Trong những trường hợp áp dụng Excel chúng ta thường bắt buộc copy hoặc dịch rời một hoặc các sheet từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác. Bên dưới đây, huannghe.edu.vn sẽ ra mắt với chúng ta tất cả các phương pháp để thực hiện.Bạn vẫn xem: bí quyết tạo nhiều sheet giống nhau trong excel

3 bí quyết copy một sheet trong và một bảng tính Excel

Excel gồm ba tuyến phố sẵn bao gồm để nhân đôi bảng tính. Tùy trực thuộc vào kỹ thuật thao tác ưa đam mê của bạn, chúng ta có thể sử dụng ruy băng, loài chuột hoặc bàn phím.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều sheet trong excel

Cách 1: Copy một sheet vào Excel bằng cách kéo thả

Thông thường, bạn chỉ việc kéo cùng thả để di chuyển các tập tin từ chỗ này sang khu vực khác. Điều thú vui là bí quyết này cũng có thể sử dụng để coppy các sheet vào Excel với trên thực tế đó là cách nhanh nhất có thể để sao chép một sheet.

Chỉ bắt buộc kích vào sheet mà bạn muốn sao chép, giữ phím Ctrl cùng kéo sheet này đến vị trí new rồi thả phím Ctrl.


*

Cách 2: Copy một sheet trải qua chuột phải

Đây là một trong những cách khác để xào luộc một sheet vào Excel rất giản đơn dàng:

Bước 1: Kích chuột cần vào sheet cần sao chép và chọn lệnh Move or Copy từ thực đơn ngữ cảnh. Vỏ hộp thoại Move or Copy sẽ tiến hành hiển thị.

Bước 2: Dưới mục Before sheet, kích chuột vào vị trí ao ước tạo bản sao lưu giữ mới.


*

Bước 3: Kích vào tùy lựa chọn Create a copy.

Bước 4: thừa nhận OK để hoàn tất.

Cách 3: Copy một sheet từ menu ribbon

Theo mang định menu ribbon trong Excel cũng sẽ cung cấp toàn bộ các công dụng mà bạn có thể sử dụng.

Để copy một sheet ngẫu nhiên trong một tệp tin Excel, chuyển cho thẻ Home, tại nhóm tuấn kiệt Cells group click chuột nút Format. Trong menu xổ xuống chọn Move or Copy Sheet.


*

Hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện và chúng ta làm theo các bước tương từ như được biểu lộ ở biện pháp 2 trên.

Cách copy một sheet từ tệp tin Excel này sang file Excel khác

Ba giải pháp ở trên đang hướng dẫn các bạn cách copy những sheet trong cùng một trang tính Excel. Còn nếu muốn copy một sheet từ bỏ bảng tính này sang trọng bảng tính khác, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào sheet cần coppy và lựa chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh. Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Move or Copy hiển thị, bạn tiến hành như sau:
*

Bước 3: bên dưới khung lớn book, chúng ta kích loài chuột vào biểu tựng mũi thương hiệu chỉ xuống để lựa chọn file Excel muốn chuyển sheet mới sang.
*

Bước 4: Kích vào tùy lựa chọn Create a copy.Bước 5: nhấn OK để hoàn tất.

Lưu ý:Excel chỉ hiển thị tên những file Excel đã mở trong danh sách To book thả xuống, cho nên vì thế hãy chắc chắn rằng mở file đích yêu cầu copy sheet mới sang trước khi sao chép.

Cách copy một sheet trường đoản cú bảng tính này thanh lịch bảng tính Excel khác bằng cách kéo thả

Nếu Excel cho phép copy một sheet trong cùng một sổ làm cho việc bằng cách kéo thả thì nguyên nhân bạn ko thử thực hiện cách này để copy một sheet từ bỏ bảng tính này quý phái bảng tính không giống nhỉ? Dưới đấy là cách thực hiện:

Bước 1: Mở file Excel nguồn có sheet phải copy sang cùng rất file Excel đích.Bước 2: Trên hình ảnh ribbon, chuyển sang thẻ View, trong nhóm tài năng Windows, kích lựa chọn View Side by Side. Thao tác làm việc này sẽ bố trí hai tệp tin Excel hiển thị tuy nhiên song theo hướng ngang.Bước 3: Trong sổ tệp tin Excel nguồn, bấm chọn sheet phải copy sang, duy trì phím Ctrl cùng kéo thả sang tệp tin Excel đích.

Cách copy các sheet vào Excel

Tất cả những trên có thể chấp nhận được bạn copy chỉ một sheet tuy vậy cũng có thể sử dụng nhằm copy nhiều sheet nếu như muốn. Tiếp sau đây là phương pháp để thực hiện.

Để chọn những sheet không ngay cạnh nhau trong file, kích loài chuột vào thương hiệu sheet đầu tiên, thừa nhận phím Ctrl và kích chuột vào tên các sheet cần copy riêng biệt lẻ.

Xem thêm: Công Thức Tìm Kiếm Trong Excel : Cách Sử Dụng Và Ví Dụ Cụ Thể

Với những sheet được chọn, hãy tiến hành một vào các thao tác làm việc sau nhằm copy chúng:

Kích loài chuột vào ngẫu nhiên sheet nào đã chọn, dìm phím Ctrl với kéo những sheet này mang lại vị trí ý muốn muốn.Kích chuột buộc phải vào sheet ngẫu nhiên đã lựa chọn rồi chọn tùy lựa chọn Copy or Move rồi thực hiện quá trình tương trường đoản cú như phương pháp 2 làm việc trên.

Trên thẻ Home, truy cập menu Format > Move or Copy Sheet rồi thực hiện quá trình tương tự như phương pháp 3 làm việc trên.


Cách copy bảng tính Excel với công thức

Khi copy một sheet vào một bảng tính Excel gồm chứa những công thức tính thì những tham chiếu công thức tự động hóa điều chỉnh theo cách hoạt động tốt trong hầu hết các ngôi trường hợp.

Nếu một sheet bao gồm công thức được xào luộc trong và một file Excel thì các công thức sẽ tham chiếu mang đến trang được xào luộc trừ khi chúng ta sử dụng những tham chiếu ô bên ngoài trỏ mang đến một sheet hoặc tệp tin khác. Ví dụ:

Nếu copy một sheet gồm công thức quý phái một file Excel khác, các tham chiếu cách làm sẽ chuyển động theo biện pháp sau:

Các tham chiếu trong cùng một file Excel, kha khá hoặc xuất xắc đối, vẫn trỏ đến sheet được copy trong tệp tin Excel đích.Các tham chiếu đến các sheet không giống trong tệp tin Excel cội vẫn vẫn trỏ đến những sheet trong file đích. Lấy một ví dụ trong hình ảnh bên dưới mang đến thấy, tên của sheet gốc xuất hiện trước tên sheet của phương pháp thứ cha trong trang tính được copy.

Để những công thức trong số sheet được copy có tham chiếu cùng tên trong file Excel đích, bạn chỉ việc xóa tên file gốc bằng phương pháp sử dụng kĩ năng Replace All của Excel.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: bên trên sheet sẽ copy, chọn tất cả các công thức bạn muốn thay đổi.Bước 2: nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find và Replace, rồi lựa chọn thẻ Replace.Bước 3: Trong khung trống Find, nhập thương hiệu của sheet gốc đúng đắn như trong công thức. Như vào hình dưới đây sheet gồm công thức tính toán của file cội là .Bước 4: Để trống ô Replace with.Bước 5: Bấm nút Replace All.

Do đó, bí quyết trong bảng copy sẽ chuyển đổi từ:

=Sheet2!B1Sheet2!C1 thành =Sheet2!B1Sheet2!C1

Cách dịch rời một sheet trong Excel

Để dịch rời (move) các sheet vào Excel thậm chí là còn thuận tiện hơn so với thao tác copy. Để dịch chuyển một sheet ngẫu nhiên sang vị trí mới, bạn chỉ việc kích lựa chọn một hoặc các sheet với kéo chúng mang lại một vị trí mới, giống như hình dưới đây, di chuyển Sheet1 cùng Sheet3 mang lại vị trí cuối cùng.

Để di chuyển một sheet từ tệp tin Excel này sang file Excel khác, hãy để hai tệp tin Excel hiển thị cạnh nhau (chọn tab View > View Side by Side), tiếp nối kích chuột giữ rồi kéo sheet từ file nguồn thả sang tệp tin đích đặt tại bên cạnh.

Cách dịch rời một sheet thông qua hộp thoại Move or Copy

Mở vỏ hộp thoại Move or Copy bằng cách kích chuột phải vào sheet cần di chuyển và chọn lệnh Move or Copy từ menu ngữ cảnh hoặc bằng cách truy cập vào tab trang chủ > Format > Move or Copy Sheet. Sau đó, thực hiện giữa những việc sau:

Để di chuyển một sheet trong và một file Excel, kích chọn vị trí mới cần di chuyển sheet sang bên dưới khung Before sheet với bấm nút OK.Để dịch rời một sheet từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác, đề nghị chọn tên file đích cần chuyển sheet sang trọng từ list của mục lớn book, sau đó chọn vị trí để sheet chuyển sang ở file đích dưới khung “Before sheet” cùng bấm OK.

Kết luận

Trên đây huannghe.edu.vn vừa giới thiệu đến chúng ta tất cả các cách để thực hiện thao tác copy và di chuyển các sheet vào Excel khi buộc phải thiết. Giả dụ thấy bài viết hay hãy chia sẻ với bằng hữu của bản thân nhé.

Chúng tôi cũng xin ra mắt với các bạn khóc học tuyệt đỉnh công phu Excel từ cơ bản tới nâng cấp dành cho người đi làm với những giáo viên bậc nhất sẽ khiến cho bạn làm câu hỏi trên Excel tốt và tác dụng hơn.

Tuyệt đỉnh Excel: biến hóa bậc thầy Excel sau 16 giờ

Chúc chúng ta học tập hiệu quả!