Lọc tài liệu là một thao tác thường được thực hiện trong Excel sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xử lý những tin tức quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn 3 phương pháp lọc tài liệu trong Excel cực nhanh và đúng chuẩn để rất có thể áp dụng tùy từng trường hợp ví dụ trong thực tế.


Giới thiệu qua về tính chất năng lọc tài liệu trong Excel

Khi thao tác với rất nhiều bảng tính có nhiều dữ liệu, bài toán lọc dữ liệu là một trong những thao tác cần thiết và rất đặc trưng để chúng ta cũng có thể nhanh chóng nhận thấy những tin tức cần thiết. Sau khi lọc tài liệu trong Excel, tất cả các tin tức không đặc trưng sẽ được tạm ẩn đi, với trên bảng tính chỉ hiển thị những tin tức mà bạn muốn.

Bạn đang xem: Cách lọc thông tin trong excel

*

Để lọc dữ liệu trong Excel, bọn họ sử dụng điều khoản Filter, tất cả 3 bí quyết để chúng ta cũng có thể gọi app Filter trong Excel, đó là: Click vào biểu tượng có hình phễu tại màn hình hiển thị Home và lựa chọn Filter; lựa chọn thẻ Data kế tiếp click vào icon Filter; call Filter bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + L. để ý nhớ chọn vùng tài liệu trước mới sử dụng được tính năng Filter nhé.

3 giải pháp lọc dữ liệu trong Excel hối hả và một thể dụng

Bây giờ chúng ta sẽ cùng vào câu chữ chính, đó là 3 giải pháp lọc dữ liệu trong Excel, có có:

Lọc dữ liệu trong một vùng nhỏ

Nếu chúng ta chỉ ước ao lọc dữ liệu trong một vùng nhỏ dại của cục bộ bảng tính, làm việc tiến hành sẽ như sau:

Bước 1: Lựa lựa chọn vùng dữ liệu cần lọc và gọi khí cụ Filter. Hôm nay phần đầu mục các bạn lựa chọn sẽ xuất hiện thêm nút tam giác, là lốt hiệu cho thấy thêm dữ liệu đang được sẵn sàng sẵn sàng để lọc. Trong hình ảnh minh họa, ta đang lựa chọn vùng “Bộ phận công tác” để lọc.

*

Bước 2: Click vào vệt tam giác để cung ứng dữ liệu cho bộ lọc. Vào hình ảnh minh họa, ta đã lọc tất cả những bạn đang công tác tại thành phần Marketing.

*

Bước 3: nhận OK, hôm nay tất cả những ô bao gồm thông tin tương xứng sẽ hiển thị còn tất cả các ô khác sẽ tiến hành tạm ẩn để bạn dễ dàng hơn trong các thao tác tiếp theo.

Xem thêm:

*

Lọc các vùng dữ liệu hoặc toàn bộ bảng tính

Nếu ước ao lọc dữ liệu trong nhiều vùng hoặc toàn bộ bảng tính, làm việc tiến hành sẽ như sau:

Bước 1: sàng lọc vùng dữ liệu các bạn sẽ lọc tin tức và gọi ứng dụng Filter. Sau thao tác này, tất cả các dữ liệu sẵn sàng được lọc sẽ xuất hiện dấu tam giác làm việc đầu mục.

*

Bước 2: hôm nay tùy vào vùng dữ liệu, Excel sẽ hỗ trợ những cách lọc không giống nhau. Ví dụ như tại phần đông vùng chỉ gồm văn bản, Filter sẽ hỗ trợ tiện ích Text Filters, ngược lại nếu vùng văn bản chỉ gồm số vẫn là Number Filters.

*

Bước 3: lựa chọn từng vùng dữ liệu bạn muốn lọc bằng phương pháp click vào ô tam giác nghỉ ngơi đầu vùng. Trong lấy ví dụ như minh họa, họ sẽ demo lọc toàn bộ những người có sản lượng nằm ở tầm mức trên 100 triệu với dưới 300 triệu xem kết quả sẽ như thế nào nhé.

*

Bước 4: kết quả sẽ nhanh lẹ được hiển thị

*

Lọc tài liệu trong Excel theo color sắc

Tiện ích Filter còn hỗ trợ một cách lọc khôn cùng hay, chính là lọc theo color đối với phần đông vùng tài liệu được đánh màu. Khi thao tác làm việc trong vùng dữ liệu này, Excel cung ứng thêm thiên tài Filter by màu sắc giúp bạn có thêm chắt lọc trong bài toán lọc tài liệu trong bảng tính.

*

Hy vọng qua những chia sẻ thủ thuật này, chúng ta đã biết được không ít cách lọc dữ liệu trong Excel để có thể sử dụng tùy từng trường hợp cầm cố thể. Trăm tuyệt không thủ công bằng tay quen, hãy tự thao tác ngay trên vật dụng tính của bạn để càng ngày càng thuần thục hơn giải pháp lọc dữ liệu trong Excel và mày mò thêm nhiều khả năng thú vị trong app Filter nhé.