Bạn đang tìm cách đấu nối loa sub (siêu trầm) với amply Jarguar Suhyoung của Hàn Quốc phải không? Nếu chưa tìm được câu trả lời, hãy để chúng tôi giúp bạn ở bài viết này.

Đang xem: Cách nối loa sub vào ampli

Vì amply Jarguar Suhyoung chỉ có đầu ra công suất theo chế độ Stereo mà mức công suất cũng không quá cao nên chỉ dùng với sub điện là phù hợp. Những dòng sub hơi nên dùng với cục đẩy công suất ở chế độ Bridge Mono để có hiệu quả nhất.

*

Đây là cách kết nối amply Jarguar Suhyoung với một loa sub điện (Klipsch R120SW) bằng dây AV (bông sen trắng/đỏ).

Xem thêm:

Cách sắp đặt vị trí của loa sub phù hợp với không gian phòng

Có 3 cách thông thường khi đặt vị trí cho loa sub trong không gian phòng:

+ Cách 1: Loa đặt hướng ra phía trước.

+ Cách 2: Kiểu hướng xuống đất khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng, tràn đều khắp gian phòng. Đây được coi là kiểu đặt loa tiêu chuẩn hiện nay. Theo các chuyên gia âm thanh, với thiết kế vị trí đặt loa mới nhất này âm thanh sẽ được trải đều.

Xem thêm: Quốc Khánh Của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà

+ Cách 3: Kiểu nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa nằm ở vách giữa, mặt loa nằm bên hộp kín, đuôi loa nằm bên hộp hở do có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

Cách sử dụng loa sub đúng cách

+ Sub không chỉ dùng để xem phim, mà còn dùng để tăng cường bass cho nhạc Ste, hát Karaoke. Nhạc Ste có âm trầm trên cả 2 kênh, do đó đường tín hiệu vào trên Sub phải có cả 2 kênh L,R (Lý giải tại sao trên Sub có cả cổng Left và Right)

+ Khi tăng cường bass nghe nhạc Ste/Hát karaoke nếu Amply Ste/Karaoke có cổng Line out hoặc Rec out thì dùng đường tín hiệu, cắm Rack RCA Stereo đấu từ Line out/Rec out vào Line in trên Sub (Lý giải tại sao đấu Sub vào cổng Rec out của Amply )

+ Nếu Amply Ste/Karaoke có cổng Line out/Rec out đã dùng cho thiết bị khác, ví dụ chơi thêm 1 PowAmp Ste nữa thì dùng Rack chữ Y để trích tín hiệu Line out/Rec out song song 1 đường cho PowAmp, 1 đường đấu vào Sub. (Lý giải tại sao dùng Rack chữ Y để đấu Sub)

+ Nếu Amply Ste, Karaoke không có cổng Line out/Rec out mà chỉ có đường công suất ra (+, – cho kênh L, R) thì phải đấu đường công suất (+, – cho kênh L, R) này vào đường công suất Input (+, – cho kênh L, R) trên Sub, rồi mắc loa Front vào đường công suất (+, – cho kênh L, R) Output trên Sub. Có thể gọi là Sub mượn và trả đường công suất cho front. Tại sao lại là Front, vì trong trường hợp này là nhạc Ste. Mà nhạc Ste chỉ phát ra ở đôi loa Front. Nên phải mượn công suất của đường Front. (Lý giải tại sao trên Sub lại có đường công suất Front in và Front out)

+Khi xem phim, cắm đường tín hiệu từ Front Out vào Line in của Sub, rồi dùng đường công suất ra cho Front để mắc Front vào đó cũng được. Có điều như vậy thì Sub chỉ lọc và phát ra âm trầm của kênh Front mà thôi. Nếu kênh Rear, Center mà có trầm, Sub cũng không lấy được mà phát. Tất nhiên nếu cắm theo đường tín hiệu Sub out thì lại lấy được do AVR đã cắt phần trầm đẩy vào đó (Lý giải tại sao khi đấu xem phim không nên dùng Sub mượn đường công suất của kênh Front mà nên đấu Sub vào đường tín hiệu Sub out)

+Khác với nghe nhạc 2 kênh, âm trầm có trên cả L và R. Tín hiệu Sub và Center từ AVR chỉ có 1 kênh Mono. Do đó chỉ cần cắm đường tín hiệu: 1 dây RCA Mono từ cổng Sub out trên AVR vào kênh L trên Sub. Đây chính là lý do tại sao trên một số Sub có ghi 5.1 hay 7.1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *