Bạn đã sản xuất một phương pháp phức tạp dựa vào vào nhiều trở thành và ý muốn biết việc biến đổi các biến nguồn vào đó sẽ khiến cho kết quả biến hóa như chũm nào. Ráng vì đánh giá từng trở thành riêng lẻ, hãy lập bảng dữ liệu What-If Analysis trong Excel cùng quan gần cạnh nhanh tất cả các kết quả hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Cách sử dụng what if analysis trong excel

What-If Analysis trong Excel là gì?

What-If Analysis là 1 trong tính năng bao gồm sẵn vào Excel, đó là công cụ hữu ích để giải vấn đề Nếu - Thì. Sử dụng What-If Analysis, chúng ta cũng có thể sử dụng một số bộ giá bán trị khác nhau trong một hoặc nhiều phương pháp để mày mò tất cả các tác dụng khác nhau.

Ví dụ: bạn cũng có thể thực hiện tại What-If Analysis để xây dựng hai chi tiêu mà mỗi giá cả đều đưa định một mức lệch giá nhất định. Hoặc, bạn có thể chỉ định một kết quả mà bạn có nhu cầu một bí quyết tạo ra, sau đó xác định cỗ giá trị nào sẽ tạo nên ra công dụng đó. Excel cung ứng một số phương pháp khác nhau để giúp bạn tiến hành kiểu phân tích cân xứng với nhu cầu của mình.

Ba loại hình thức What-If Analysis đi kèm với Excel: Scenarios (kịch bảng), Goal Seek (mục tiêu tìm kiếm kiếm), cùng Data Tables (bảng dữ liệu).

Scenarios và Data Tables lấy các tập phù hợp giá trị nguồn vào và xác minh kết quả rất có thể có. Một Data Tables chỉ vận động với một hoặc nhì biến, dẫu vậy nó gồm thể chấp nhận nhiều giá trị khác biệt cho những biến đó. Scenarios bao gồm thể có nhiều biến, tuy nhiên nó chỉ có thể chứa tối đa 32 giá bán trị.Goal Seek chuyển động khác vớiScenarios và Data Tables tại phần nó đem một tác dụng và xác minh các cực hiếm đầu vào rất có thể tạo ra công dụng đó.

Ngoài tía công vậy này, bạn cũng có thể cài đặt những phần hỗ trợ giúp bạn tiến hành What-If Analysis, ví dụ như Solver add-in. Solver add-in giống như như Goal Seek, mà lại nó bao gồm thể đựng được nhiều biến hơn. Bạn có thể tạo dự báo bằng cách sử dụng fill handle và những lệnh khác biệt được tích phù hợp sẵn vào Excel.

Trong lí giải này, họ sẽ khám phá cách chế tạo ra và sử dụng data table choWhat-If Analysis. Data table quan trọng đặc biệt hữu ích khi 1 công thức nhờ vào vào một vài giá trị và bạn có nhu cầu thử nghiệm với các phối kết hợp đầu vào khác biệt và đối chiếu kết quả.

Cách chế tác data table choWhat-If Analysis vào Excel

Hiện tại, Excel chỉ cung cấp data table một với hai biến. Tuy nhiên bị giới hạn ở buổi tối đa nhì ô đầu vào khác nhau, data table vẫn có thể chấp nhận được bạn kiểm soát nhiều giá bán trị biến chuyển tùy thích.

Cách tạo nên bảng tài liệu một biến đổi trong Excel

Một bảng dữ liệu biến vào Excel có thể chấp nhận được kiểm tra một loạt giá bán trị cho một ô nguồn vào và cho thấy các giá trị đó tác động như nỗ lực nào đến hiệu quả của một công thức bao gồm liên quan.

Để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về tính chất năng này, bọn họ sẽ làm theo một ví dụ rõ ràng thay bởi mô tả công việc chung chung.

Giả sử chúng ta đang lưu ý đến gửi tiền ngày tiết kiệm của bản thân mình vào một ngân hàng, ngân hàng trả lãi suất 5% mặt hàng tháng. Để kiểm tra các tùy lựa chọn khác nhau, các bạn đã xây dựng công thức tính lãi kép sau đây :

B8 chứa phương pháp FV tính số dư cuối kỳ.B2 là biến bạn có nhu cầu thử nghiệm (đầu tứ ban đầu).

*

Bây giờ, hãy thực hiện một phân tích What-If dễ dàng để coi khoản tiết kiệm của bạn sẽ là từng nào trong 5 năm tùy ở trong vào số chi phí đầu tư ban đầu của bạn, giao động từ 1.000 đô la cho 6.000 đô la.

Dưới phía trên là các bước để chế tạo ra bảng dữ liệu một biến:

Nhập các giá trị vươn lên là trong một cột hoặc bên trên một hàng. Trong lấy ví dụ như này, chúng tôi sẽ chế tác một bảng dữ liệu hướng cột , bởi vậy chúng ta nhập những giá trị thay đổi của công ty chúng tôi vào một cột (D3: D8) với để lại tối thiểu một cột trống ở bên phải cho những kết quả.
Nhập công thức của người tiêu dùng vào ô một sản phẩm ở trên và một ô ở mặt phải của các giá trị phát triển thành (trong trường thích hợp này là E2). Hoặc, link ô này với cách làm trong tập dữ liệu ban sơ của bạn và nhập công thức đơn giản dễ dàng =B8 vào ô E2
*
Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra tác động của các giá trị biến đối với các công thức khác tham chiếu mang lại cùng một ô đầu vào, hãy nhập (các) công thức bổ sung cập nhật vào bên cần của công thức đầu tiên .Chọn phạm vi bảng dữ liệu, bao hàm công thức của bạn, các ô giá trị đổi thay và các ô trống cho tác dụng (D2: E8).
*

Trong hành lang cửa số hộp thoại Data Table…, hãy nhấp vào ôColumn đầu vào cell (vì giá trị Investment của họ nằm vào một cột) và lựa chọn ô biến hóa được tham chiếu trong phương pháp của bạn. Trong lấy một ví dụ này, chúng ta chọn B3 chứa giá trị chi tiêu ban đầu.
*
Nhấp vào OK , và Excel sẽ ngay lập tức điền vào các ô trống với kết quả tương ứng với giá trị đổi mới trong cùng một hàng.Áp dụng định hình số mong muốn cho hiệu quả ( trong lấy một ví dụ này làCurrency).

Bây giờ, chúng ta có thể xem nhanh bảng dữ liệu một thay đổi của mình, kiểm soát số dư hoàn toàn có thể có và lựa chọn số tiền gửi về tối ưu:

*

Ví dụ trên cho biết cách tùy chỉnh thiết lập bảng tài liệu theo theo hướng dọc hoặc theo phía cột vào Excel. Nếu bạn muốn bố cục ngang, hãy có tác dụng theo các bước bên dưới:

Nhập những giá trị biến trong một hàng, nhằm lại ít nhất một cột trống ở phía bên trái (cho công thức) cùng một sản phẩm trống dưới (cho kết quả). Đối với ví dụ như này, shop chúng tôi nhập các giá trị biến trong những ô F3: J3.Nhập cách làm vào ô phương pháp một cột phía bên trái giá trị đổi mới đầu tiên của chúng ta và một ô bên dưới (E4)Tạo bảng dữ liệu như hướng dẫn ở trên, cơ mà nhập giá chỉ trị nguồn vào (B3) trong hộp Row đầu vào cellNhấn OK , và các bạn sẽ có một data table theo phương ngang.

Xem thêm: Nhân Cách Và Sự Hình Thành Nhân Cách, Tính Quy Luật Của Sự Hình Thành Nhân Cách

*

*

Cách tạo ra bảng dữ liệu hai đổi mới trong Excel

Một bảng tài liệu hai biến cho biết thêm cách phối hợp khác nhau của 2 bộ giá trị biến ảnh hưởng đến công dụng công thức. Nói cách khác, nó cho thấy thêm việc chuyển đổi hai giá bán trị nguồn vào của cùng một phương pháp sẽ chuyển đổi kết quả đầu ra như vậy nào.

Các cách để chế tạo bảng dữ liệu hai thay đổi trong Excel về cơ phiên bản giống như trong lấy ví dụ như trên, nước ngoài trừ câu hỏi bạn nhập nhị phạm vi giá trị đầu , một trong một sản phẩm và 1 trong những một cột. Cách thực hiện như sau:

Nhập một bộ giá trị đầu vào bên dưới công thức, trong cùng một cột (giá trị đầu tư trong E3: E8).
Nhập cỗ giá trị biến đổi khác vào bên nên công thức, trong cùng một hàng (số năm vào F2: H2). Tại thời gian này, bảng tài liệu hai biến chuyển của bạn sẽ trông giống như sau.
*
Chọn toàn thể phạm vi bảng dữ liệu bao gồm công thức, hàng và cột của các giá trị biến đổi và các ô chứa các giá trị được đo lường sẽ xuất hiện. Họ chọn phạm vi E2: H8.Tạo bảng tài liệu như thông thường: Data tab > What-If Analysis > Data Table…Trong vỏ hộp Row đầu vào cell, nhập tham chiếu mang lại ô đầu vào cho các giá trị biến trong sản phẩm (trong lấy ví dụ này, đó là B6 đựng giá trị Năm ).Trong ô Column input cell, hãy nhập tham chiếu mang lại ô đầu vào cho những giá trị phát triển thành trong cột (B3 chứa giá trị Initial Investment).
*
Định dạng công dụng đầu ra nếu yêu cầu và triển khai phần tích.

*

Cách chế tác bảng dữ liệu để so sánh nhiều kết quả

Nếu bạn có nhu cầu đánh giá bán nhiều bí quyết cùng một lúc, hãy xuất bản bảng dữ liệu của người sử dụng tương tự quá trình ở trên, nhưng tiếp tế bảng các công thức ở đoạn sau đây.

Ở bên yêu cầu của công thức đầu tiên trong trường hòa hợp bảng dữ liệu dọc được tổ chức thành những cộtBên dưới công thức thứ nhất trong trường vừa lòng bảng dữ liệu ngang được tổ chức triển khai theo hàng

Để bảng tài liệu "nhiều công thức" hoạt động chính xác, tất cả các công thức yêu cầu tham chiếu mang đến cùng một ô nguồn vào . Ví dụ, thêm một bí quyết nữa vào bảng dữ liệu một vươn lên là số của họ để tính lãi cùng xem nó bị tác động như nạm nào vì quy mô của khoản đầu tư ban đầu.

Trong ô B10, tính lãi theo cách làm sau:=B8-B3Sắp xếp dữ liệu nguồn của bảng dữ liệu với những giá trị trở nên trong D3: D8 và E2 được link với B8.
*
Chọn phạm vi bảng dữ liệu không ngừng mở rộng (D2: F8).Mởhộp thoạiBảng dữ liệubằng cách nhấp vàotabData tab > What-If Analysis > Data Table
TronghộpôColumn đầu vào cell, hỗ trợ ô đầu vào (B3) và bấmOK. Bây giờ chúng ta cũng có thể quan sát tác động của những giá trị biến của công ty trên cả nhị công thức
*

Cách xóa và chỉnh sửa data table trong đối chiếu What-if Excel

Ở phần trước, chúng ta đã tò mò cách tạo nên bảng dữ liệu để phân tíchWhat-if Excel. Trong phần tiếp theo, bọn họ sẽ mày mò kỹ hơn phương pháp sử dụng bản lĩnh này. Để sử dụng kết quả bảng dữ liệu trong Excel, hãy ghi nhớ 3 điều dễ dàng sau:

Để một bảng dữ liệu được sinh sản thành công, (các) ô đầu vào phải ở trên cùng một trang tính với bảng dữ liệu.
Microsoft Excel sử dụng hàm TABLE (row_input_cell, colum_input_cell) để tính toán hiệu quả bảng dữ liệu:

Như đã đề cập làm việc trên, Excel không có thể chấp nhận được xóa giá chỉ trị trong số ô đơn nhất chứa kết quả. Bất cứ khi nào bạn nỗ lực thực hiện bài toán này, thông báo lỗi "Không thể ráng đổi một phần của bảng dữ liệu" đã hiển thị.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xóa cục bộ mảng các giá trị hiệu quả theo quá trình bên dưới.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nên chọn tất cả các ô của bảng tài liệu hoặc chỉ những ô tất cả kết quả.Nhấn phím Delete.

Cách chỉnh sửa công dụng bảng dữ liệu

Vì ko thể thế đổi một trong những phần của mảng trong Excel, các bạn không thể chỉnh sửa các ô trơ khấc với các giá trị được xem toán. Bạn chỉ rất có thể thay thế toàn bộ các quý giá đó bằng giá trị của riêng biệt mình bằng cách thực hiện quá trình sau:

Chọn tất cả các ô kết quả.Xóa công thức TABLE trong thanh công thức.Nhập giá trị mong ước và dấn Ctrl + Enter. Thao tác làm việc này đã chèn cùng một quý giá vào tất cả các ô sẽ chọn:

*

Sau khi bí quyết TABLE biến chuyển mất, bảng tài liệu cũ sẽ đổi mới một phạm vi thông thường và bạn cũng có thể tự vày chỉnh sửa bất kỳ ô trơ trẽn nào một biện pháp bình thường.

Cách giám sát lại bảng dữ liệu theo giải pháp thủ công

Nếu một bảng tài liệu lớn có không ít giá trị và cách làm biến làm lờ lững Excel của bạn, chúng ta có thể tắt đo lường lại auto trong bảng đó và tất cả các bảng tài liệu khác. Để thực hiện, bạn vui miệng làm theo quá trình sau:

Chuyển đến tabFormulastab >CalculationBấm vào nútCalculation OptionsSau đó click vào ôAutomatic Except Data Tables. Làm việc này đang tắt giám sát bảng dữ liệu tự động và tăng tốc độ độ đo lường và thống kê lại của toàn bộ sổ có tác dụng việc.

*

Để thống kê giám sát lại bảng dữ liệu của người tiêu dùng theo biện pháp thủ công, nên lựa chọn các ô kết quả của nó, có nghĩa là các ô gồm công thức TABLE () cùng nhấn F9.

Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đã biết phương pháp tạo Data table sử dụng trong so với What-If của Excel. ở bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo với thủ thuật tin học tập văn phòng có lợi khác., hãy thâm nhập huannghe.edu.vn tức thì hôm nay.