Sắp đến mùa rét rồi, chị em nhanh tay học biện pháp may chăn ghép vải vóc để cả nhà cùng đắp nhé! giải pháp may chăn ghép vải vóc này đơn giản và dễ dàng và không tốn nhiều chi phí.

Bạn đang xem: Cách làm chăn ghép vải

Nguyên liệu

Dường như mang đến mùa lạnh như thế nào các gia đình đều phải đi tậu đồ như chăn, ga gối, mặc dù chúng hoàn toàn có thể dùng từ thời điểm năm trước. Một trong những người đi cài thì cũng đều có một số fan tự học giải pháp làm. Trong đó có cách may chăn ghép vải được nhiều người tìm kiếm.

May chăn là một kỹ năng khá 1-1 giản, hầu như ai biết may vá cũng đều rất có thể thực hiện nay may được. Tuy nhiên, có không ít mẫu chăn cùng các gia công bằng chất liệu làm chăn khác biệt nên cũng có những cách may với xử lý nguyên vật liệu khác. Vậy nên, dù cho có thành thành thạo cũng cần có các hướng dẫn. 

Hôm nay, shop chúng tôi hướng dẫn chúng ta cách may chăn ghép vải, với đa số tấm vải được ghép chúng như một nghệ thuật mà lại dễ dàng vô cùng. 

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách may chăn ghép vải vóc là:

– các loại vải với màu không giống nhau

– sản phẩm may và những dụng thế may

Cách may

Trước tiên các bạn may ghép 9 ô vuông vải để tạo thành 1/4 phần ghép chủ yếu của chăn. 9 ô vuông đó bao gồm 4 ô vải vóc hoa văn tại phần 4 góc của ô vuông ghép, 2 ô màu hồng và 2 ô màu xanh da trời xen kẽ với đối xứng nhau qua ô trắng, 1 ô white color nằm giữa ô vuông ghép.

Bạn phải may ghép 3 ô vuông một thành dải dài rồi ghép những dải ngay tức khắc nhau thành ô vuông. Sau khoản thời gian may ghép các bạn là lật những biên vải xuôi thuộc chiều, đè lên nhau thành lớp phẳng, kị chồng chéo cánh nhau cộm chăn.

Thực hiện phương pháp may chăn ghép vải chúng ta ghép 9 ô vuông vải vào này

Bạn giảm đôi ô vuông vải vừa ghép theo hai phía vuông góc, đường nét cắt giao nhau trên trọng tâm ở trung tâm ô vuông. Bạn cần dùng thước tiến công dấu đúng chuẩn cho đường kẻ thẳng với chia những hình.

Cắt đôi ô vuông vượt ghép theo 2d vuông góc

Bạn xoay chiều mang lại hình vuông bé dại phía trên bên trái và hình bên dưới bên phải sao để cho góc vải có họa tiết sáp vào trọng tâm hình vuông ghép.

Làm như vậy các hình vải ghép trong bí quyết may chăn ghép vải vóc sẽ thu xếp xáo trộn so với lúc đầu, trông sinh động hơn, tưởng như ngẫu hứng tuy vậy rất có lô ghích khi nó được ghép cùng với 3 phần chăn còn sót lại có mô hình ghép tương tự. Sau đó bạn may ghép 4 mảnh đó lại thành hình vuông vắn ghép.

*

Bạn luân phiên chiều để ghép vải mang lại sinh động

Bạn làm tương tự như từ cách 1 cho tới hết bước 3 để sở hữu thêm 3 tấm vải hình vuông vắn ghép nữa. Đặt các hình vuông ở vị trí đồng dạng nhằm tạo xúc cảm ảo ảnh được xếp bởi các miếng ghép vải.

Sau đó may ghép 4 miếng lại thành một miếng hình vuông vắn to hơn. Vậy là các bạn đã chấm dứt phần hoa văn ghép thiết yếu của chăn.

Xem thêm: Cách Lưu Trữ Hồ Sơ Bằng Excel Quản Lý Hồ Sơ 2020 Free, Cách Lưu Trữ Hồ Sơ Trên Excel

*

Cứ như thế bạn ghép hồ hết tấm vải vóc còn lại

Bạn cắt các dải vải vóc bo rộng lớn chừng 10cm, may thành size vuông quanh miếng ô vuông họa tiết ghép vải chủ yếu của chăn. Đầu tiên là bo vải vóc hoa văn, tiếp nối là bo vải vóc xanh.

Như vậy chăn của người tiêu dùng đã nở rộng, có phần nền với bo hợp lý với phần họa tiết hoa văn ghép.

*

Cuối cùng bạn thêm viền bên phía ngoài cho chăn

Bạn trải rộng mặt trái vải vóc của miếng vải lót chăn (mặt dưới của chăn), bao phủ và dàn phẳng miếng bông chần lên trên, kế tiếp phủ mặt đề xuất miếng vải ghép lên trên. Cần sử dụng khim ghim để ghim ổn định định những lớp vải cùng bông chần. Chúng ta may chặn gần kề mép vải chăn ghép đường chỉ giữ bất biến dáng chăn trước lúc may nẹp.

Nếu thích chúng ta cũng có thể may những đường chần chăn phía trong. Sau cùng bạn giảm vải màu hồng để làm nẹp chăn. Xem thêm cách giảm may nẹp ở đây hoặc bạn chỉ may một đường đầu tiên của một mặt nẹp, còn đường nẹp thứ đôi bạn khâu tay (khâu cụ hoặc khâu lốt chỉ) cho mềm mại.

*

Bạn ghép bông vào bên dưới chăn

Cách may chăn ghép vải handmade thông thường độc nhất vô nhị là ghép các ô vuông đều nhau. Tuy vậy, chúng ta có thể biến tấu chút khi tạo thành những mảng ghép màu lớn nhỏ dại khác nhau trông siêu sinh động.

Cách ghép này rất có thể gọi là quilt nhanh, tức là giúp các bạn không bắt buộc mất không ít thời gian để sắp xếp vải theo quy mô định sẵn, chúng ta chỉ cần để ý ghép phần đông ở thao tác ghép vải vóc đầu tiên, kế tiếp là cắt đôi vải đúng đắn để chuyển phiên chiều vải ghép lại. 

*

Vậy là chúng ta đã được mẫu chăn ghép vải xinh đẹp rồi. Kích cỡ do bạn tự chọn lựa nhé!

Thoạt nhìn loại chăn ghép vải có vẻ như được ghép ngẫu hứng cực kỳ sinh động các mảng màu, nhưng thực tế nó được lặp lại có phương pháp theo các phần chăn giống nhau, theo phong cách chọn vải lúc đầu, chính vì như thế sẽ bảo vệ được sự cân đối, hài hòa màu sắc một cách đúng mực hơn so với chúng ta cảm dìm cảm tính bằng phương pháp nhìn ngắm với đổi đi thay đổi lại các mảng color vải.

*

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách may chăn ghép vải này nhằm may thật không ít kiểu khác nhau

Với phương pháp may chăn ghép vải được ghép từ khá nhiều mảnh nhỏ dại hơn, bạn sẽ có xúc cảm như đứng trước một ảo hình ảnh từ đa số mảnh ghép vải. Giả dụ thích chúng ta có thể chạy các đường chần bông trên mặt chăn.

Bạn chần bằng máy may hay bởi đường khâu tay phần lớn đẹp. Nếu dùng máy chần bông thì bạn cần có chức năng máy chăm dụng, nếu dùng máy khâu thường thì nên đặt lại mũi chỉ thưa mang lại vải dày.

Đường chần thủ công là mũi khâu thường nhưng thi phảng phất được xen một mũi khâu bỗng như là việc nhắc lại về mũi khâu thêm chắc. 

Nếu không thạo may vá, bạn nên tập ghép vải theo mô hình này để triển khai những miếng lót tay, miếng đệm ngồi, miếng thảm nhỏ, tuyệt tấm chăn nhỏ cho nhỏ nhắn trước. Lúc thạo rồi, bạn sẽ thấy câu hỏi học giải pháp may chăn ghép vải vóc càng to lại càng có cái dễ dàng riêng! chúng ta có thể học cách may ga giường cho mái ấm gia đình mình nữa đấy!