngay lập tức. Ví dụ: vào bảng trong hình, nhấp vào 1 đang ẩn toàn bộ bảng với nhấp vào 2 sẽ ẩn cột C cùng E. Điều này đặc trưng hữu ích nếu như khách hàng cần tạo thành phân cấp cho của nhóm.

*

Cách giấu – tàng hình tài liệu trong Excel

Vậy còn nếu như bạn vẫn muốn dữ liệu được “tàng hình” mà chưa hẳn ẩn cột thì sao? Tàng hình chính là việc tài liệu vẫn tồn tại trong ô, không thể bị ẩn mà được thay đổi cách định dạng để không quan sát thấy bởi mắt thường được.

Cách thiết bị 1: định dạng color chữ trùng màu sắc nền

*

Trong ví dụ trên, bọn họ thấy tại ô A2:

Có văn bản là Học Excel OnlineĐược tô màu sắc chữ là màu trắng (cùng color với màu nền)

Tuy nhiên công dụng tại ô A2 nếu nhìn bởi mắt thường đã thấy như không có nội dung gì. Nên nhìn tại thanh Formula Bar mới thấy quý giá của ô A2.

Cách máy 2: định dạng vào Custome format

*

Trong bí quyết làm này, chúng ta thấy tài liệu trong ô A2 vẫn không hiển thị dù màu chữ là màu đen. Đó là vì tại ô A2 chúng ta đã định dạng:

Custom formatType: nhập 3 lốt chấm phẩy lập tức nhau (;)

Khi định dạng 3 dấu chấm phẩy liền nhau, Excel sẽ không còn hiển thị ngẫu nhiên nội dung nào. Về bản chất dữ liệu vẫn lâu dài trong ô, chỉ là vì cách định dạng khiến cho dữ liệu không được hiển thị để chúng ta cũng có thể nhìn thấy trực tiếp. Nếu quan sát vào thanh Formula Bar vẫn thấy lộ diện nội dung trong ô đó.

Cách để ẩn rất nhiều ô, hàng, cột chưa sử dụng trong Excel

Ngoài ra để cải thiện hơn kiến thức và kỹ năng về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa đào tạo và huấn luyện này các các bạn sẽ được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng đầy đủ, có khối hệ thống về các hàm, những công núm của Excel, câu hỏi ứng dụng các hàm, qui định đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có không ít ưu đãi cho bạn khi đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện này