Nếu bạn sở hữu một vài con cá bảy màu thì luôn mong đợi những chú cá bảy màu con. Cá bảy màu là một số loài cá sung mãn nhất trên hành tinh. Ngay cả trong điều kiện tồi tệ, chúng vẫn có thể sống được.

Đang xem: Cách nhận biết cá 7 màu có thai

Nhưng nếu bạn có kế hoạch cứu những chú cá con vừa chào đời khỏi những chú cá trưởng thành hoặc chính mẹ của chúng. Để làm như vậy bạn cần phải biết chính xác cá mái khi nào mang thai. Do đó làm thế nào để biết một chú cá mái đang mang thai.

Làm thế nào để biết cá bảy màu của bạn đang mang thai

Mặc dầu luôn dễ dàng nhận biết cá mái bụng bự có mang thai hay không. Tuy nhiên có khi cá mái mang thai chỉ đẻ từ 10-20 cá con hoặc ít hơn. Vì cá bảy màu mái có xu hướng hơi mập mạp. Vì vậy làm thế nào để biết cá bảy màu đó có mang thai hay không?

Cách tốt nhất để biết cá bảy màu mái có mang thai hay không là để ý những thay đổi trên cơ địa của cá mái. Ở cá bảy màu mang thai, đốm thai thường phát triển lớn hơn và sậm màu hơn những con cá tơ đang lớn dần.

Đốm thai là gì?

Các đốm màu xám thật sự có thể nhình thấy hầu hết ở cá bảy màu mái. Đó là lớp da xẩm màu của tử cung. Nơi cá con phát triển khi trứng được thụ tinh. Không giống như hầu hết các loại khác. Cá bảy màu là loại cá đẻ con sống.

*
*
*
*

Nếu bạn không muốn thiết lập một bể riêng hoặc hộp nhân giống cho cá con của mình, bạn có một số lựa chọn để suy nghĩ. Trong một bể cá đủ lớn và có đủ mái che, một số cá con luôn được đảm bảo sẽ trưởng thành. Hầu hết sẽ bị những con cá khác ăn thịt nhưng không phải tất cả nếu có đủ chỗ để ẩn náu.

Những cây sống dày đặc cung cấp vỏ bọc tốt nhất cho cá bảy màu con. Khi những cây sống được mang lên, nhiều người chơi thủy sinh nghĩ đến việc chiếu sáng. Tuy nhiên, có một số loại cây cung cấp đủ độ che phủ mà không gây khó chịu.

Ba trong số các mục yêu thích của tôi là Java Moss (Vesicularia dubyana), Hornwort (Ceratophyllum demersum) và Cỏ Guppy được đặt tên hoàn hảo (Najas guadalupensis). Cả ba loại cây này đều nổi tiếng với khả năng phát triển mạnh ngay cả trong bể cá thiếu ánh sáng.

Chúng cũng rất linh hoạt trong cách bạn trồng chúng. Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng bố trí một bể cá chỉ với những loại cây này, ánh sáng cơ bản và một ít sỏi tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Rong đuôi chó và Najas guadalupensis sẽ mọc cả rễ và nổi. Java Moss sẽ mọc trôi nổi hoặc bám vào các bề mặt cứng, như đá và lũa.

Giữa ba loại cây này, bạn có thể có một bể tuyệt đẹp cung cấp vô số chỗ che và chỗ ăn cho cá bảy màu con của bạn. Các loài thực vật sống cũng có xu hướng nuôi cấy sinh vật đơn bào và những thứ nhỏ bé khác mà cá con mới sinh của bạn thích ăn.

Chăm sóc cá bảy màu con trong bể riêng biệt.

Khi cá bảy màu con của bạn đã an toàn trong ngôi nhà mới của chúng, có thể là hộp nhân giống hoặc bể cá riêng biệt, việc cho chúng ăn sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Cá đẻ con mang lại lợi thế sống sót tốt hơn cá đẻ trứng.

Cá con còn sống và phát triển tốt. Chúng có thể bơi tự do sớm hơn nhiều so với hầu hết các lớp trứng và nhanh chóng bắt đầu kiếm thức ăn. Sự phát triển nhanh chóng này cho phép chúng trưởng thành về mặt giới tính và sinh sản trong vòng 2-3 tháng!

Ngay cả những chú cá bảy màu mới sinh cũng có thể xử lý những món đồ ăn tương đối lớn. Vì bạn đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho chúng, bạn nên có sẵn rất nhiều atermia sống để cung cấp cho chúng.

Atermia là một số loại thức ăn tốt nhất có thể cho cá con. Giàu cả chất béo và protein, chúng cũng lắc lư hấp dẫn và có kích thước hoàn hảo. Nếu không phải là người thích nuôi atermia, bạn có thể thử cho chúng chết nhưng được chế biến dưới dạng dung dịch lỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Trạng Nguyên Tiếng Việt Trên Máy Tính, Điện Thoại

Kết luận:

Nuôi cá bảy màu rất bổ ích và là một trải nghiệm mà cả người mới và người chơi thủy sinh chuyên nghiệp đều có thể tận hưởng. Cá cái không thực hiện tốt công việc chăm sóc chúng nên bạn sẽ phải bước vào. Và bằng cách nhận biết các dấu hiệu, bạn có thể nhận biết và chuẩn bị cho việc mang thai của cá bảy màu một cách dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *