Google Form là gì?

Trên thực tế, áp dụng trong thực tiễn của Google Form là gì? Mục đích chính của khí cụ này là giúp người dùng lưu trữ biết tin tự các cuộc khảo sát, góp nghiên cứu/review số liệu một biện pháp dễ dãi, dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo khảo sát trên google

Google Form là 1 trong qui định tạo nên cùng thống trị biểu mẫu mã khảo sát điều tra rất là bổ ích được phát triển vị Google.


*
Google Form là nguyên lý chế tạo ra với quản lý kết quả điều tra khảo sát được trở nên tân tiến vì Google

Với sự cung ứng củaGoogle Form, số đông lên tiếng thu thập được rất nhiều tự động hóa sao lưu lại trên technology đám mây. Do kia, chúng ta không cần thiết phải từ bỏ mình tạo ra một khối hệ thống lưu trữ tài liệu tốn kém nhẹm. Trong khi,Google Formcũng cung cấp nhiều tài năng trực con đường nhằm người tiêu dùng thực hiện những thống kê các số liệu một bí quyết lập cập.

Cách chế tác Google Form


*
Cách tạo ra một cuộc điều tra bằng Google Form cực kỳ đơn giản

Muốn nắn tạo nên một biểu mẫu bằng Google Form, bạn cần tiến hành phần lớn bước sau:

Bước 1:Đăng nhập lệ tài khoảnGmail Google.Bước 2:Tại giao diệnGoogle.com, cliông chồng vào hình tượng hành lang cửa số ở góc bên trên bên bắt buộc. Sau kia chọnDrive.Cách 3:Hiện nay, hệ thống đã đưa mang đến giao diệnGoogle Drive sầu. Tại trên đây, các bạn lựa chọn nút “Tạo mới” sinh sống phía bên trên phía bên trái màn hình hiển thị. Sau kia chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” nhằm tạo thành Google Form mới
Cách 4:Tại cửa sổGoogle Formbắt đầu, nhập title với trình bày nhằm hoàn chỉnh bài toán chế tác biểu chủng loại.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề mê say với phần biểu đạt kèm theo để kích thích quý khách tsi mê gia khảo sát điều tra.

Sau Lúc hoàn chỉnh các thao tác làm việc giải đáp trên trên đây, bạn sẽ nhận thấy công dụng hiển thị nhỏng hình bên dưới:


*
Google Form đã có được tạo
*
quý khách có thể nhập ngôn từ, tùy chỉnh thiết lập biểu chủng loại bởi tkhô cứng phép tắc nằm bên phải

Sau lúc chế tạo xongGoogle Form, bạn cũng có thể bước đầu quá trình tiếp sau nhằm thực hiện biểu mẫu theo nhu yếu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu, bạn sẽ nhận thấy tất cả một thanh pháp luật nằm bên cạnh nên. Các qui định này đang cung cấp người dùng soạn thảo, lập biểu mẫu mã trong Google Form. Dưới đấy là trả lời chi tiết:

Cách tạo ra thắc mắc bên trên Google FormCách cyếu hình/đoạn phim vào Google FormCách thêm title new mang đến Google FormCách bóc tách biểu mẫu mã trong Google FormCách lựa chọn tông màu nền mang lại Google FormCách tạo thành sheet nhập data khách hàng tđê mê gia khảo sátCách chế tác sheet nhập dữ liệu khách hàng tđắm đuối gia khảo sátCách gửi biểu mẫu

Cách tạo ra thắc mắc trên Google Form

Để tạo thành thắc mắc trên Google Form, bạn phải tuân theo công việc sau:

Bước 1:Nhấp vào hình tượng lốt cộng (+) nằm ở đoạn trước tiên trên tkhô hanh nguyên tắc.Cách 2:Hiện nay, trên bối cảnh Google Form vẫn xuất hiện câu hỏi bắt đầu. Bạn chỉ cần nhập câu chữ câu hỏi mình muốn cùng tuyển lựa các loại câu trả lời tương ứng vào đó.Các loại câu trả lời của Google Form là gì?

Dưới đấy là một số một số loại câu trả lời phổ cập của Google Form nhưng mà bạn cũng có thể sử dụng:

Câu trả lời ngắn thêm.Câu vấn đáp bằng đoạn văn uống bạn dạng.Câu vấn đáp trắc nghiệm.Checkbox: Đánh vệt lựa lựa chọn một hoặc nhiều cách thực hiện.Menu thả xuống: Cho phxay người tiêu dùng lựa chọn một giá trị tự danh sách các câu trả lời tất cả trước.Câu vấn đáp phạm vi tuyến tính: Sử dụng mang đến câu hỏi Reviews mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là một cho 5).Câu vấn đáp ngày/giờ.Câu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được bố trí theo dạng bảng.
*
Các loại giải đáp của Google Form
Bước 3:Để đổi khác vật dụng trường đoản cú hiển thị của những thắc mắc, chúng ta chỉ cần kéo thắc mắc cùng dịch rời nó mang lại địa chỉ nhưng bạn thích. Dường như, trên tkhô giòn chế độ góc bên dưới phần chế tạo câu hỏi vẫn còn đấy một vài thiên tài không giống như: xào nấu câu hỏi tương tự như, xóa câu hỏi,… nhưng mà bạn cũng có thể thực hiện để chỉnh sửa biểu mẫu.

Cách ckém hình/video clip vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, các bạn chỉ cần bấm chuột vào hình tượng hình ảnh bên trên tkhô hanh điều khoản bên phải. Một hành lang cửa số mới vẫn lộ diện để các bạn tải hình hình họa lên từ bỏ máy tính/URL hoặc Drive sầu.

Google Form cũng chất nhận được người dùng chèn video vào biểu mẫu. Để cnhát video clip, chỉ việc nhấp vào biểu tượng nút ít Play bên trên tkhô nóng nguyên lý bên đề xuất. Sau kia, bạn có thể search lựa chọn video trường đoản cú Youtube hoặc nhúng links URL nhằm upload Clip nhanh lẹ.

Cách thêm tiêu đề bắt đầu mang đến Google Form

Để thêm title cho biểu mẫu, bạn cần cliông xã vào hình tượng chữ Tt bên trên thanh lao lý bên nên. Hiện giờ, một tiêu đề mới đang hiển thị trên Google Form. Tại đây, hãy gõ ngôn từ title ước muốn.

Cách bóc tách biểu mẫu mã vào Google Form

Nếu mong muốn chia bài điều tra của chính bản thân mình thành phần nhiều không giống nhau, chúng ta chỉ việc nhấp chuột vào biểu tượng bóc tách biểu mẫu mã (ở ở chỗ sau cuối vào thanh khô luật bên phải). Lập tức, những thắc mắc vào biểu chủng loại sẽ tiến hành phân chia bóc thành phần lớn khác biệt.

Xem thêm:

Với chức năng này của Google Form, người tiêu dùng vẫn phân nhóm thắc mắc dễ dãi và thu thập, làm chủ tài liệu hiệu quả hơn.

Cách lựa chọn tông màu nền đến Google Form

Nếu mong bảng câu hỏi điều tra khảo sát của chính mình rất nổi bật cùng ấn tượng hơn, chúng ta có thể biến đổi tông màu nền nền mang lại biểu chủng loại. Cách triển khai siêu solo giản:

Trên giao diệnGoogle Form, các bạn chỉ việc clichồng vào biểu tượng bảng màu ở góc trên mặt cần màn hình cùng chọn 1 màu sắc ngẫu nhiên mang lại biểu mẫu của bản thân. Hoặc nếu còn muốn, bạn có thể cài một hình hình họa từ bỏ máy tính lên để triển khai hình nền cho Google Form.

Cách chế tạo sheet nhập data khách hàng tyêu thích gia khảo sát

Để chế tạo sheet data câu vấn đáp của người sử dụng, bạn phải tiến hành các bước sau:

Cách 1:Trên giao diệnGoogle Form, bấm vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetnhằm msống sheet lưu lại data khách hàng.Cách 3:Lập tức, một hành lang cửa số bắt đầu sẽ lộ diện. Nhập thương hiệu sheet cùng nhấp vào nút ít “Tạo”.

Sau khi chấm dứt cuộc khảo sát, những tài liệu liên quan mang lại câu vấn đáp của doanh nghiệp sẽ tiến hành giữ ngơi nghỉ sheet này. Nếu mong muốn biết công bố, các bạn chỉ việc vào đây để soát sổ.

Cách gửi biểu mẫu

Sau khi đã ngừng phần văn bản, bạn có thể gửi biểu mẫu mã cho bạn được điều tra khảo sát bằng phương pháp cliông chồng vào nút “Gửi” bên góc bắt buộc screen. Trong thời điểm này, một hành lang cửa số new vẫn chỉ ra. Quý khách hàng chỉ việc nhập những báo cáo nlỗi chủ đề, thúc đẩy email, lời nhắn,… nhằm gửi biểu mẫu đi. Dường như, người dùng cũng rất có thể xào luộc links của biểu mẫu mã cùng share mang lại hồ hết người qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

Cách tích đúng theo Google Form vào website WordPress


Làm cụ làm sao nhằm nhúng Google Form vào website dùnghosting WordPress? Ngoài bài toán share link biểu chủng loại qua gmail, mạng xã hội,… nhằm thu thập tài liệu, chúng ta có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu lên 1 trang web WordPress ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì lúc tuân theo biện pháp này, size khảo sát điều tra của khách hàng trông sẽ không còn được đã mắt mang lại lắm.

Do đó, trường hợp muốnGoogle Formhiển thị trên trang web đẹp lên, bạn cũng có thể thiết lập và kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện quá trình sau:

Cách 1:Đăng nhậpGoogle Form. Sau đó điền các trường quan trọng.Cách 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy cliông chồng vào hình tượng vệt chnóng hỏi (?) sinh sống bên góc phải dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu cũ” nhằm thực hiện phiên bạn dạng cũ của Google Form.Cách 4:Lúc biểu chủng loại vẫn trở về giao diện cũ, click vào mục “Xem biểu mẫu trực tiếp” để mang link biểu chủng loại.Bước 5:Copy liên kết bên trên tkhô nóng liên tưởng “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập bài viết sangEdit as HTML. Sau đó cnhát Google Form linkvào trong bloông chồng htmlBước 7:NhấnPreviewgiúp xem trước trang, chỉ việc gửi cơ chế vềEdit Visually bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông ra làm sao sau thời điểm nhúng Google Form vào trang web.

Tính năng mới của Google Form là gì?


Trong trong năm qua, Google Form sẽ có không ít đổi mới để cung cấp người dùng tạo thành cùng làm chủ biểu mẫu mã tốt hơn. Dưới đây là 6 tính năng được cải thiện rất nổi bật của khí cụ hữu dụng này mà bạn phải quan lại tâm:

Gợi ý câu trả lời cho những câu hỏiCâu trả lời tự động hoàn thànhTự đụng chấm điểm

Gợi ý câu vấn đáp cho những câu hỏi

Đây là 1 trong những tính năng vượt trội vận dụng tài năng đồ vật học tập của Google. Với kĩ năng này, Google Form có thể dự đân oán được câu trả lời lúc người tiêu dùng nhập thắc mắc và giới thiệu các tùy lựa chọn câu vấn đáp cân xứng.

Câu trả lời tự động hóa hoàn thành

Sau khi người tiêu dùng nhập một câu vấn đáp,Google Formhoàn toàn có thể khuyến nghị số đông câu trả lời bao gồm tương quan khác. Việc đối chiếu dự đân oán này sẽ giúp đỡ chúng ta tiết kiệm ngân sách được không ít thời hạn lúc nhập nội dung biểu mẫu. lấy ví dụ như, với thắc mắc bao gồm câu trả lời là những ngày trong tuần thì chúng ta chỉ cần nhập 1 câu trả lời là máy nhị và Google Form đã tự động dứt các câu trả lời còn sót lại.

Tự cồn chnóng điểm

Tính năng new này của Google Form hay được các cô giáo áp dụng để đánh giá chnóng điểm học sinh trong những bài xích thi trắc nghiệm. quý khách hàng chỉ việc gây ra các câu hỏi, khẳng định câu trả lời đúng. Và Khi học sinh trả lời, Google Form đang tự động chnóng điểm bài xích đánh giá kia.

Hình như còn có không ít kĩ năng trông rất nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo đánh giá bên trên YouTubeXem tổng số điểm vào bài kiểm tra

Trên đó là tất cả báo cáo bạn cần phải biết nhằm tạo ra cùng sử dụngGoogle Formhiệu quả. Hy vọng, cùng với đầy đủ chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ giành được phần đông đề xuất hoàn hảo và tuyệt vời nhất cùng rất Google Biểu chủng loại. Chúc chúng ta thành công!