Như bọn họ biết, Combo Box là list tùy chọn phối hợp một hộp text cùng một danh sách các hộp. Trong Excel, bao gồm hai dạng Combo Box, một là Form Control, hai là ActiveX Control. Trong nội dung bài viết này, huannghe.edu.vn học Excel Online đã hướng dẫn các bạn các tạo hai các loại hộp này trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tạo list box trong excel


Tạo full bộ Box khung Control trong Excel

Để chèn Form Control combo box, bạn cần kích hoạt thẻ Developer trên thanh điều khoản theo quá trình dưới đây:

1. Trong Excel 2010/2013, chọn File > Options, nhận File > Options trong bảng bên trái, ghi lại chọn Developer trong vỏ hộp thoại Excel Options, sau đó nhấn OK.

*

Trong Excel 2007, nhấp chọn Office button > Excel Options để mở vỏ hộp thoại Excel Options. Trong bảng mặt trái, thừa nhận Popular và vào bảng bên phải, lưu lại chọn Show Developer tab in the Ribbon dưới phần Top options for working with Excel.

*


*

2. Sau khi hiển thị thẻ Developer, tạo list giá trị bạn có nhu cầu thêm vào Combo Box như vào hình bên dưới đây:

*

3. Nhấp Developer > Insert, bên dưới Form Controls, dìm nút Combo Box, sau đó kéo thả con chuột để dịch rời Combo Box tới vị trí gắng thể.

*

4. Nhấp phải vào Combo Box, chọn Format Control.

*

5. Trong hộp thoại Format Object, nhấp vào thẻ Control, vào Input range, thừa nhận nút  để lựa chọn vùng dữ liệu bạn muốn thêm vào Combo Box, và chúng ta cũng có thể thay đổi Drop down lines (Số mẫu trong danh sách tùy chọn) theo ý mình.

*

6. Sau khi thiết lập xong, thừa nhận OK, Combo Box được tạo thành công như hình sau:

*

Tạo bộ combo Box ActiveX Control và thay đổi kích khuôn khổ chữ vào Excel

Đối cùng với các Combo Box trên, chúng ta không thể biến đổi kích kích cỡ chữ, tuy vậy với Active Control bộ combo box, bạn cũng có thể thiết lập kích cỡ chữ mang lại chúng, tuy nhiên, việc tạo Combo Box này hơi khó thực hiện.

1. Chế tạo ra một danh sách tài liệu cho Combo Box, nhập một trong những dữ liệu vào ô trống, chọn ô đó cùng nhấp phải, chọn Define Name để chế tạo ra tên dãy nhằm liên kết với danh sách.

*

2. Trong hộp thoại New Name, nhập tên của danh sách, chọn Workbook từ danh sách tùy chọn Scope, nhấp nút  trong vùng Refers to: nhằm chọn danh sách dữ liệu.

Xem thêm: Một Số Cá Hô Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình? Món Ngon Từ Cá Hô Đặc Sản Bạc Triệu Của Miền Tây

*

3. Nhận OK để hoàn thành bước này, sau đó chọn Developer > Insert, và nhấp vào nút Combo Box dưới ActiveX Control, kéo thả con chuột để di chuyển Combo Box.

*

4. Nhấp bắt buộc vào Combo Box, chọn Properties để tùy chỉnh thiết lập đặc tính của nó.

*

5. Trong cửa sổ Properties, sinh hoạt phần LinkedCell, nhập ô tính và tên danh sách bạn vừa chế tác trong cách 1 và bước 2.

*

6. Đóng cửa ngõ sổ. Nhấp lệnh Design Mode dưới thẻ Developer để đóng Design Mode.

*

7. Combo Box đã được chế tác và sẵn sàng chuẩn bị sử dụng.

*

Chú ý:

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi kích cỡ chữ, nhấp lệnh Design Mode trong thẻ Developer để truy vấn Design Mode, nhấp yêu cầu vào Combo Box và lựa chọn Properties.

Trong hành lang cửa số Properties, thừa nhận nút

*
 ở bên cần đặc tính Font. Trong vỏ hộp thoại Font mở ra, thiết lập font và kích cỡ cho Combo Box của bạn.

*

Sau khi cố đổi, Combo Box trông như sau:

*

Để hoàn toàn có thể biết thêm các hàm nâng cấp trong Excel cũng như sử dụng giỏi hơn các công nạm của Excel, các bạn hãy tham gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao của học tập Excel Online. Đây là khóa học cụ thể và đầy đủ nhất, khiến cho bạn phát triển kỹ năng một biện pháp đầy đủ, gồm hệ thống. Đặc biệt khóa đào tạo và huấn luyện này ko giới hạn thời gian học tập, nên bạn cũng có thể học dễ chịu và xem lại bất kể khi nào.

Hiện nay hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện này. Cụ thể xem tại: