post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement ">
Read Time:17 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishDeutschEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuTiếng Việt

Là một người nhỏ lẻ bạn trả lời qua thư điện tử. Thư của bạn bao hàm các yêu cầu cho công việc, hóa đơn, thắc mắc của khách hàng, cùng nhiều vấn đề khác nữa. Chắc chắn rằng rằng các bạn sẽ tiêu tốn tương đối nhiều thời gian với các thư này.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp email trong gmail

Nhưng chúng ta có thể tiết kiệm được nhiều thời gian với phần nhiều thư năng lượng điện tử đó. Từng nào lần bạn đã tra cứu kiếm vỏ hộp thư Gmail của bạn để search một thư bị mất? các bạn đã khi nào đặt thư trong nhãn sai? rất có thể bạn tình cờ xóa một thư quan trọng. Nếu như khách hàng đã lãng phí thời hạn với toàn bộ các e-mail này, không những có mình các bạn như vậy.

Nếu chúng ta cũng có thể tìm hiểu bí quyết tốn ít thời gian hơn vào email và hoàn thành công việc nhiều rộng cùng thời khắc thì sẽ cầm nào? cùng với Gmail, bạn có thể quản lý vỏ hộp thư của người tiêu dùng được công dụng hơn. Bạn cũng có thể cải thiện hộp thư của bạn để rất có thể tìm thấy thư một bí quyết nhanh chóng. Các bạn sẽ không bao giờ phải băn khoăn lo lắng về một tin nhắn bị mất một đợt nữa.

Nhu cầu thư điện tử của toàn bộ mọi người là tương đối khác nhau. Một khi chúng ta hiểu cách buổi giao lưu của Gmail bạn cũng có thể lọc ra với chọn những tính năng có tác dụng việc cực tốt cho bạn.

Những gì các bạn sẽ tìm đọc trong bài xích hướng dẫn này là thống trị hộp thư mang lại trong Gmail

Trong trả lời này, tôi giải thích phương pháp để quản lý vỏ hộp thư Gmail của người tiêu dùng cho kết quả tối đa. Tôi sẽ ban đầu bằng phương pháp đi qua một số trong những khái niệm email cơ bạn dạng giống như thư mục, nhãn và những tab. Tiếp đến tôi đã cung cấp cho chính mình các hướng dẫn cụ thể về cách thực hiện hộp thư Gmail của chúng ta một bí quyết hiệu quả bằng phương pháp sử dụng nhãn cùng tab.

Trước khi chúng ta bắt đầu, bạn cũng có thể có thể xem thêm về cách để lọc và ngăn chặn thư điện tử không ước muốn trong tin nhắn hoặc xem lại hướng dẫn hữu dụng này về ưu tiên email.

1. Sự khác biệt giữa một nhãn, một thư mục cùng một Tab vào Gmail

Trước khi bạn có thể sử dụng tốt hộp thư tin nhắn của bạn, bạn phải hiểu một số khái niệm cơ bản. Thư mục, nhãn với tab trong e-mail có một số điểm tương đồng. Tuy nhiên chúng cũng có thể có một số điểm biệt lập quan trọng. Hãy xem các phân tích sinh sống mỗi khái niệm.

1. Thư mục là gì?

Nhiều hệ thống email được dựa trên khối hệ thống thư mục. Bạn tạo nên các thư mục đóng vai trò hết sức giống với gần như hộp các tông thật mà bạn có thể lưu trữ nó vào tủ hồ sơ văn phòng và công sở của bạn. Vào một thư mục trên khối hệ thống email, bạn có thể sử dụng các thư mục để lưu trữ những thứ gồm liên quan.

Giống như những hộp những tông trong công sở của bạn, ngay lúc một thư được đặt trong một folder thì chỉ được đặt ở 1 nơi. Gmail không hẳn là hệ thống email dựa vào thư mục

2. Nhãn là gì?

*
*
*
Bạn có thể nhìn thấy nhãn Gmail trong thanh sidebar và mặt cạnh dòng tiêu đề tin nhắn.

Gmail là một hệ thống email dựa trên nhãn. Ngay sát như tất cả những gì chúng ta thường đang xem một thư mục trong hệ thống email khác là một nhãn vào Gmail. Đó bao gồm: Inbox, TrashSpam với Draft, về phương diện kỹ thuật chúng là các nhãn vào Gmail.

Nhãn xuất hiện thêm ở mặt trái màn hình hiển thị Gmail của bạn. Bọn chúng cũng lộ diện ở phía trái của mỗi mẫu chủ đề gmail khi đóng và bên dưới dòng tiêu đề khi mở thư Gmail.

Các nhãn hệt như các thư mục, chúng có thể được dùng để làm nhóm những tin nhắn tất cả liên quan. Một điểm biệt lập quan trọng giữa các thư mục và các nhãn là 1 trong tin nhắn có thể có nhiều hơn một nhãn.

Nhãn tin nhắn có một vài tính năng nhân tiện dụng. Chẳng hạn, chúng hoàn toàn có thể được tô màu. Phần sau, tôi vẫn hướng dẫn chúng ta cách sử dụng chức năng thống trị hộp thư đến trong Gmail.

Cũng có một cách áp dụng tạo nhãn Gmail y hệt như một thư mục. Tôi cũng biến thành giải thích phương pháp làm đó.

Tab là gì?

Khái niệm ở đầu cuối bạn phải hiểu trước khi chúng ta có thể quản lý hộp thư mang đến trong email là những Tab và xúc tiến với những loại nhãn. Categories xuất hiện nay phía phía trái của screen Gmail với các nhãn khác. Tab xuất hiện thêm trên đầu trang của screen Gmail.

*
*
*
Các tab Gmail xuất hiện trên đầu vỏ hộp thư đến. Categories xuất hiện nay trong thanh mặt với những nhãn.

Gmail cung cấp cho mình với các tab được khẳng định trước cùng với năm loại:

Primary - đấy là nơi các bạn sẽ nhận được số đông các thư của bạn. Khi bạn mở Gmail, tab này được mở. Social - nếu khách hàng bật tính năng nhận thông tin từ phương tiện media xã hội hoặc sử dụng những trang social khác, những thư này ngơi nghỉ đây. Promotions - thư năng lượng điện tử quảng cáo bước vào tab này với tiểu mục. Updates - những nội dung được thông tin như hóa 1-1 và các xác nhận ở đây. Forums - nếu như bạn bật thông báo, số đông thư này sẽ ở chỗ này từ những diễn đàn đàm đạo và danh sách mail.

Khi các bạn nhận được một tin nhắn cân xứng với 1 trong 5 tab nói trên, tin nhắn sẽ auto gửi thư đó mang đến tab và nhãn thích hợp.

Những thư này cũng gộp trong nhãn Categories dưới nhãn phụ yêu thích hợp.

Theo khoác định, số đông thư được gửi mang đến một tab sẽ làm lơ tab Primary và Inbox của bạn. Vị vậy, nếu bạn có nhu cầu xem các thư này phải kiểm tra các tab dị thường xuyên.

Bây giờ, bọn họ tìm gọi mỗi thành phần của vỏ hộp thư là như thế nào, hãy tìm hiểu làm cố kỉnh nào để thực hiện chúng để cai quản Gmail.

2. Cách áp dụng nhãn

Bước 1. Tạo nên một nhãn

Bạn rất có thể tìm thấy cách thức tạo Label bên bên dưới nhãn Circles trên thanh bên trái của screen Gmail. Chúng ta có thể cần phải bấm chuột More để coi nó.

*
*
*
Sử dụng những công nuốm nhãn để thống trị các nhãn cùng tạo new nhãn.

Để tạo ra một nhãn mới, nhấn vào tùy chọn Create new label. Hộp New Label hiển thị.

*
*
*
Gõ thương hiệu nhãn bắt đầu và nhấp nút Create.

Gõ tên nhãn mà chúng ta tạo vào trường Please enter a new label name. Nếu bạn có nhu cầu tạo một nhãn mới dưới một nhãn khác, nhấp vào vỏ hộp kiểm mặt cạnh Nest label under. Nhấp vào mũi tên nghỉ ngơi trường bên cần và lựa chọn tên của nhãn từ bỏ trình đơn thả xuống. Nhấn vào nút Create để chế tạo nhãn mới.

Bước 2. Lắp nhãn vào email

Để vận dụng một thương hiệu hiện vào thư điện tử mới, lần đầu tiên mở email. Nhấp vào hình tượng Label (nó trông y hệt như một nhãn) sống trên cùng của thư điện tử để mở một trình đối chọi thả nhãn xuống.

*
*
*
Nhấp vào biểu tượng Label để gắn thêm nhãn cho thư Gmail.

Nhấp vào thương hiệu nhãn mà bạn có nhu cầu áp dụng cho email. Chúng ta cũng có thể nhấp vào những tùy chọn Create new để mở hộp New Label và tạo thành một nhãn new cho email.

Bước 3. Tô color một nhãn

Một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để làm chủ hộp thư của người tiêu dùng là vận dụng màu cho những nhãn các bạn đã tạo. Điều này có thể chấp nhận được bạn nhanh lẹ xem làm thay nào những thư được dán nhãn vào nháy mắt.

Khi chúng ta trượt con trỏ của bạn lên bên cần của nhãn mà bạn muốn áp dụng màu sắc, bạn sẽ nhận thấy một mũi thương hiệu xuống.

*
*
*
Nhấp vào mũi tên hướng xuống để áp dụng màu sắc cho một nhãn.

Trong lấy ví dụ về nhãn new ở trên, Project Merger không được vận dụng màu. Để tô màu sắc nó, tôi nhấp vào mũi tên để hiển thị một trình đối chọi thả xuống. Nhấp vào mũi tên bên đề xuất của tùy lựa chọn Label color để mở bảng color Label color.

*
*
*
 Sử dụng Label color để tô màu mang đến nhãn.

Nhấp vào màu bạn chọn để áp dụng nhãn.

Bước 4. Cách làm chủ nhãn gmail

Ở dưới thuộc của Labels bạn đang thấy tùy chọn Manage Labels. bạn cũng có thể bấm vào More để xem nó.

Nếu bạn nhấp vào tùy chọn này, màn hình Labels Settings vẫn xuất hiện. (Bạn cũng có thể truy cập màn hình Labels Settings bằng cách nhấp chọn hình tượng Settings và sau đó nhấp Settings>Labels hoặc nhấp biểu tượng Labels ở trên của một thư đã mở cùng nhấp tùy lựa chọn Manage labels.

*
*
*
Sử dụng màn hình Label Settings Gmail để xác định nhãn có thể nhìn thấy trong danh sách nhãn.

Sử dụng thanh cuộn bên cần của màn hình hiển thị để di chuyển hẳn qua danh sách các nhãn.

Ở phía trên mà hình Label Settings, bạn sẽ thấy System labels. hệ thống nhãn email này đã có thiết kế gồm: InboxSent MailDraftsSpam Trash.

Bên dưới System labels, các bạn sẽ tìm thấy nhãn Categories. Nếu khách hàng sử dụng mạng xã hội Google+, vòng tròn làng mạc hội sẽ xuất hiện thêm bên dưới. Ở phía dưới, các bạn sẽ thấy những nhãn chúng ta đã thêm.

Bên cạnh mỗi System label, các bạn sẽ thấy nhị hay bố tùy chọn dưới tiêu đề Show in label list. 1 trong các hai tùy chọn, show hide, cho phép bạn ra quyết định nhãn nào lộ diện trong danh sách nhãn bên trên Gmail. Ví như tùy chọn show được chọn, nhãn sẽ tiến hành thấy vào danh sách. Nếu tìm hide thì nó không được hiển thị. Một vài nhãn bao gồm một tùy chọn thứ ba, show if unread.

Nhãn Categories, vòng tròn Google+ và phần lớn nhãn mà các bạn thêm vào cũng đều có một cột Show in message list. Chúng ta có thể hiển thị hoặc ẩn các thư với phần nhiều nhãn này. Kế bên ra, phần đa nhãn mà các bạn đã thêm gồm một cột Actions cho phép chúng ta để loại bỏ một nhãn hoặc chỉnh sửa nhãn (đổi tên).

Bước 5. Cách áp dụng nhãn như thư mục 

Một số nhãn vẫn được thiết lập cấu hình giống như những thư mục. Chẳng hạn, nhãn Spam bỏ qua Inbox và tab Primary

Đồi với số đông những nhãn khác, sử dụng hình tượng Move to (nó giống hệt như một thư mục) để sử dụng như một thư mục. Bước đầu mở một thư. Nhấp vào biểu tượng Move to để hiển thị Move to từ trình solo thả xuống.

*
*
*
Sử dụng biểu tượng Move to để dịch rời thư vào trong 1 nhãn.

Chọn nhãn mà bạn có nhu cầu di gửi thư từ bỏ danh sách. Hầu như thư di chuyển từ Inbox và tab Primary và vào nhãn mà các bạn đã chọn.

Lưu ý: trường hợp thư tất cả hai nhãn, thư sẽ vẫn lộ diện dưới nhãn thiết bị hai đó ngay cả khi bạn đã sử dụng Move to đến trình đối chọi thả xuống để di chuyển nó. Vào ví vụ trên, thư được dán nhãn Project ABCProject Merger. nếu tôi sủ dụng tùy lựa chọn Move to để dịch chuyển nó dưới Project Merger, nó vẫn vẫn xuất hiện trong nhãn Project ABC.

Xem thêm: Eau De Toilette, Eau De Parfum Là Gì, Khác Nhau Như Thế Nào?

mặc dù nhiên, nó đã không xuất hiện trong Inbox của bạn.

Bước 6. Tối ưu hóa hộp thư mang lại trong gmail với nhãn

Bây giờ bạn hiểu làm cầm cố nào để sử dụng nhãn, bạn cũng có thể quản lý hộp thư email của bạn bằng phương pháp kết hợp các tính năng sau đây:

Thêm nhãn mới để những thư team lại cùng với nhau. Tô color nhãn đối với tin nhắn đặc biệt để thuận tiện tìm thấy chúng. Ẩn gần như thư lắp nhãn mà chúng ta không đề xuất hiển thị.

3. Phương pháp sử dụng những tab

Bước 1. Vô hiệu hóa hóa một Tab

Bạn không cần thiết phải sử dụng năm tab mang định trong vỏ hộp thư đến. Nếu bạn không ưa thích chúng, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng. (Tab duy nhất các bạn không thể vô hiệu hóa là tab Primary).

Để vô hiệu hóa hóa một tab, bấm vào biểu tượng Settings (nó trông giống như một bánh răng) ở góc cạnh trên bên đề xuất của màn hình hiển thị Gmail. Từ bỏ trình đơn thả xuống, nhấp vào Configure inbox. Cửa sổ Select tabs to enable hiện lên.

*
*
*
Sử dụng Select tabs lớn enable để bật hoặc vô hiệu hoá những tab trong Gmail.

Để loại bỏ hóa một tab, bỏ chọn vỏ hộp kiểm ở kề bên các tab cùng nhấp vào nút Save. Đối với tôi, nó có ý nghĩa sâu sắc để hủy kiểm soát hộp kiểm ở kề bên tab Forums. Tôi không tồn tại thiết lập bất kỳ thông báo của diễn lũ và tab đó là luôn luôn trống.

Cẩn thận. Nếu khách hàng vô hiệu hóa một tab cơ mà thư đầy, hầu hết thư này sẽ hiển thị trong Inbox dưới tab Primary.

Để cho phép một tab mà chúng ta đã vô hiệu hóa, trở về cửa sổ Select tabs lớn enable và kiểm tra lại hộp kiểm sát bên tab name. Nhấp nút Save lần nữa.

Bước 2. Hiện các thư gắn dấu sao từ những tab

Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ Select tabs lớn enable nhằm hiển thị thư được gắn dấu sao trong Inbox của doanh nghiệp dưới tab Primary. Điều này có thể giúp chúng ta không bỏ soát một thông điệp đặc trưng mà bạn muốn theo dõi.

Để kích hoạt chức năng này, nhấp vào hộp kiểm ở bên cạnh tùy chọn Include starred in Primary. Nhấp vào nút Save. Để tắt tính năng kích hoạt bằng hủy chọn hộp kiểm và bấm chuột nút Save một lần nữa.

Bước 3. Về tối ưu hóa vỏ hộp thư Gmail của người sử dụng với những tab

Làm rứa nào có thể hiểu những tab góp bạn tùy chỉnh thiết lập hộp thư đến trong Gmail?

Trước tiên, bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ tab mà chúng ta hiện ko sử dụng liên tục để vỏ hộp thư cho ít lộn xộn. Một số trong những người cần sử dụng không yêu thích tính năng những tab và vô hiệu hóa toàn bộ các tab xung quanh tab Primary.

Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Show Starred Messages để đánh dấu thư mà bạn muốn theo dõi. Một khi những tính năng được kích hoạt, thư gắn dấu sao lộ diện trong vỏ hộp thư của người sử dụng làm các bạn ít lúc quên chúng.

4. Biện pháp sử dụng thiết lập hộp thư đến để biến đổi sang một vỏ hộp thư mang đến cổ điển

Nếu nhiều người đang sử dụng một hộp thư mang lại mà không tồn tại tab, chúng ta có thể sử dụng màn hình Inbox Settings để tùy chỉnh trong Gmail.

Chú ý: nếu khách hàng không áp dụng hộp thư cho dạng cổ điển, chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này.

Bước 1. Truy vấn vào màn hình setup hộp thư đến

Để truy cập màn hình Inbox Settings, từ màn hình hiển thị chính của Gmail. Nhấp vào biểu tượng Settings ở bên phải. Tự trình đơn thả xuống, nhấp vào Settings > Inbox. Màn hình Inbox Settings xuất hiện.

*
*
*
Sử dụng màn hình Inbox Settings để kích hoạt hoặc vô hiện nay tab trong Gmail.

Như bạn cũng có thể thấy, khoác định bao gồm 5 tab mặc định.

Bước 2. Biến hóa loại hộp thư đến

Để sắp xếp hộp thư đến của bạn, hãy nhấp vào mũi tên cạnh từ Default. Một trình solo thả xuống.

*
*
*
Sử dụng trình đối chọi thả xuống này để biến đổi cấu hình mặc định của vỏ hộp thư mang lại Gmail.

Tất cả những tùy chọn trên trình thả xuống khác nhau, tùy chọn Default nằm trong năm tab mang định khác.

Nhiều hộp thư cho dạng cổ xưa hiển thị các tin nhắn chưa đọc ngơi nghỉ trên thuộc của hộp thư đến. Nếu đó là những gì chúng ta muốn, hãy nhấp vào tùy chọn Unread first và nhấp vào nút Save Changes.

Các tin nhắn Unread (chưa đọc) hiển thị nghỉ ngơi trên cùng của hộp thư mang đến theo trang bị tự từ tiên tiến nhất đến cũ nhất. Dưới đó là một tùy chọn hộp thư đến điện thoại tư vấn là Everything Else. hộp thư đến của công ty được phân tạo thành hai phần.

*
*
*
Cấu hình hộp thư đến để hiển thị thư chưa đọc lên đầu tiên.

Các tùy lựa chọn khác không mặc định cũng chia ra hộp thư của bạn. Dưới đó là những gì bạn sẽ nhìn thấy với mỗi tùy chọn này.

Quan trọng nhất - Ở phía trên, bạn sẽ thấy thư gmail mà cho rằng nó là quan tiền trọng. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy Everything else. Gắn lốt sao đầu tiên - Ở phía trên bạn sẽ nhìn thấy Starred messages. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy Everything else. Hộp thư ưu tiên - Tùy chọn này chia hộp thư đến của người tiêu dùng thành bốn lựa chọn. Ở phía trên, các bạn sẽ thấy thư Quan trọng và không đọc. Tiếp theo bạn sẽ thấy những thư được đánh dấu sao. lựa chọn thứ ba để trống để chúng ta có thể tùy chỉnh. Ở dưới, bạn sẽ thấy Everything else.

Nếu bạn quyết định trở về đồ họa mặc định của Gmail, hãy chọn Default từ trình đối kháng thả xuống cùng nhấp vào nút Save Changes nhằm lưu lại nỗ lực đổi.

Bước 3. Cách thiết lập hộp thư để rất có thể giúp bạn

Di chuyển thoát khỏi các thiết lập hộp thư mặc định có thể giúp bạn sử dụng hộp thư của bạn công dụng hơn, đặc biệt quan trọng nếu chúng ta không thường cảm nhận tin nhắn nào phù hợp theo một trong số tab khoác định.

Vì toàn bộ các thư các bạn đã không dịch rời theo một nhãn có thể nhìn thấy trong vỏ hộp thư đến, việc cấu hình lại các cài đặt có thể giúp cho bạn tìm các thư hoàn toàn có thể thông thường sẽ vô tình được chuẩn bị xếp vào một trong những trong các tab khác.

Việc cấu hình lại hộp thư của bạn có lẽ rằng không đề nghị là cách tốt nhất để bố trí email của người tiêu dùng nếu bạn có khá nhiều danh sách thư, dấn được rất nhiều thông báo từ mạng xã hội hoặc dìm được không hề ít email quảng cáo.

5. Cách để lưu trữ những tập tin

Một cách để giữ mang lại hộp thư của bạn gọn gàng là lưu lại trữ các thư cũ. Dưới đấy là những gì bạn cần phải biết để tàng trữ thư trong Gmail.

Bước 1. Tàng trữ thư

Việc lưu trữ một thư thì rất dễ. Từ màn hình hiển thị chính của Gmail. Nhấp vào vỏ hộp kiểm ở kề bên thư hoặc phần lớn thư bạn có nhu cầu lưu trữ.

*
*
*
Để tàng trữ một thư, nhấp vào vỏ hộp kiểm với nhấp chọn tùy chọn Archive.

Một thực đơn hiển thị trên những tin nhắn. Nhấp vào hình tượng Archive (nó hệt như một loại hộp) tin nhắn được lựa chọn đã được lưu giữ trữ.

Bước 2. Kiếm tìm kiếm lời nhắn đã lưu trữ 

Hiện bao gồm hai phương pháp để tìm một tin nhắn đã lưu trữ:

Xem tất cả thư trong nhãn - Nhãn All Mail trong nhãn là chính xác như được thấy. Một nhãn được áp dụng cho tất cả các email.

 Nhãn All Mail thường xuyên là sinh sống dưới thuộc của list nhãn. Để search kiếm tin nhắn đã lưu trữ vào nhãn All Mail, đi mang lại thanh dưới cùng của Gmail. Bạn cũng có thể nhấp vào More để xem nó. Nhấp All Mail. Di chuyển hẳn sang các tin nhắn cho đến khi bạn tìm thấy thư ai đang tìm kiếm.

Bước 3. Hủy lưu trữ một thư

Nếu các bạn vô tình tàng trữ một thư, bạn có thể di gửi nó về vỏ hộp thư đến.

Mở nhãn All Mail. Kiếm tìm thư bạn muốn di đưa lại hộp thư đến. Nhấp vào hộp kiểm bên cạnh mỗi thư. Nhấp vào biểu tượng Move to lớn inbox trên các thư.

*
*
*
Sử dụng nút Move to inbox để hủy lưu trữ thư.

Khi bạn xem một cuộc hội thoại trong All Mail sau lúc chuyển đến Inbox, lưu ý rằng một nhãn Inbox (màu xám) đã làm được áp dụng cho những thư.

Tóm lại 

Bạn bao gồm thể làm chủ hộp thư gmail của bạn bằng phương pháp sử dụng tab với nhãn. Chúng ta cũng có thể cấu hình hộp thư của công ty theo cách phù hợp nhất đến bạn.

Là một người kinh doanh sử dụng Gmail, điều đặc biệt quan trọng là đề nghị hiểu được hệ thống Gmail và nhu cầu email của bạn. Khi chúng ta hiểu phương thức làm vấn đề của Gmail, bạn sẽ biết cách thống trị Gmail để đạt hiệu quả tối đa khi buộc phải thiết. Bài viết liên quan trong nội dung bài viết của chúng tôi về trả lời cơ bạn dạng dành cho người mới bắt đầu sử dụng Gmail.