Hướng dẫn này của Học Excel Online trình diễn bốn cách mau lẹ để sinh sản một list tùy chọn của Excel (hay còn gọi là tạo danh sách trong Excel) – dựa trên một danh sách các giá trị, phạm vi của ô, dải ô được lấy tên và một danh sách tùy lựa chọn động. Đồng thời cũng thấy phương pháp để tạo ra một danh sách tùy chọn xuất phát từ một bảng tính khác, chỉnh sửa và xóa danh sách.

Bạn đang xem: Cách tạo list chọn trong excel

Danh sách tùy chọn của Excel, hoặc danh sách tùy lựa chọn hoặc vỏ hộp kết hợp, được thực hiện để nhập tài liệu vào bảng tính tự danh sách những mục được khẳng định trước. Mục đích chủ yếu của việc sử dụng những danh sách tùy lựa chọn trong Excel là để tránh số lượng các lựa chọn bao gồm sẵn cho người dùng. Ngoài ra, list tùy chọn bức tường ngăn lỗi bao gồm tả và khiến cho dữ liệu nhập nhanh hơn.


Xem nhanh


Làm nỗ lực nào để tạo nên một list tùy lựa chọn Excel

Về tổng thể, bao gồm 4 phương pháp để thực hiện tại một list tùy chọn trong Excel, và toàn bộ chúng đều phải sở hữu những điểm mạnh và yếu ớt riêng. Dưới đấy là sơ lược những điểm mạnh và nhược điểm chính cũng giống như hướng dẫn chi tiết từng bước cho từng phương pháp:

Tạo danh sách tùy chọn có giá trị được phân tách bóc bằng dấu phẩy

Đây là cách nhanh nhất để tạo list tùy lựa chọn chỉ vào 3 cách trên toàn bộ các phiên bạn dạng Excel 2013, 2010, 2007 với 2003.

chọn 1 ô hoặc hàng ô cho danh sách tùy chọn của bạn

Bạn ban đầu bằng cách chọn 1 ô hoặc những ô mà bạn có nhu cầu danh sách tùy chọn xuất hiện. Đây có thể là một ô duy nhất, một dải ô hoặc toàn cục cột. Nếu chúng ta chọn cục bộ cột, một list tùy chọn sẽ được tạo nên trong mỗi ô của cột đó, đó gọi là một trong những trình tiết kiệm thời gian, lấy ví dụ như như khi chúng ta cần tạo bảng câu hỏi.

*

Bạn thậm chí hoàn toàn có thể chọn những ô không tiếp giáp bằng phương pháp nhấn và giữ phím Ctrl trong khi lựa chọn ô bằng chuột.


*


*

áp dụng Excel Data Validation để chế tác một danh sách tùy chọn.

Trên thanh cuộn của Excel, hãy gửi đến tab Data > Data Tools và nhấp vào Data Validation.

*

Nhập vào mục danh sách và chọn các tùy chọn.

Trong cửa sổ Data Validation, trên tab Settings, hãy thực hiện theo các bước sau:

Trong hộp Allow, chọn List.Trong hộp Source, nhập những mục mà bạn muốn xuất hiện tại trong danh sách tùy chọn của chúng ta phân bí quyết nhau bằng dấu phẩy (có hoặc không tồn tại dấu cách).Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Theo tùy chọn, chọn Ignore blanks nếu bạn muốn cho phép người dùng làm trống ô.Nhấp OK và bạn đã trả tất!

*

Bây giờ, người dùng Excel chỉ việc nhấp vào mũi tên sát bên một ô có danh sách tùy chọn, và kế tiếp chọn các mục bao gồm trong đó.

*
Vậy là danh sách tùy chọn của công ty đã sẵn sàng trong chưa đầy một phút. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để sinh sản một danh sách tùy chọn của Excel, quan trọng đặc biệt trong trường hợp bạn muốn cùng một danh sách xuất hiện trong nhiều ô, và đây là lý do lý do …

Nếu bạn muốn chỉnh sửa danh sách tùy chọn Excel của người sử dụng trong tương lai, các bạn sẽ phải thay đổi tất cả những ô trích dẫn trường đoản cú Data Validation. Đây không phải là vụ việc lớn nếu như bạn chỉ bao gồm một vài ô như vậy nằm trên và một sheet, nhưng nếu bạn có hàng trăm hoặc hàng ngàn ô rải rác rưởi trên những bảng tính không giống nhau, đang tốn kha khá thời hạn để tìm kiếm và sửa đổi chúng.

Tạo list tùy chọn của Excel dựa vào một phạm vi được đặt tên

Phương pháp chế tạo ra một danh sách tùy lựa chọn trong Excel tốn nhiều thời gian hơn, tuy vậy về thọ về nhiều năm nó hoàn toàn có thể tiết kiệm nhiều thời hạn hơn.

Nhập các mục cho list tùy lựa chọn của bạn.

Chọn các mục mà bạn muốn xuất hiện tại trong danh sách tùy chọn của công ty trong một bảng tính hiện có hoặc gõ các mục vào một trang tính mới. Các cực hiếm này bắt buộc được nhập vào trong 1 cột hoặc một hàng mà không có bất kỳ ô trống nào.

Ví dụ: hãy tạo danh sách tùy chọn của những thành phần cho bí quyết nấu ăn mếm mộ của bạn:

*
Mẹo. Bạn đề xuất sắp xếp những mục theo đồ vật tự bạn muốn chúng mở ra trong danh sách tùy chọn.

Tạo một phạm vi được đặt tên.

Bạn thực sự hoàn toàn có thể bỏ qua đoạn này và tạo list tùy chọn dựa bên trên một dãy ô , nhưng các dải ô được lấy tên thực sự hỗ trợ cho việc cai quản các list tùy chọn của Excel dễ dàng hơn.

Chọn toàn bộ các mục mà bạn có nhu cầu đưa vào list tùy chọn, click chuột phải vào chúng, cùng chọn Define Name, từ list tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Name Manager trên tab Formulas hoặc nhấn Ctrl + F3.Trong hộp thoại Name Manager, nhấp vào New…Trong trường Name, để tên đến mục nhập của bạn, hãy chắc chắn rằng rằng trong hộp Refers to đã hiển thị đúng mực vùng add của các mục đã nhập, và kế tiếp nhấp vào Ok. Đảm bảo không có dấu bí quyết hay vết gạch ngang trong tên của vùng phạm vi các bạn vừa đặt, hãy sừ dụng dấu gạch dưới (_) nỗ lực thế.

*

Mẹo. Một giải pháp nhanh hơn để sản xuất một phạm vi chọn cái tên trong Excel là chọn những ô cùng đặt thương hiệu dải ô một giải pháp trực tiếp ở Name Box. Khi hoàn tất, nhấp Enter nhằm lưu phạm vi chọn cái tên mới tạo.

*

Danh sách tùy chọn dựa vào một bảng

Thay vì chưng một phạm vi chọn cái tên thông thường, bạn cũng có thể cân nhắc biến hóa danh sách của khách hàng thành 1 bảng Excel với rất đầy đủ chức năng ( Insert > Table) trước, sau đó tạo tên cho danh sách đó.

Để thực hiện việc này, chúng ta cũng có thể nhập =your_table_name  vào trường Refers to, hoặc chọn tất cả các ô trừ ô tiêu đề cột trước lúc mở Name Manager và để hộp Refers to tự động xử lý.

*
Tại sao lại sử dụng bảng? Trước tiên, bởi vì nó chất nhận được bạn tạo nên một danh sách tùy chọn động và cho chính mình tự do update them đều thứ cần thiết từ vùng trích dẫn được lấy tên khi bạn đào thải hoặc thêm các mục new vào danh sách nguồn.

lựa chọn vị trí cho danh sách tùy lựa chọn của bạn

Đơn giản chỉ việc nhấp vào ô mà bạn muốn có list tùy chọn. Điều này có thể nằm trong và một bảng, nơi list mục của bạn được để hoặc trong một bảng tính khác. Bạn cũng có thể chọn một dải ô, hoặc toàn cục cột.

*
Chú thích. Excel 2003 trở lên trên yêu cầu list tùy chọn nằm trên và một bảng tính.

Áp dụng xác thực Dữ Liệu Excel

Trên thanh cuộn băng của Excel, đến tab Data và nhấp vào Data Validation.

*

thiết đặt danh sách tùy lựa chọn của bạn

Trong cửa sổ Data Validation, hãy đưa tới tab Settings với chọn các tùy lựa chọn sau:

Trong hộp Allow, chọn List .Trong hộp Source, nhập vào tên của vùng mà bạn đã đặt ở bước trên, đằng trước để thêm dấy bằng, ví dụ =Ingredients.Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Đánh vết vào Ignore blanks nếu người tiêu dùng được phép để ô trống.Và cuối cùng, nhấp vào nút OK nhằm hoàn tất bài toán tạo list tùy lựa chọn của bạn.

*

Nếu list nguồn chứa nhiều hơn 8 mục, danh sách tùy lựa chọn của bạn sẽ có một thanh cuộn như sau:

*
Tạo một list tùy chọn dựa vào một dải ô

Việc tạo nên một list tùy chọn dựa vào một hàng ô tựa như như việc tạo ra một list tùy chọn dựa trên phạm vi được đặt tên, chỉ tất cả hai sự không giống biệt:

Bạn quăng quật qua bước 2 – chế tạo một phạm vi được đặt tên .Trong bước 5 , khi thiết lập danh sách tùy lựa chọn của bạn, thay bởi vì nhập tên của dải ô, hãy nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog mặt cạnh hộp Source và chọn tất cả các ô tất cả mục nhập bạn có nhu cầu đưa vào danh sách tùy lựa chọn của bạn. Chúng hoàn toàn có thể ở trong cùng hoặc vào một bảng tính khác. Nếu nghỉ ngơi bảng tính khác, bạn chỉ cần đi mang lại sheet kia và chọn một phạm vi bằng cách sử dụng chuột.

*

Khóa học Excel nâng cấp Hà Nội

Tạo một danh sách tùy chọn động (tự đụng cập nhật)

Nếu bạn liên tục chỉnh sửa những mục trong list tùy chọn, bạn có thể muốn tạo danh sách tùy chọn động trong Excel. Trong trường hòa hợp này, danh sách của bạn sẽ được cập nhật auto trong toàn bộ các ô bao gồm chứa nó, khi bạn xoá hoặc thêm những mục mới vào danh sách nguồn.

Cách đơn giản nhất để tạo danh sách tùy tuyển chọn được cập nhật tự động trong Excel là chế tạo một danh sách mang tên dựa bên trên một bảng . Nếu vì vì sao nào đó mình muốn một phạm vi tên thông thường, thì tham khảo cách sử dụng công thức OFFSET, như được phân tích và lý giải bên dưới.

Bạn ban đầu bằng biện pháp tạo một danh sách tùy chọn thông thường dựa bên trên một phạm vi được đặt tên như mô tả ở trên.Trong cách 2, khi chế tạo một tên, các bạn đặt cách làm sau vào hộp Refers to.

=OFFSET(Sheet1!$A$1,0,0,COUNTA(Sheet1!$A:$A),1)

Trong đó:

Sheet1 – thương hiệu của sheet đóA – cột địa điểm chứa những mục của list tùy chọn của bạn$A$1 – ô đựng mục đầu tiên trong danh sách

Như bạn thấy, công thức bao hàm 2 hàm Excel – OFFSET cùng COUNTA. Hàm COUNTA tính tất cả các ô gồm ký tự trong cột được chỉ định. OFFSET đem số đó và trả về một tham chiếu cho một phạm vi chỉ bao hàm các ô gồm ký tự, bắt đầu từ ô thứ nhất bạn chỉ định và hướng dẫn trong công thức.

*
Ưu điểm thiết yếu của list tùy chọn động là các bạn sẽ không phải thay đổi phạm vi trích dẫn sẽ đặt tên mỗi lần sau khi chỉnh sửa danh sách nguồn. Bạn chỉ cần xóa hoặc nhập các mục nhập mới trong danh sách nguồn và tất cả các ô tất cả chứa danh sách chứng thực Dữ liệu này sẽ được update tự động!

Chi tiết về OFFSET

Nếu bạn tò mò muốn có hiểu xúc tích của công thức trên.

Trong Microsoft Excel, hàm OFFSET trả về một tham chiếu mang lại một dãy gồm 1 số lượng các hàng cùng cột độc nhất định. Bạn có thể sử dụng nó trong những trường hợp khác nhau khi bạn cần phải có một phạm vi động, có nghĩa là liên tục núm đổi.

Cú pháp của hàm OFFSET như sau:

OFFSET(reference, rows, cols, , )

reference – ô trước tiên hoặc một hàng ô gần cạnh mà bạn có nhu cầu căn cứ vào quý hiếm bù đắp.rows – số hàng, lên hoặc xuống, mà bạn muốn mà bạn muốn ô ở góc trên mặt trái tham chiếu tớicols – tựa như như các hàng, tức là số cột, thanh lịch trái hoặc phải, cho ô bên trên bên trái tham chiếu tới.

Xem thêm:

height, Tùy chọn – số sản phẩm trong phạm vi trả về.width, Tùy lựa chọn – số cột vào trong phạm vi trả về.

Vì vậy, trong công thức OFFSET của chúng ta =OFFSET(Sheet1!$A$1, 0, 0, COUNTA(Sheet1!$A:$A), 1), họ xác định những đối số sau:

reference – ô $A$1 vào Sheet1, là mục đầu tiên trong danh sách tùy lựa chọn của bạn;rows cols – 0 vì chúng ta không muốn chuyển đổi phạm vi trả về theo chiều dọc củ hoặc chiều ngang;height – số ô ko rỗng vào cột A, được trả về vày hàm COUNTA;width – 1, có nghĩa là một cột.

Tạo một list tùy chọn xuất phát điểm từ 1 bảng tính khác

Bạn hoàn toàn có thể tạo một list tùy chọn trong Excel bằng phương pháp sử dụng một danh sách xuất phát từ 1 bảng làm nguồn. Để tiến hành việc này, các bạn sẽ phải tạo thành 2 phạm vi được lấy tên – một trong những bảng tính nguồn với cái còn sót lại trong bảng tính mà bạn có nhu cầu sử dụng list Data Validation.

Chú ý. Đối với danh sách tùy chọn xuất phát điểm từ một bảng tính khác để làm việc, bảng tính với list nguồn cần được mở.

Danh sách tùy chọn tĩnh xuất phát từ một bảng tính khác

Danh sách tùy lựa chọn được tạo theo phong cách này sẽ không còn cập nhật tự động khi các bạn thêm hoặc xóa các mục trong danh sách nguồn và các bạn sẽ phải sửa thay đổi phần trích dẫn list nguồn theo phong cách thủ công.

sản xuất một phạm vi chọn cái tên cho list nguồn

Mở bảng tính tất cả chứa list nguồn trong lấy ví dụ như này là SourceBook.xlsx và tạo một phạm vi được đặt tên cho những mục mà bạn có nhu cầu đưa vào list tùy chọn, ví dụ Source_list .

*

sản xuất một vùng được đặt tên trong bảng tính chính

Mở bảng tính mà bạn muốn danh sách tùy chọn mở ra và sinh sản một thương hiệu trích dẫn đến list nguồn của bạn. Trong ví dụ như này, tham chiếu xong là = SourceBook.xlsx! Source_list

*
Chú ý. Bạn đề nghị đính kèm thương hiệu của bảng tính với lốt nháy (‘) giả dụ nó chứa bất kỳ dấu bí quyết nào. Ví dụ:=’Source Book.xlsx’!Source_list

Áp dụng Data Validation

Trong bảng tính chính, chọn những ô cho list tùy lựa chọn của bạn, nhấp vào Data > Data Validation  và nhập tên các bạn đã tạo trong bước 2 trong hộp Source.

*
Danh sách tùy chọn động từ 1 bảng tính khác

Danh sách tùy lựa chọn được tạo theo cách này đang được cập nhật ngay khi chúng ta thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với danh sách nguồn.

Tạo một tên phạm vi vào bảng tính nguồn với công thức OFFSET, như được phân tích và lý giải trong Tạo một danh sách tùy lựa chọn động .Trong bảng tính chính, áp dụng Data Validation theo phong cách thông thường.

Data Validation không hoạt động

Tùy chọn Data Validation bao gồm màu xám hoặc ko khả dụng? Có một vài ba nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra:

Danh sách tùy chọn chẳng thể được sản xuất bảng tính được bảo vệ hoặc phân chia sẻ. Loại bỏ đảm bảo hoặc ngừng chia sẻ bảng tính, và tiếp nối thử nhấp lại vào Data Validation một lần nữa.Bạn đang tạo ra một danh sách tùy chọn xuất phát từ 1 bảng Excel được link đến một trang SharePoint. Hủy link bảng hoặc xóa định hình bảng cùng thử lại.

Các tùy chọn bổ sung cập nhật cho list tùy lựa chọn của Excel

Trong hầu hết các trường hợp, các tùy lựa chọn của tab Settings chúng ta đã đàm đạo ở trên hoàn toàn đầy đủ. Nếu ko ta cũng có thể có thêm tùy chọn khác bao gồm sẵn trên những tab khác của cửa sổ vỏ hộp thoại Data Validation.

Hiển thị một thông tin khi nhấp vào một trong những ô gồm chứa danh sách tùy chọn

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị cho người dùng một thông tin bật lên khi bọn họ nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao chứa danh sách tùy lựa chọn của bạn, hãy tiếp tục theo cách này:

Trong vỏ hộp thoại Xác thực tài liệu (Data tab > Data Validation), chuyển sang tab Input Message.Hãy đảm bảo chọn Show đầu vào message when cell is selectedNhập tiêu đề và thông tin vào các trường khớp ứng (tối nhiều 225 cam kết tự).Nhấp vào nút OK để lưu giữ tin nhắn với đóng vỏ hộp thoại.

*

Kết quả trong Excel sẽ giống hệt như sau:

*

Tổng hợp thủ thuật Excel xuất xắc nhất phần lớn thời đại

Cho phép người dùng nhập dữ liệu của họ vào một hộp kết hợp

Theo mặc định, list tùy lựa chọn mà bạn tạo thành trong Excel là cần thiết chỉnh sửa, có nghĩa là bị giới hạn trong những giá trị vào danh sách. Tuy nhiên, chúng ta có thể cho phép người dùng nhập các giá trị của họ vào hộp.

Về phương diện kỹ thuật, vấn đề đó sẽ đổi mới một danh sách tùy chọn vào một trong những hộp kết hợp Excel. Thuật ngữ “hộp kết hợp” tức là một danh sách tùy chọn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được cho phép người dùng lựa chọn 1 giá trị từ list hoặc nhập một quý giá trực tiếp vào hộp.

Trong hộp thoại Data Validation (Data tab > Data Validation), đến tab Error Alert Chọn hộp kiểm Show error alert after invalid data is entered” nếu bạn muốn hiển thị cảnh báo khi tín đồ dùng nỗ lực nhập một trong những dữ liệu vào hộp kết hợp khác với trong danh sách tùy chọn của người tiêu dùng (điều này không ngăn tín đồ nhập tài liệu riêng của họ). Nếu bạn không muốn một thông báo xuất hiện, hãy vứt chọn nó.Nếu chúng ta đã lựa chọn hiển thị một thông điệp cảnh báo, hãy chọn một trong các tuỳ lựa chọn từ hộp Stylevà nhập tiêu đề và thông báo. Chọn Hoặc Information hoặc Warning để cho phép người áp dụng nhập văn phiên bản riêng của họ trong hộp combo. Các tùy chọn chỉ không giống nhau về hình tượng được hiển thị cùng với thông báo và nút được chọn theo mang định.Một lời nhắn Information sẽ được hiển thị với “i” hình tượng và nút chọn  OK. Nên lựa chọn tùy lựa chọn này được nếu người dùng của doanh nghiệp phải nhập những lựa lựa chọn của riêng bọn họ khá thường xuyên xuyên.Một lời nhắn Warningsẽ được hiển thị với “!” Biểu tượng với nút “No” được chọn trước. Đây được xem như là một cách xuất sắc để hiển thị chú ý nếu bạn có nhu cầu người dùng của mình lựa chọn 1 mục từ list tùy lựa chọn thay vày nhập dữ liệu của riêng biệt họ.Stop sẽ ngăn fan khác nhập ngẫu nhiên dữ liệu nào không có trong danh sách tùy chọn Excel của bạn.

Và đây là cách thông báo cảnh báo tùy chỉnh cấu hình của bạn lộ diện trong Excel:

*

Mẹo. Nếu bạn chần chừ nhập tiêu đề hoặc tin nhắn nào, bạn cũng có thể để trống. Trong trường thích hợp này, Microsoft Excel vẫn hiển thị chú ý mặc định “The value you entered is not valid. A user has restricted values that can be entered into this cell.”

Làm cụ nào để sửa đổi một danh sách tùy chọn Excel

Sau khi chúng ta tạo một danh sách tùy lựa chọn trong Excel, chúng ta có thể muốn thêm nhiều mục vào nó hoặc xóa một số mục hiện tại có. Làm vắt nào chúng ta làm điều này dựa vào vào list tùy chọn của công ty đã được tạo ra ra.

Chỉnh sửa list tùy chọn bằng dấu phẩy

Nếu các bạn đã tạo nên một danh sách tùy chọn bởi dấu phẩy, hãy tiếp tục công việc sau:

Chọn một ô hoặc các ô trích dẫn list Data Validation Excel của bạn, ví dụ những ô bao gồm chứa danh sách tùy lựa chọn mà bạn muốn chỉnh sửa.Nhấp vào Data Validation (Excel ribbon > Data tab).Xóa hoặc nhập các mục mới trong hộp Source.Nhấn OK để lưu các biến đổi và đóng cửa sổ Data Validation Excel .

*

Chỉnh sửa danh sách tùy chọn dựa trên một dải ô

Nếu chúng ta đã tạo nên một list tùy chọn bằng cách chỉ định một hàng ô chứ chưa hẳn là tham chiếu mang lại một dải ô được để tên, thì triển khai theo cách sau.

Đi qua bảng tính có chứa những mục lộ diện trong list tùy chọn của công ty và sửa đổi danh sách theo cách bạn muốn.Chọn ô hoặc ô bao gồm chứa danh sách tùy lựa chọn của bạn.Nhấp Data Validation trên tab Data.Trong cửa sổ Data Validation Excel , bên trên tab Settings, chuyển đổi các tham chiếu ô trong vỏ hộp Nguồn. Bạn rất có thể chỉnh sửa chúng thủ công bằng tay hoặc nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog.Nhấp vào nút OKđể lưu các biến đổi và ngừng hoạt động sổ.

*

Mẹo. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng các biến đổi cho tất cả những ô có chứa danh sách tùy lựa chọn này, nên chọn lựa tùy chọn “Apply these changes khổng lồ all other cells with the same settings 

Chỉnh sửa danh sách tùy lựa chọn của Excel dựa trên một phạm vi được đặt tên

Nếu bạn đã tạo thành một danh sách tùy lựa chọn được đặt tên, thì chúng ta chỉ có thể chỉnh sửa những mục của phạm vi của bản thân mình và sau đó chuyển đổi trích dẫn đến phạm vi được Đặt tên. Tất cả các danh sách tùy chọn dựa vào phạm vi được lấy tên này vẫn được cập nhật tự động.

Thêm hoặc xóa những mục trong phạm vi được để tên. Mở bảng tính cất phạm vi được lấy tên của bạn, xóa hoặc nhập mới. Hãy nhớ sắp đến xếp những mục theo sản phẩm tự bạn có nhu cầu chúng xuất hiện thêm trong danh sách tùy lựa chọn Excel của bạn.Thay đổi tham chiếu mang lại phạm vi được Đặt tên.Trên ribbon Excel, đi đến tab Formulas > Name Manager. Ngoài ra, nhấn Ctrl + F3để mở cửa sổ Formulas tab > Name Manager.Trong cửa sổ Name Manager, nên lựa chọn phạm vi đang đặt tên mà bạn có nhu cầu cập nhật.Thay đổi tham chiếu trong hộp Refers to bằng bí quyết nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog với chọn toàn bộ các mục nhập cho list tùy chọn của bạn.Nhấp vào nút Close, kế tiếp trong thông báo xác nhận xuất hiện, nhấp vào Yesđể lưu giữ các biến hóa của bạn.

*
Mẹo. Để tránh việc phải cập nhật các trích dẫn của phạm vi được đặt tên sau từng lần thay đổi danh sách nguồn, chúng ta có thể tạo một danh sách tùy chọn Excel động . Trong trường vừa lòng này, list tùy lựa chọn của các bạn sẽ được cập nhật tự động trong tất cả các ô tương quan ngay khi bạn xoá hoặc thêm các mục mới vào danh sách.

Làm gắng nào nhằm xóa một list tùy chọn

Nếu bạn không thích có danh sách tùy lựa chọn trong bảng tính Excel, bạn có thể xóa bọn chúng khỏi một hoặc tất cả các ô.

Loại quăng quật một danh sách tùy chọn từ ô đang chọn

Chọn một ô hoặc vài ô cơ mà từ đó bạn muốn bỏ những danh sách tùy chọn.Chuyển đến tab Data và nhấp Data Validation.Trên tab mua đặt, lựa chọn nút Clear All.

*
Phương pháp này vứt bỏ các danh sách tùy chọn từ các ô được chọn, dẫu vậy giữ những giá trị hiện đang rất được chọn.

Nếu bạn muốn xóa cả danh sách tùy chọn và giá chỉ trị của những ô, bạn có thể chọn những ô và nhấp vào nút Clear all trên tab Home > Editing > Clear

Xóa một list tùy chọn của Excel từ tất cả các ô vào sheet hiện tại tại

Bằng biện pháp này, bạn cũng có thể loại bỏ một list tùy chọn từ toàn bộ các ô liên kết trong bảng tính hiện tại. Thao tác này sẽ không xóa cùng một list tùy chọn từ các ô trong những bảng tính khác, trường hợp có.

Chọn bất kỳ ô chứa list tùy lựa chọn của bạn.Nhấp Data Validation vào tab Data.Trong hành lang cửa số Data Validation, trên tab Settings, chọn hộp kiểm “Apply these changes to lớn all other cells with the same settings“. Khi sẽ chọn, tất cả các ô trích xuất danh sách Data Validation Excel này sẽ tiến hành chọn.Nhấp vào nút Clear Allđể xóa list tùy chọn .Nhấp OKđể lưu lại các biến hóa và ngừng hoạt động sổ Data Validation.

*
Phương pháp này xóa một danh sách tùy chọn từ toàn bộ các ô bao gồm chứa nó, duy trì lại các giá trị hiện đang được chọn. Nếu bạn tạo một danh sách tùy chọn dựa trên một hàng ô hoặc dựa trên phạm vi được để tên, danh sách nguồn cũng trở nên vẫn còn. Để thải trừ nó, mở bảng tính tất cả chứa những mục của danh sách tùy lựa chọn và xóa chúng.

Ngoài ra để nâng cấp hơn kiến thức về Excel, các chúng ta có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao dành cho tất cả những người đi có tác dụng của hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện này các bạn sẽ được tò mò những kỹ năng và kiến thức đầy đủ, có hệ thống về những hàm, những công gắng của Excel, câu hỏi ứng dụng những hàm, hiện tượng đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho mình khi đăng ký khóa học này