Chắc hẳn chúng ta đều thực hiện cách tắt laptop, mặc dù không phải bạn dùng nào thì cũng biết cách thực hiện đúng cách. Thuộc theo dõi bài viết sau để có thêm những tin tức hữu ích nhé!

1. Lợi ích của việc tắt laptop nhanh bằng phím tắt trên bàn phím

- tiết kiệm chi phí thời gian, không bắt buộc phải mong chờ phải tắt từng chương trình như lúc trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính xách tay

- cân xứng cho những bạn phải di gửi và tắt máy tính cấp (tan ca, kịp thời hạn đợi xe pháo buýt,...).

*

2. Biện pháp tắt máy tính nhanh thịnh hành nhất, áp dụng cho các phiên phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính xách tay nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím "Windows + D" để trở về screen Desktop (nếu sẽ ở màn hình hiển thị Desktop thì bỏ qua mất bước này).

*

Bước 2: sau đó nhấn giữ tổng hợp phím "ALT + F4" cùng nhấn "Enter" để chứng thực tắt sản phẩm tính.

*

- lưu giữ ý: bí quyết này sẽ khiến cho máy tính các bạn giảm thời hạn tắt, mặc dù bạn nên đảm bảo rằng công việc đang làm cho đã được giữ lại.

3. Tắt laptop nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng cửa sổ) > tiếp đến nhấn phím mũi thương hiệu sang nên và nhấn Enter để triển khai cách tắt laptop bằng keyboard trênWindows 7

*

4. Tắt máy tính nhanh bằng keyboard trên Windows 8, Windows 10

- Đối với hệ điều hành và quản lý Windows 8 với Windows 10 thì cách tắt máy vi tính nhanh bằng bàn phím làm việc sẽ tinh vi hơn đối với Windows 7. Tuy vậy cách này vẫn cấp tốc hơn không hề ít so với tắt máy vi tính bằng chuột truyền thống.

- cách thực hiện: Nhấn tổ hợp phím "Windows + X", sau đó nhấn thường xuyên phím "U" 2 lần. Hôm nay máy tính của bạn sẽ auto tắt với vận tốc "chóng mặt". Như vậy chúng ta đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 nhanh chóng.

Xem thêm: Tùy Chọn Nhà Phát Triển Samsung, Tùy Chọn Nhà Phát Triển Trên Android Là Gì

*

5. Giải pháp sử dụng máy vi tính hiệu quả

- bảo vệ phần cứng tránh chạm mặt trục trẹo trong quy trình sử dụng. Trong những lúc di chuyển, cần tắt hoàn toàn máy tính để đảm bảo ổ cứng của người tiêu dùng được vận hành ổn định.

- dọn dẹp vệ sinh laptop định kỳ: laptop sẽ gặp mặt tình trạng hư hỏng trường hợp như quạt tản nhiệt của sản phẩm có rất nhiều bụi khiến nhiệt quan yếu thoát được ra ngoài. Sau tự 3-6 tháng sử dụng bạn nên dọn dẹp để sản phẩm luôn hoạt động tốt.

*

- Không nhà hàng ăn uống gần laptop: tuyệt đối hoàn hảo tránh nhằm nước uống, thức ăn gần laptop của khách hàng bởi có thể sẽ vô tình có tác dụng đổ máy dẫn mang lại máy bị lỗi hay hư hỏng. Nếu gặp phải trường vừa lòng này, bạn thực hiện giữ máy thay định, rút dây cắm pin thoát ra khỏi ổ năng lượng điện rồi nghiêng máy để nước hoàn toàn có thể chảy ra ngoài. Nhanh lẹ mang laptop đến shop sửa chữa và báo triệu chứng máy để nhân viên cung cấp bạn cởi lắp máy với sấy khô nước.

- bên cạnh cách tắt máy tính xách tay hiệu quả, để sử dụng máy tính xách tay bền bỉ, bạn không nênđể đồ dùng nặng lên vật dụng tính: tiêu giảm để các vật nặng trĩu lên thân máy bởi việc này rất có thể làm đến màn hình máy tính xách tay bị va hoặc chạm mặt lỗi khi sử dụng. Khi công tác xa thì chúng ta nên để máy tính trong dòng túi chống sốc rồi để cá biệt vào một ngăn.

*

- thực hiện pin đúng cách

- tránh việc để máy tính xách tay trên chăn đệm: Nếu để máy trên chăn đệm sẽ khiến cho nhiệt lượng của laptop không thể lan ra, dẫn đến hiện tượng lạ treo máy, vận hành không ổn định, auto ngắt máy,… vì chưng thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc chắn là giúp máy tính xách tay tỏa sức nóng đều, bắt buộc có khoảng cách giữa máy tính và mặt phẳng tiếp xúc phù hợp để giúp trang bị tản nhiệt về tối ưu nhất.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn tiến hành cách tắt laptop đúng cách, nhanh lẹ và hiệu quả.