Dù viết blog tốt báo online thì đôi lúc bạn cũng trở nên tự hỏi: “Bài của bản thân mình có buộc phải hình ảnh?” đúng không? Câu trả lời luôn là CÓ.

Bạn đang xem: Cách seo hình ảnh lên google

Không chỉ vậy, hình hình ảnh còn là yếu ớt tố đặc trưng để đảm bảo an toàn rằng nội dung của bạn dễ tiếp cận, cuốn hút và thu hút người dùng hơn. Cho nên vì thế tối ưu hình ảnh cũng quan trọng không yếu về mặt SEO.

Đầu tiên, chúng hỗ trợ cho biện pháp tìm kiếm thông tin ngữ phong cảnh trọng.Thứ hai, hình hình ảnh được tối ưu hóa vẫn tăng tốc độ tải trang, góp tăng nút độ shop của người dùng và kiểu trên những công ráng Google.

Vì vậy, đó là nguyên nhân bạn đề nghị tìm mang đến mình một hướng dẫn SEO hình ảnh chi ngày tiết từng bước. Tôi đã từng có lần như chúng ta và hiểu ai đang cần gì, cũng chính vì vậy phía trên là nội dung bài viết dành mang lại bạn.

Trong câu chữ này, tôi vẫn hướng dẫn cụ thể từ A – Z bí quyết SEO hình ảnh lên Google cùng làm ráng nào tối ưu hình ảnh đúng cách.

Đầu tiên, chúng ta cùng tò mò về có mang SEO hình ảnh.


SEO hình hình ảnh là như thế nào?

SEO hình ảnh là chuyển động tối ưu SEO về nội dung, hóa học lượng, kích thước, và dung tích hình ảnh… cũng như đưa các thông tin hình hình ảnh liên quan tiền lên website. SEO hình ảnh nhằm tăng chất lượng nội dung cho tất cả những người dùng và tăng sản phẩm hạng website trên trang hiệu quả công cố gắng tìm kiếm (SERP).


Biết được có mang là không đủ, ta cần phải biết được mục tiêu của nó là gì, điều ấy mang lại công dụng gì chứ, đúng không ạ nào?

Chúng ta có những mục đích căn bản của việc tối ưu hình ảnh như sau:

Tối ưu trải nghiệm bạn dùng: người tiêu dùng sẽ hài lòng khi chứng kiến tận mắt nội dung, không chỉ là gần như đòng chữ nhạt nhẽo. Đây cũng là mục tiêucó thể nói là quan trọng nhất.Để Google nhận thấy và gọi nội dung của người sử dụng hơn: điều ấy giúp họ sẽ bao gồm thứ hạng cao hơn trong trang tác dụng tìm tìm của Google (SERP).

18 kỹ thuật SEO hình hình ảnh từ cơ bản đến cải thiện (2022)

Sau khi sẽ hiểu được có mang và tiêu chuẩn xếp hạng hình ảnh, vậy chúng ta nên bước đầu từ đâu? bên dưới là 18 chuyên môn SEO hình hình ảnh từ cơ bạn dạng đến nâng cao mà GTV đã tổng hợp.

1. Kiếm tìm từ khóa về tối ưu hình hình ảnh bằng hình thức SEO hình ảnh của Google

Lưu ý đầu tiên và khôn xiết quan trọng, bạn phải luôn ghi nhớ: nghiên cứu và phân tích Từ khóa hình ảnh.

Tuy nhiên, hầu hết MỌI NGƯỜI bỏ lỡ bước này. Đây là một sai trái rất lớn. Nguyên nhân tôi rất có thể khẳng định 100% trường đoản cú khóa quan trọng đối với quá trình SEO Hình ảnh!? Hãy coi số liệu sau:

Google Hình hình ảnh chiếm 21% tổng lượng search kiếm, không chỉ có trên Google nhưng trên toàn cục World Wide Web.


*
Tìm trường đoản cú khóa bằng công cụ tối ưu hình hình ảnh của Google

Điều này có nghĩa: nếu như khách hàng nắm vững vàng nghệ thuật xác định các nhiều từ search kiếm mang đến hình ảnh, bạn sẽ không chỉ thụ hưởng RẤT NHIỀU từ lượng truy cập của biện pháp tìm kiếm ngoài ra vượt lên trước những địch thủ quan trọng.

Lỗi hay mắc phải khi chọn từ khóa buổi tối ưu hình ảnh

Có phải đấy là những gì bạn tưởng tượng và rất có thể là cách bạn đang thực hiện:

Thứ nhất: dành hàng tiếng trên tài liệu tìm tìm website để xác định danh sách từ bỏ khóa mang đến trang hoặc bài đăng.Sau đó – 30 giây để lựa chọn từ khóa một cách đột nhiên từ danh sách (bỏ qua số liệu thống kê tìm kiếm kiếm hình ảnh) trước khi thêm những từ khóa kia vào alt tag.Cuối cùng – chờ đợi, mong muốn những từ khóa nhận thấy lượt tìm kiếm kiếm trong hình ảnh của Google với đạt lượng nhỏ traffic trong search kiếm hình ảnh.

Đó là mỗi bước bạn tiến hành nếu lưu giữ quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa hoặc bao gồm thể bạn sẽ không có tác dụng gì.

Chính vày vậy từ bỏ bây giờ, tôi mong bạn nghĩ theo hướng khác về bài toán lựa chọn từ khóa nhằm SEO hình ảnh. Thay vì chỉ chọn những từ khóa văn bản chính… bạn sẽ xem hình ảnh như phần nội dung hòa bình với các từ tìm kiếm kiếm mục tiêu.

Tiếp theo, bọn họ cùng đến phần chính: cách chọn trường đoản cú khóa SEO Hình ảnh nhanh, bao gồm xác.Lưu ý: mọi nội dung sau vẫn rất quan trọng và nhiều thông tin, vị vậy các bạn hãy tập trung và mang giấy, viết cảnh báo lại nhé!

Cách lựa chọn từ khóa về tối ưu hóa hình hình ảnh chính xác

Cách dễ nhất và sớm nhất đó là bạn thực hiện công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa. Đối cùng với tôi, Ahrefs là chọn lựa hàng đầu, đó cũng là đề xuất tôi gửi cho bạn.

Trong quy định Ahref tất cả rất nhiều tác dụng cũng như tùy lựa chọn để chúng ta ứng dụng:


*
Tìm và chọn lọc từ khóa chính xác trên Ahrefs

Để tìm những từ khóa có liên quan bằng Ahrefs, hãy bước đầu với keyword “seed” (từ khóa hạt giống).

Ví dụ: Tôi nhập keywords “social media”. Đây là các thứ tôi nhận được:


*
Ví dụ về keywords “Social media” và tác dụng trả về

Ahrefs đề xuất thành các danh mục nhà đề. Gồm nghĩa, bạn cũng có thể dễ dàng xác minh danh mục tương xứng nhất. Toàn bộ những gì bạn phải làm tiếp sau là lựa chọn một từ khóa có liên quan (với lượng tra cứu kiếm cao) cùng hoàn tất.

2. Tăng CTR (và sản phẩm hạng) bởi hình ảnh nổi bật

Hiện nay, chỉ cần thực hiện tại vài làm việc tìm kiếm đơn giản với keyword phương châm ngay trên trang nhất google bạn đã nhận được được không hề ít hình hình ảnh phù hợp.

Tuy nhiên, nếu như website chúng ta cũng sử dụng các hình hình ảnh chung thông thường đó, thì chính bạn đang trở thành thủ phạm giết chết xếp hạng EAT của mình.

Không chỉ thế… Khi thực hiện cùng một kho hình ảnh mà hàng ngàn website khác… hãy đoán xem? bạn sẽ cạnh tranh với tất cả website kia trong tìm kiếm kiếm hình hình ảnh của Google.

Tại sao bạn phải tối ưu CTR hình ảnh?

Nhờ những thay đổi trong thuật toán của Google hình hình ảnh giành được tương tác cao hơn nữa (số lượng scrolls với click) sẽ tiến hành chuyển lên trên mặt bảng xếp hạng. Trong những khi hình hình ảnh có nút độ thúc đẩy thấp sẽ ảnh hưởng chuyển xuống. Nói cách khác: Để xếp hạng cao trong tìm kiếm Google Images – Hình hình ảnh của bạn phải NỔI BẬT!

Chìa khóa nhằm tạo phần đông hình hình ảnh “nổi bật” hấp dẫn sự chú ý và nhấn vào nhiều rộng là: xác minh những văn bản hình ảnh đã xếp hạng, tiếp đến tạo ra sản phẩm trọn vẹn khác.

Quy trình triển khai gồm 3 bước đơn giản và dễ dàng sau:

1. Kiểm tra hiệu quả tìm kiếm mang lại từ khóa mục tiêu.2. Chú thích lại toàn bộ thông tin quan tiền trọng.3. Có tác dụng ngược lại.

Ví dụ trường đoản cú Seosherpa

Họ đã thực hiện tối ưu hình hình ảnh cho keyword “seo experiments” và nhận ra tất cả hình hình ảnh minh họa là dạng sơ đồ.


*
Tối ưu hóa hình hình ảnh cho keywords “seo experiments”

Cuối thuộc phương án tối ưu hình hình ảnh mà họ tuyển lựa là tạo ra hình hình ảnh hoàn toàn khác. Cố gắng thể, minh họa được chỉnh cùng với nền sáng sủa màu:


*

Kết quả, hình ảnh của họ khá nổi bật và được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.


*

3. JPG, PNG hoặc GIF: dấn đúng loại tệp hình ảnh

Bạn gồm biết: Đa số mọi người thường chọn sai phần không ngừng mở rộng tệp hình hình ảnh (file extension), dẫn đến chất lượng kém hoặc form size tệp bự hoặc tệ độc nhất là cả hai.

Nhưng những sai lạc này bạn sẽ không bao giờ mắc phải… Vì chúng ta hoàn toàn rất có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng một số loại tệp đến hình ảnh.Dưới đó là cách chọn định dạng tệp hình ảnh tốt nhất giành cho bạn:


*
Các định dạng rất tốt cho tối ưu hình hình ảnh Wordpress

Cụ thể:

GIF – tốt cho Short Animation (ảnh động ngắn). Cũng OK so với hình hình ảnh phẳng (Flat images) không tồn tại Gradient. Mặc dù nhiên, nó đang không tốt cho các hình hình ảnh nhỏ, hình ảnh chụp màn hình (screenshot) hoặc gradient như thanh trên cùng của trình duyệt.PNG – Tốt mang đến screenshot của những ứng dụng cùng gradient. Nó giữ mang lại văn bạn dạng trông gọn, nhưng có thể có vấn đề so với kích thước tệp.JPEG – tốt cho ảnh người, địa điểm hoặc sự vật. Không giỏi cho hình ảnh chụp screen của ứng dụng và website hoặc văn bản.

Khi các bạn đã chọn loại tệp tương thích cho hình ảnh. Mở hình hình ảnh trong ứng dụng chỉnh sửa, click export, lưu, chúng ta đã trả tất!

4. Chuyển đổi kích thước hình ảnh theo phần trăm “tối ưu” (và Bloat trang Slash)

Trang bạn đang xem hiện tất cả chiều rộng vùng câu chữ là 640px.

Nghĩa là:

Kích thước hình hình ảnh lớn nhất từng được hiển thị là rộng 640 pixel. Trường hợp tôi sở hữu lên một hình hình ảnh rộng hơn 1px, thì thật lãng phí. Còn nếu, hình hình ảnh lớn rộng mức quan trọng sẽ làm tăng thêm dung tích trang với làm lờ đờ website.

Hơn nữa:

Ngoài việc tải hình hình ảnh lớn hơn, CMS của tớ sẽ rất cần được định dạng và chỉnh sửa hình hình ảnh để cân xứng với kích thước của trang…


*
Chỉnh sửa với định dạng hình hình ảnh phù phù hợp với kích thước trang

Quay lại vụ việc chính: Thay vì chưng chỉ thiết lập hình ảnh, hãy còn lại CMS của website format lại nó – Định dạng lại hình ảnh trước khi bạn tải lên. Và có nhiều công cụ bao gồm sẵn giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh bên ngoài WordPress.

Đây là 1 trong số gợi ý tôi mong mỏi gửi mang đến bạn:

Preview (Xem trước) – Tiêu chuẩn trên tất cả các đồ vật Mac và gồm mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa hình ảnh cơ bản.Photoshop – Đây là tất cả những gì tôi sử dụng. Tôi ham mê nó bởi vì tùy lựa chọn “save for web”, góp giữ form size tệp tại mức thấp mà lại không làm sút chất lượng.

Mỗi hình thức này có thể chấp nhận được bạn sửa đổi kích thước hình ảnh theo pixel mong ao ước mà không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh.

Đến lúc bọn chúng ta, đưa sang bước # 5 nào!

5. Thương hiệu tệp tối ưu hình hình ảnh SEO: 7 Mẹo hữu ích

Vấn đề đặc trưng tiếp theo bạn phải đồng ý là: năng lực nhận dạng trang bị thể của Google vẫn tồn tại hạn chế.


*
Google tin rằng đấy là một nhỏ chó, tuy vậy đó là một trong con sói

Khi tôi demo nghiệm một số trong những hình ảnh bằng Google Cloud Vision (công nghệ cung ứng nhận dạng hình ảnh trong Google tra cứu kiếm), đó là những gì tôi học tập được:

Google đang sai rất nhiều lần.

Để thừa nhận dạng hình hình ảnh ngày càng giỏi hơn, Google vẫn yêu cầu sự trợ giúp. Đó là nguyên nhân tại sao tôi khuyên chúng ta nên thực hiện tên tệp diễn đạt cho hình ảnh. Lúc tên tệp khoác định như DSC_14560.JPG qui định tìm tìm trả về hiệu quả là KHÔNG CÓ GÌ!

Vì vậy bạn cần phải cung cấp vừa đủ thông tin tên tệp miêu tả chủ đề của hình ảnh, mang lại biết chính xác nội dung của hình ảnh. Phụ thuộc đó, các công cụ Google sẽ biết phương pháp xếp hạng hình hình ảnh để làm gì.


*
Cách khắc tên tệp SEO hình hình ảnh đúng

Khi đưa ra quyết định một tên tệp, bạn hãy tiến hành theo 3 cách sau:

1. Biểu lộ hình ảnh.2. Bao hàm từ khóa phương châm (tham khảo cách # 1).3. Nhiều năm 1-5 từ.

Khi đã lựa chọn tên tệp, hãy áp dụng “file > save as” trên PC hoặc tính năng “Command > i” trên trang bị Mac để đổi tên tệp. Sau đó, click vào SAVE và hoàn tất.

Bonus: 4 Mẹo nâng cấp tối ưu hóa hình ảnh cho WordpressSử dụng vệt gạch nối nhằm phân bóc tách các tự trong tên tệp của bạn. Vệt gạch ngang được Google ưu tiên hơn là dấu gạch dưới.Loại bỏ các từ giới hạn như; tại, các, i, và, cửa hàng chúng tôi vì chúng đa số bị các công cầm cố tìm kiếm quăng quật qua.Đặt từ khóa ở đầu tên tệp. Nếu bạn đang nhắm phương châm từ khóa “SEO Content”, thì “seo-content-la-gi.jpg” tốt hơn nhiều so với “tim-hieu-seo-content.jpg”Hãy cẩn trọng không nhồi nhét thương hiệu tệp với các từ khóa. Tên tệp thực sự đề xuất mô tả những gì trong hình ảnh.

Bây giờ việc đổi tên hình hình ảnh đã trả thành, chúng ta cùng đến bước số #6.

6. Giảm kích cỡ tệp hình ảnh tối ưu vận tốc tải

Bước ở đầu cuối trước khi download lên hình hình ảnh là giảm dung lượng của tệp – tệp càng dịu càng tốt. Hình ảnh nhẹ hơn tức là website tải nhanh hơn, website thiết lập nhanh hơn tức là thứ hạng cao hơn.

Để giảm dung tích hình ảnh, hãy nén tệp hình ảnh. Chúng ta cũng có thể hiểu: thải trừ tất cả những phần quá không cần thiết khỏi tệp tuy vậy vẫn bảo đảm an toàn duy trì tối ưu hình ảnh unique nhất.

Ví dụ: Xem hai hình ảnh này:


*
Ví dụ về hai hình ảnh có cùng kích thước và cùng loại tệp

Cả hai hình ảnh này tất cả cùng kích thước, thuộc một các loại tệp (.jpg), tuy nhiên một hình có dung lượng nhẹ hơn 86% so với hình kia. Đó là vì hình ảnh bên nên đã được nén.

Tất nhiên, để thực hiện quy trình nén ảnh, tôi sẽ gợi ý bạn phương pháp hiệu quả, dễ dàng nhất. Đây là một số công cụ các bạn hoàn toàn rất có thể áp dụng:

Trong số tất cả các hình thức này, thì theo tôi imageOptim hoạt động tốt nhất. ImageOptim tốt nhất khi nén JPEG và PNG so với những công nạm khác.


*
Công thay nén ảnh imageOptim

Slide ImageOptim thiết đặt PNG giảm xuống 40% để nén buổi tối đa

7. Buổi tối ưu alternative text Text (ALT Tag) hình ảnh

Trước khi đi vào chi tiết cách buổi tối ưu hình ảnh bằng alternative text text, tôi mong mỏi bạn nắm các nội dung cơ bạn dạng dưới đây.

ALT text là gì: alt text hình ảnh, còn được gọi là “ALT tag”, “ALT description” cùng “ALT attribute”. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể hiểu dễ dàng và đơn giản ALT text là văn bạn dạng thay thế mở ra thay mang lại hình hình ảnh khi hình ảnh không thiết lập được bên trên màn hình.

Đồng thời, khi robot Google “xem” một hình ảnh, phần lớn tất cả đông đảo gì nó hoàn toàn có thể thấy là tên gọi tệp. Do đó, khi thêm văn bản thay nắm vào code… bạn đã hỗ trợ cho nguyên lý tìm kiếm nhiều tin tức hơn để hiểu ngôn từ hiển thị bên trên tệp hình ảnh. Đây là cách alternative text text hiển thị vào code HTML.

Ví dụ: alt text hình ảnh:

*
Các tips xuất xắc về tối ưu hóa hình ảnh bằng alt

BONUS – nếu bạn có một website dịch vụ thương mại điện tử, tôi khuyên chúng ta nên tận dụng tính năng trong alternative text tag. Người mua đủ thời hạn thường tìm kiếm trong Google hình hình ảnh bằng cách áp dụng ID sản phẩm.

5. Bao hàm từ khóa phương châm trong alternative text text sinh hoạt đầu thẻ.6. Giữ alternative text text ít hơn 125 ký tự – những công nỗ lực đọc màn hình hoàn thành đọc alternative text text trong khoảng này – Google cũng có thể như vậy.

Nhưng chờ đã! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã tải hình ảnh của mình lên website của mình? các bạn sẽ làm gì? thực hiện plugin đổi tên tệp hình ảnh WordPress để cập nhật tên tệp hình ảnh của website bạn phía bên trong WordPress.

Chỉ cùng với một vài ba click chuột, bạn cũng có thể lưu hình ảnh của mình với thương hiệu tệp “thân thiện với SEO hình ảnh” về tối ưu hóa hình ảnh.


*
Plugin đổi tên tệp SEO hình ảnh

8. Tận dụng các thuộc tính và chú thích của title hình ảnh để đạt thứ hạng cao hơn

Đây là nhị yếu tố đặc biệt (nhưng thường xuyên bị quăng quật qua) của SEO hình ảnh. Tôi biết chúng quan trọng đặc biệt vì Google đã đưa thông báo trong lý giải Các phương pháp hay tốt nhất về hình hình ảnh của họ:

“Google extracts information about the subject matter of the image from the content of the page, including captions & image titles. Wherever possible, make sure images are placed near relevant text và on pages that are relevant lớn the image subject matter.”

Dịch:

“Google trích xuất thông tin về chủ đề hình hình ảnh từ văn bản trang, bao hàm chú thích với tiêu đề hình ảnh. Bất cứ lúc nào, hãy bảo vệ hình hình ảnh được đặt gần văn bản có liên quan và trên những trang có liên quan đến chủ thể hình ảnh. ”

Vì vậy, rõ ràng, nếu như khách hàng không sử dụng những thuộc tính title và chú thích hình ảnh, hoặc không sử dụng chúng một cách chủ yếu xác, tất cả nghĩa bạn đã bỏ qua cơ hội thu hút bạn đọc và vẻ ngoài tìm kiếm.

Tối ưu Title Tag hình ảnh

Đối với Title hình ảnh, hãy thực hiện tiêu đề ngắn gọn, tế bào tả, hấp dẫn bổ sung cho alt text.

Ví dụ: Nếu alternative text text của công ty là “Chú kangaroo đang nhảy lên” thì tiêu đề của chúng ta có thể đơn giản là “Chú loài chuột túi bụi Skippy”

Viết đúng chú giải hình ảnh

Trong khi tiêu đề phải hỗ trợ mô tả có tương quan về hình ảnh. Mà lại nếu chú thích quá đơn giản chỉ là biểu hiện hình trong hình ảnh thì nó vẫn trở nên vô ích trong SEO.

Thay vào đó, hãy diễn đạt các chi tiết của bức hình ảnh không cụ thể như:

Địa điểm.Thời gian trong ngày hoặc trong năm.Hoặc, một sự kiện rõ ràng đang diễn ra.

Điều này cung cấp cho những người đọc (và những công thay Google) các ngữ cảnh hơn về hình hình ảnh và có công dụng giúp nó xếp thứ hạng cho nhiều từ khóa hơn. Kế bên ra, nhằm tăng tài năng xếp hạng, bạn hãy bổ sung cập nhật một số LSI từ khoá vào chú thích.

Xem thêm: Chuyện Về Tờ Tiền 30 Đồng Việt Nam Hiếm, Tặng Kèm Bao Nilong Bảo Quản

Ví dụ, áp dụng vào thực tế:

Nếu bạn có một bức hình ảnh chụp hoàng hôn, bí quyết chú đam mê sai mang lại bức hình ảnh sẽ là “hoàng hôn” – điều này sẽ không còn thêm BẤT KỲ thông tin bổ sung nào có ích cho người đọc hoặc phương tiện tìm kiếm.

Ngược lại, cách phù hợp để chú thích hình ảnh hoàng hôn của bạn cũng có thể là: Moonrise cùng Sunset, tháng 2 năm 2019, đơn vị Quốc hội, London, Anh.


*
Viết chú giải đúng với ngữ cảnh là một cách để tối ưu hóa hình ảnh
Checklist 6 yếu ớt tố buổi tối ưu Image Title với Caption

Tiêu đề hình ảnh:

Ngắn gọn, lôi kéo và bộc lộ hình ảnh.Khác với alt text.Chứa tự khóa mục tiêu(hoặc một đổi mới thể ngay sát giống).

Chú ưng ý hình ảnh:

Mô tả cụ thể của bức hình ảnh không rõ ràng.Dài xuất phát điểm từ 1 đến hai câu.Bao gồm những từ khóa LSI.
*
Yếu tố tối ưu Title và Caption hình ảnh

9. Về tối ưu make up hiển thị

Đến đây, bạn đã tối ưu được tệp cùng tag hình ảnh rồi đấy.

Bây giờ, chúng ta đến bước tối ưu hóa hình hình ảnh nâng cao hơn nữa đó là tối ưu nội dung Around hình ảnh. Công việc bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1. cập nhật Page Title bao hàm các từ khóa mục tiêu.

Bước 2. Sửa thay đổi URL của page có keyword phương châm (hoặc các biến thể từ bỏ khóa ngay sát giống). Lưu giữ ý, bạn nên tạo URL ngắn và đựng từ khóa mong ước SEO.


*
Tối ưu hình ảnh, keyword tương xứng với trang hiển thị

Bước 3. Hình hình ảnh được trình bay quanh nội dung liên quan. Điều đặc trưng ở đấy là ngữ cảnh.

Nếu hình hình ảnh trên web của chúng ta là “blue-banana.png”. Và, tệp của người tiêu dùng đính giữa hai đoạn văn nói về blue banana…


Tất nhiên hôm nay Google tất cả thể chắc chắn rằng rằng “blue-banana.png” đích thực là hình ảnh của những xanh banana. Những mẹo cung ứng cho Google bối cảnh, các bạn hãy tận dụng nhé:

SEO ngữ nghĩa (Semantic SEO)

SEO ngữ nghĩa là quy trình xây dựng thêm “ý nghĩa” vào nội dung. Có thể nói là quy trình sử dụng những từ khóa tất cả liên quan cung cấp “ngữ cảnh” của tự khóa chính.

Đây là cách thực hiện:

Đầu tiên, gửi từ khóa phương châm vào Google Images. Google đã cung cấp cho bạn những từ bỏ và nhiều từ bao gồm liên quan chặt chẽ đến chủ thể đó.

Thứ hai, nhập và một từ khóa vào một tìm kiếm thường thì trên Google. Cùng cuộn xuống phần “Các tìm kiếm kiếm liên quan đến…”.


10. Tạo nên Sitemap với indexed hình ảnh

Sitemaps giúp nội dung của chúng ta được index nhanh chóng và góp trở nên nâng cao hơn khi được tra cứu thấy. Nếu như bạn có rất nhiều hình ảnh trên website, một Sitemaps hình hình ảnh có thể bảo vệ nhiều hình ảnh hơn được hiển thị trong kết quả tìm tìm hình ảnh.

Bạn hoàn toàn có thể tạo Sitemaps hình ảnh độc lập. Hoặc, làm theo hướng dẫn của tối như sau: Hãy bảo vệ hình ảnh trong XML Sitemaps của bạn. Đặc biệt hơn. Nếu như khách hàng sử dụng plugin WordPress và Yoast SEO, hình hình ảnh sẽ tự động hóa được sản xuất XML Sitemaps.

Đây là 1 XML Sitemaps cơ bản:


Việc thêm các thẻ không giống này giúp bạn hỗ trợ nhiều tin tức hơn cho những công ráng tìm kiếm.

Đề nghị của tôi: Chỉ cần cài đặt plugin Yoast SEO cùng sử dụng!

11. Sử dụng định dạng SVG nhằm hình ảnh rõ hơn, website vơi hơn

SVG được áp dụng cho logo, biểu tượng, văn phiên bản và hình ảnh đơn giản. Tổng thể nội dung của Scalable Vector Graphics chỉ với văn bản.

Ví dụ: W3Schools. Ở phía phía trái là văn bản của tệp với ở phía bên yêu cầu là phiên phiên bản kết xuất của văn bản, nơi bạn có thể thấy nó trông như vậy nào. Đó đúng là cách người dùng sẽ thấy tệp SVG. Nếu như khách hàng cố gắng thay đổi màu dung nhan hoặc kích thước, unique của hình hình ảnh sẽ không bị hỏng, nó sẽ được giữ nguyên.


Sử dụng tệp SVG là một trong cách khác để chế tác website giỏi hơn. Bạn vẫn rất có thể có PNG và JPEG trên website của mình.

Chuẩn kiến thức và kỹ năng SEO website ngay hôm nay! tham khảo các khóa huấn luyện SEO chuyên nghiệp hóa của GTV SEO để có kiến thức được hệ thống cụ thể & update hay xuyên.


12. Buổi tối ưu tài liệu EXIF

Khi kể đến dữ liệu EXIF, gồm hai điều tôi khuyên bạn nên làm:

Điều 1: vứt bỏ TẤT CẢ dữ liệu EXIF ​​không cần thiết (để hình hình ảnh nhẹ rộng và mua nhanh hơn).

Điều 2: gắn tag hình ảnh với tài liệu EXIF ​​có liên quan hữu ích mang lại SEO.

Nhưng trước tiên…

Dữ liệu EXIF ​​là gì?

Đây là những gì Wikipedia nói:

“Định dạng tệp hình ảnh có thể đàm phán là tiêu chuẩn chỉ định các định dạng mang đến hình ảnh, music và các thẻ phụ được áp dụng bởi máy hình ảnh kỹ thuật số, lắp thêm quét cùng các hệ thống khác xử lý tệp hình ảnh và âm thanh được máy ảnh kỹ thuật số ghi lại”.

Nói giải pháp khác…

Chúng là các thẻ được thực hiện để nhúng thông tin về một hình hình ảnh trong tệp của nó.

Cách tối ưu EXIF Data ​​cho về tối ưu hình hình ảnh Wordpress

Đầu tiên, cài đặt hình hình ảnh của bạn lên exifer.net:


13. Buổi tối ưu Responsive Images (Mẹo máu kiệm thời hạn tải)

Nói biện pháp khác: Đây là quá trình tối ưu hình hình ảnh các form size sao cho tương xứng với các form size màn hình không giống nhau đến tín đồ dùng.

Tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn Responsive Images vận động như cụ nào với 1 ví dụ cấp tốc sau:

Người sử dụng A xem website chúng ta từ Desktop, vì vậy website chúng ta cần cung cấp một phiên bản lớn hình ảnh.Người cần sử dụng B xem website của bạn từ Tablet, vì vậy website của chúng ta cần cung cấp phiên bạn dạng hình hình ảnh có form size trung bình.Khi người dùng C xem website từ vật dụng Mobile, tất yếu website của người tiêu dùng phải cung cấp một phiên bản hình hình ảnh có form size nhỏ.

Nếu xong tốt quá trình này các bạn sẽ ghi điểm cao so với người tiêu dùng.


Và nó trông như thế này:

Nếu các bạn không phải là 1 trong lập trình viên. Đừng lo! WordPress sẽ tự động tạo srcset cho bạn (bắt đầu trường đoản cú WordPress 4.4).

Đối với mỗi hình ảnh tải lên WordPress, nó tạo ra các phiên bạn dạng sau:

Hình thu nhỏ: Hình giảm vuông (150px x 150px).Trung bình: Đã đổi kích thước để cạnh dài nhất có chiều rộng lớn hoặc độ cao 300 pixel.Lớn vừa: Đã đổi kích thước thành rộng 768 pixel.Lớn: Đã biến đổi kích thước để cạnh dài nhất tất cả chiều rộng lớn hoặc chiều cao là 1024 pixel.Đầy đủ: Hình hình ảnh gốc.

Tất cả những gì bạn phải nghĩ cho là: Tối ưu hình ảnh bằng phương pháp thay đổi size hình thành size lớn nhất cơ mà nó sẽ tiến hành hiển thị.

14. Thực hiện Lazy Loading

Bạn hoàn toàn có thể thấy khi sử dụng tương đối nhiều hình hình ảnh trong mỗi bài bác đăng và đồng thời tải toàn bộ những hình ảnh đó thuộc nhau, bài đăng vẫn MÃI MÃI display.

Đó là tại sao tại sao bạn nên dùng Lazy Loading. Lazy Loading là vị trí trình duyệt lý thuyết việc tải hình hình ảnh (hoặc bất kỳ đối tượng nào khác ví như video, video nhúng,…) cho tới khi chúng rất cần phải hiển thị trên màn hình.

Tất cả những hình ảnh khác chỉ được điều chỉnh và download khi chúng cần – tức là khi bạn cuộn xuống phần kia của trang.


Lazy Loading sẽ nâng cấp đáng kể thời hạn tải trang của bạn. Mặc dù nhiên, một vấn đề…

Nếu ko được triển khai đúng cách, hình hình ảnh có thể bị ẩn khỏi những công nạm tìm kiếm. Khôn xiết may, Google có một phía dẫn hữu ích phân tích và lý giải cách thiết lập đúng cách. Tất cả các phương pháp họ đề xuất đều liên quan đến việc sử dụng Javascript – có nghĩa là bạn sẽ cần một số năng lực phát triển web ninja.

15. Browser Cache: Cách thực hiện giúp nâng cấp SEO hình ảnh

Nếu chúng ta đã SEO, tôi chắc rằng bạn đã tranh cãi về điều này: Social có ảnh hưởng tác động đến phong cách SEO hay không?

Đây là việc thật: “Tín hiệu” trên mạng xã hội KHÔNG phải là một yếu tố xếp hạng. Ít tuyệt nhất không phải là một trong yếu tố xếp thứ hạng TRỰC TIẾP.

Cụ thể như sau:

Google ko thể nhìn thấy mọi đồ vật diễn ra bên trong các trang mạng xã hội. Facebook, Instagram, LinkedIn và gần như thứ không giống không thể truy vấn vào Google Bots.

Do đó, một vài ba yếu tố mà lại Google có thể thấy (lượt thích, lượt phân chia sẻ,…) là những biểu thị không rất đầy đủ và hầu hết bị vứt qua. Tuy vậy các biểu lộ trên social không ảnh hưởng đến hình dáng tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là social không xuất sắc cho SEO?

Câu vấn đáp là: tuyệt vời nhất không!

Khi nội dung được share trên những social media, các bạn sẽ tăng tiềm năng cho các liên kết và sản xuất đọc giả mang lại thương hiệu của mình. Cả hai vấn đề này đều rất cần thiết trong SEO. Để thực hiện bạn cũng có thể tham khảo lý giải sau:

Bước 1. bạn phải thêm các nút share lên social nghỉ ngơi đầu và ở kề bên bài đăng, như thế này:


Tuy nhiên, khi bạn dùng share hình hình ảnh của bạn, Image Sharer sẽ cung cấp thêm một link quay lại văn bản của bạn, từ đó gián tiếp liên quan lưu lượng truy cập đến trang web bạn!


16. Sử dụng nội dung Delivery Network (CDN) nhằm tăng tốc thời gian tải hình ảnh

Đây là hết sức hack Image SEO.

Khi bạn sử dụng CDN, hình hình ảnh sẽ mua nhanh hơn. Bên trên thực tế, thể nghiệm của Woorkup đã chứng minh nếu một trang áp dụng CDN sẽ download nhanh rộng gấp gấp đôi so với 1 trang không tồn tại CDN .

Đây là thời hạn tải trang mà không có CDN:


378 mili giây. Cấp tốc hơn rất nhiều đúng không! chỉ cần thêm CDN, thời gian tải đã sụt giảm 56,64%. =)))

Cách CDN hoạt động:

Thay vì cung ứng hình ảnh của bạn từ một máy chủ trung tâm, CDN tàng trữ phiên bạn dạng đã lưu giữ trong bộ nhớ cache của hình ảnh ở những vị trí địa lý, được điện thoại tư vấn là Points of Presence (hoặc viết tắt là POP):

Bởi do nội dung của người tiêu dùng được cung cấp từ POPs ngay sát với người sử dụng (và không phải trên một vật dụng chủ hàng ngàn dặm)… Nó sở hữu nhanh như chớp!


Có tương đối nhiều CDN chúng ta có thể tận dụng:

Và, những nhà hỗ trợ dịch vụ lưu trữ như WP Engine có CDN được tích hòa hợp sẵn. Nhưng, hãy giữ ý…

Khi áp dụng CDN, hình hình ảnh của trang chúng ta không “nằm” trên website của bạn. Có nghĩa là các URL hình ảnh đã từng trông như thế này:


Điều này sẽ ảnh hưởng xấu cho SEO, vày vì: nếu như mọi bạn nhúng hình ảnh của chúng ta vào trang web họ, chúng ta sẽ link trở lại vị trí CDN chứ chưa hẳn miền của bạn. Có nghĩa là bạn bỏ lỡ các links và lưu lượng truy vấn có giá bán trị.

Do đó, tôi khuyên chúng ta nên thiết lập bạn dạng ghi CNAME.

17. Sử dụng mở cửa Graph cùng Twitter Cards để hiển thị Rich Snippets cùng Maximize Social Sharing (Công thức 3 bước)

Khi nói đến tag xuất hiện Graph với tag Twitter tôi sẽ luôn hướng đến mục tiêu: buổi tối ưu hóa tỷ lệ biến đổi để hiện trên social media. Khi bọn chúng được tiến hành đúng, các “tag” này biến đổi như những đoạn mã trên social media thành nam châm hút từ tỷ lệ click cực kỳ hấp dẫn.

Để buổi tối đa hóa CTR bằng cách sử dụng thẻ og: image, bạn chỉ việc thực hiện tại 3 bước đơn giản:

Bước 1: lựa chọn một hình ảnh sẽ rất nổi bật trong nguồn cấp tin tức. Hình ảnh sử dụng color tươi sáng và/hoặc có người vận động đặc biệt tốt.


Chú thích phụ – Đảm bảo khớp hình hình ảnh bạn cùng với trang (hoặc bài xích đăng) để bớt thiểu tỷ lệ thoát và về tối đa hóa gửi đổi.

Bước 2: chuyển đổi kích thước của hình hình ảnh thành: rộng lớn 1200px x cao 628px.


Xác định vị trí hình ảnh trong mã open Graph.

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO hoặc thẻ social media meta, mã này được tạo tự động hóa khi bạn ngừng các trường phải thiết:


Bonus: Mẹo open Graph cùng Twitter CardĐiều chỉnh các phát minh headline không thực hiện làm title cho những thẻ open Graph và Twitter Cards của bạn.Chỉnh sửa hình hình ảnh và tế bào tả dựa vào mạng. Hiển thị hình hình ảnh và văn phiên bản sẽ thu hút sở thích riêng của từng đối tượng người sử dụng trên mạng.Mặc mặc dù Twitter được biết mặc định đối với Open Graph tag nếu không có Twitter thẻ markup nào trên trang, các bạn sẽ có được kết quả được điều hành và kiểm soát tốt hơn nếu sử dụng cả hai loại markup trên trang. Nói phương pháp khác, hãy tận dụng cả hai trường cho tất cả các social media sites trong thiết đặt plugin đã lựa chọn của bạn.

18. Thực hiện Schema Markup

Ngoài câu hỏi tạo hình ảnh. Cho đến gần đây, hầu hết hình hình ảnh của chúng ta đã KHÔNG tạo cho sự nổi bật gì trên trang nhất google Image tìm kiếm đúng không!? nhưng mà sau đó rất có thể bạn đã được Google đã trình làng điều này và chúng ta đã lướt qua nó.

Image Badges

Image Badges hiển thị ở góc cạnh dưới cùng phía bên trái của hình thu bé dại hình ảnh khi người tiêu dùng tìm kiếm trên ứng dụng Google dành riêng cho Android cùng trên website di động.

Nói biện pháp khác: Image Badges này được hiển thị mang đến đại đa số người kiếm tìm kiếm vì các truy vấn search kiếm trên thứ di động nhiều hơn các truy tìm vấn trên desktop 60:40 theo Statista .

Mục đích của Google với Image Badges là phân các loại nội dung cho người tìm kiếm:


Và, góp họ kiếm tìm thấy đông đảo gì họ muốn. Hãy tưởng tượng điều đó một chút:

Joan ý muốn nướng bánh nướng, nhưng mà cô ấy trù trừ loại nào.Tuy nhiên, tra cứu một hình ảnh với công thức hoàn toàn có thể là thách thức so với cô ấy. Trong quá trình tìm kiếm hình hình ảnh của Joan dẫn cô mang đến một trang chỉ gồm hình hình ảnh về bánh nướng, còn một tra cứu kiếm khác dẫn cô cho một trang web dành cho người thích bánh nướng, gần như thứ về bánh nướng nhưng không có công thức… chúng ta cũng có thể thấy sự bế tắc của Joan.

Nhưng, bạn cũng có thể giúp Joan (và những người dân khác như cô ấy) bằng cách thêm schema markup vào các trang bên trên website để đầy đủ huy hiệu này được hiển thị.

Hiện tại, Google cung cấp bốn loại ghi lại hình ảnh: Sản phẩm, cách làm nấu ăn, đoạn phim và GIF.

Bạn chỉ cần thêm đánh dấu lược đồ phù hợp vào trang.

Tổng kết

Để SEO hình ảnh tốt, các bạn sẽ phải triển khai trải qua không ít bước. Trong toàn cảnh Google nhận diện hình ảnh ngày càng giỏi hơn, bạn nên… Đảm bảo tối ưu hình ảnh và tất cả yếu tố liên quan khác nhằm mang về trải nghiệm tốt cho tất cả những người dùng tương tự như SEO.

Hãy lưu ý những điểm sau khi chèn hình hình ảnh vào bài bác viết:

Sử dụng hình hình ảnh liên quan tương ứng với nội dungĐặt tên file hình ảnh thích hợpĐảm bảo form size hình hình ảnh tương ứng với kích thước hình ảnh khi được hiển thịDùng srcset nếu tất cả thểGiảm dung lượng file để mua nhanh hơnThêm caption khi buộc phải để dễ dàng scan trang hơnDùng alt text mang đến hình ảnh thay vày title textThêm kết cấu dữ liệu vào hình ảnh trên trang web của bạnThêm tag OpenGraph và Twitter card cho hình ảnhKhông canh hình hình ảnh sang bên trái. Hãy canh chỉnh và sửa chữa bên đề xuất hoặc chính giữaSử dụng hình ảnh trong XML sitemap

Bên cạnh nhân tố SEO cùng UX (trải nghiệm fan dùng), buổi tối ưu hóa hình hình ảnh cho website còn làm tăng Conversion cho bạn của bạn. Vì chưng vậy, hãy chú ý hơn đến sự việc SEO hình ảnh (tối ưu hình ảnh) – Một yếu đuối tố quan trọng đặc biệt mà rất tương đối nhiều người hiện nay đang bỏ lỡ.