Trả nợ thẻ tín dụng HSBC đúng hạn là điều nên làm đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Vậy làm sao để trả nợ thẻ tín dụng HSBC đúng hạn? Hãy theo dõi bài viết sau!

*
*

Đôi nét về HSBC

HSBC là một tổ chức về dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Mạng lưới tài chính của HSBC được biết đến rộng rãi, bao phủ rộng khắp toàn cầu, có mặt tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trải dài từ châu Á đến Âu, có mặt từ Trung Đông sang cả châu Phi, kể cả Bắc Mỹ và châu Mỹ La-tinh thì HSBC cũng hoàn toàn có thể phục vụ khách hàng khi có nhu cầu.

Đang xem: Cách thanh toán thẻ tín dụng hsbc

Với tầm nhìn xa và trách nhiệm trong lĩnh vực tài chính – tín dụng của mình, HSBC đã và đang hỗ trợ, phục vụ gần 40 triệu khách hàng trên khắp thế giới thông qua các khối dịch vụ kinh doanh toàn cầu.

Nợ thẻ tín dụng HSBC

Nợ thẻ tín dụng là khoản tiền mà trong kỳ trước đó, khách hàng đã ứng trước để thanh toán cho nhu cầu chi tiêu sinh hoạt của mình và đôi khi sẽ cộng thêm lãi suất nếu có phát sinh. Khoản nợ này đến kỳ bắt buộc chủ thẻ phải thanh toán toàn bộ hoặc một phần theo qui định của HSBC, nếu không chủ thẻ sẽ bị tính lãi cho bất kỳ các khoản mà họ đang nợ.

Tại sao phải trả nợ thẻ tín dụng HSBC đúng hạn?

Không chỉ riêng HSBC mà đối với bất kỳ tổ chức tín dụng nào, việc thanh toán khoản nợ tín dụng đúng hẹn là điều mà mọi khách hàng cần phải làm.

Đối với một số ngân hàng, khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng thêm vài quyền lợi cũng như là ưu đãi hàng tháng. Việc thanh toán nợ, đặc biệt là trả nợ thẻ tín dụng HSBC đúng hạn sẽ giúp cho khách hàng được tăng điểm uy tín và có nhiều cơ hội được hưởng thêm những quyền lợi đặc biệt khác từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Nếu việc thanh toán nợ thường xuyên không được thực hiện đúng hạn thì chủ thẻ sẽ bị mất đi những quyền lợi đó.

Bên cạnh đó, nếu chủ thẻ quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu, chủ thẻ sẽ bị tính phí trả chậm. Phí này thường có mức phí tối thiểu, nhưng có thể lên đến khoảng 5% số dư sao kê của bạn, tùy thuộc vào ngân hàng.

Nghiêm trọng hơn, nếu thường xuyên quên hoặc cố tình không thanh toán khoản nợ tín dụng này. Khoản nợ đó sẽ bị chuyển thành nợ xấu và chủ thẻ sẽ bị thêm vào danh sách nợ xấu cần phải được theo dõi. Dữ liệu này sẽ được cập nhật lên hai hệ thống lớn là:

CIC: Trung tâm tín dụng được điều hành bởi Ngân hàng Nhà nước.

Xem thêm:

PCB: Trung tâm tín dụng được điều hành bởi công ty trung tâm tín dụng tư nhân.

Qua đó, việc tiếp cận đến các dịch vụ tín dụng sau này của các ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác của khách hàng sẽ bị hạn chế, thậm chí là bị hoãn giao dịch tín dụng nếu số tiền nợ là quá lớn.

Những cách trả nợ thẻ tín dụng HSBC hiện nay

Để có thể trả nợ thẻ tín dụng HSBC thì hiện nay sẽ có rất nhiều cách để khách hàng lựa chọn như sau:

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Nếu có sở hữu những tài khoản ngân hàng khác nhau bên ngoài HSBC, chủ thẻ có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán khác sang tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán khoản nợ tín dụng HSBC đang có.

Đăng ký dịch tự động thanh toán nợ từ tài khoản thanh toán

Sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi chủ thẻ đang có tài khoản ngân hàng tại HSBC có thể giúp chủ thẻ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đặc biệt là rất có ích trong việc chủ thẻ bận rộn, thường xuyên hay quên hạn chót thanh toán nợ tín dụng.

Thanh toán qua Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam

Nếu chủ thẻ đang có tài khoản tại HSBC, chủ thẻ hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến HSBC hoặc Ứng dụng HSBC Việt Nam để chuyển khoản thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Đây cũng được đánh là một trong những cách khá hiểu quả.

Thanh toán qua ứng dụng Viettel Money

Ngoài những cách trả nợ thẻ tín dụng HSBC đã được giới thiệu ở trên thì tính năng Trả nợ thẻ tín dùng trên ứng dụng Viettel Money cũng có thể hỗ trợ khách hàng. Không những hiệu suất hoạt động cao, thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà mọi giao dịch của khách hàng đều sẽ được miễn phí 100%. Cho dù ở bất cứ nơi đâu, ở bất kỳ thời điểm nào thì Viettel Money cũng sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Truy cập ứng dụng tại đây và tiến hành đăng ký, ngay sau đó khách hàng đã có thể sử dụng được ngay các tính năng này của Viettel Money.

Xem thêm: Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất, Top Các Món Siêu Ngon Từ Thịt Đà Điểu

Tất cả những thông tin hữu ích trên hi vọng sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tín dụng, đặc biệt là các tính năng hữu ích trên ứng dụng Viettel Money. Còn chần chừ gì mà không tải App ngay để được Viettel Money phục vụ khách hàng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *