Bạn đang tìm hiểu về các thông tin định cư về nước Mỹ? Bạn đang loay hoay tìm kiếm, không biết cách nào đi Mỹ dễ nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Cách nào đi mỹ dễ nhất

*

Định cư dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp cha mẹ hoặc con cái ở bên Mỹ, và bảo lãnh cho nhau. Và trường hợp vợ (chồng) ở Mỹ. Và bảo lãnh cho người còn lại đi qua đó sống và định cư lâu dài. Đây được xem là dạng phổ biến nhất, và cũng là đáp án thích hợp cho câu hỏi. Cách nào đi Mỹ dễ nhất.
Luật di trú Mỹ có một loại Visa mang tên Visa con nuôi. Dành cho những trẻ em là con nuôi của người Mỹ. Những bạn đó sẽ được cấp visa định cư tại Mỹ một cách dễ dàng.

*

– Người đó là con nuôi trước 16 tuổi, và được pháp luật Việt Nam công nhận mối quan hệ nhận nuôi.- Đã chung sống với cha/mẹ nuôi đủ 2 năm- Và được cha/mẹ nuôi giám hộ đủ 2 năm.

Định cư dạng du học:

Đây là cách định cư dạng du học, dành cho các du học sinh sau khi học xong. Có nhu cầu ở lại học tập và làm việc tại Mỹ. Yêu cầu là phải cần có thư mời làm việc. Từ một công ty hoạt động hợp pháp. Và theo thời gian quy định, có thể tham gia kỳ thi quốc tịch. Để trở thành công dân chính thức.

*

Định cư Mỹ theo diện làm việc – hay nói cách khác là theo diện đầu tư EB5. Đây là một trong các dạng định cư Mỹ. Để có thẻ xanh cho nhà đầu tư, cùng vợ (chồng) và các con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.Chương trình được quốc hội Mỹ tạo ra vào năm 1990, cho phép người nước ngoài đầu tư vào các dự án khuyến khích đầu tư (Regional Centers). Nguồn vốn đầu tư diện này là 1 triệu hoặc 500.000 USD. Tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong thời gian 02 năm.

Xem thêm: Những Động Vật Đột Biến Gen Hiếm Gặp Nhất Thế Giới, Động Vật Biến Đổi Gen

*

Diện ưu tiên EB3 được chấp thuận của bộ di trú Mỹ. Cục di trú Mỹ hàng năm cho phép 14.000 visa định cư tại Mỹ theo diện EB3. Bao gồm 3 loại lao động sau:
– Công nhân có tay nghề tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc. Hoặc đã qua 2 năm đào tạo.- Cử nhân đại học, có ít nhất 1 bằng cử nhân tại trường đại học của Mỹ. Hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.- Lao động phổ thông
Nếu có thể định cư tại Mỹ theo diện EB3, là chương trình nhận visa định cư Mỹ. Với mức chi phí thấp nhất, và tổng thời gian xét duyệt hồ sơ từ 24-30 tháng.

*

Visa diện EB1 là một trong cách định cư tại Mỹ. Với điều kiện ứng cử viên có khả năng đặc biệt. Về các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, giáo dục, thương mại, hoặc thể thao,.. Các bằng chứng xác thực và được tuyên dương ở cấp quốc gia. Thậm chí là cấp quốc tế, để chứng minh bản thân ứng cử viên có năng khiếu này.

Những quyền lợi khi bạn xin được thẻ xanh định cư ở Mỹ, như là:

– Hoàn toàn có quyền nhập cảnh vào Mỹ đơn giản và nhanh chóng- Dễ dàng xin việc hoặc sinh sống trong môi trường tại Mỹ- Có quyền bão lãnh vợ, chồng hoặc con cái (độc thân và dưới 21 tuổi) làm thẻ xanh Mỹ- Có quyền thi đăng ký quốc tịch Mỹ và quyền thường trú vĩnh viễn.
– Được hưởng nhiều quyền lợi theo luật Mỹ (trừ bầu cử). Và có thể ở bất cứ bang nào của nước Mỹ- Được miễn thị thực visa tới một số nước theo Mỹ quy ước- Được nhận các lợi ích về an sinh xã hội, được miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, và khi vào đại học chỉ phải chịu chi phí thấp hơn nhiều so với bình thường.

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Cũng như tìm được đáp án thích hợp cho câu hỏi, cách nào đi Mỹ dễ nhất. Và đừng quên những tour du lịch Mỹ của Hoàng Nguyên vẫn đang chờ bạn đó. Đây có được tính là 1 cách đi Mỹ dễ nhất không nhỉ? Hehe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *