Có siêu nhiều cách có tác dụng bao thư đơn giản bởi giấy khác nhau. Nhưng bạn sẽ bị thôi miên với 3 ý tưởng phát minh làm bao thư này do quá dễ dàng và đẹp mắt mắt. Đây cũng là cách tiết kiệm nếu bạn muốn tận dụng giấy dư hoặc không thích đi mua bên ngoài. Chỉ cần phải có đôi bàn tay khéo léo, những cái bao thư độc nhất vô nhị sẽ thành lập theo thi công của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm bì thư đẹp

 

*

 

Chuẩn bị dụng cụ

- Giấy A4 (bất kì hoa văn cùng màu nào chúng ta thích)

- Kéo giảm giấy

- 1 cuộn keo dính trong suốt

- hồ dán (Nếu muốn thay thế sửa chữa băng dính)

 

*

 

Cách làm bao thư dạng túi 1-1 giản

Ưu điểm của cách này là để giúp bạn có tác dụng bao thư vô cùng cấp tốc mà không mất quá nhiều công cắt, gấp.

Bước 1: gấp rất nhiều lần tờ giấy của chúng ta lại để tạo nên thành hình chữ nhật có kích cỡ bằng một nửa size tờ giấy ban đầu.

 

*

 

Bước 2: Dùng keo dính trong dán chặt hai sát bên của hình chữ nhật, vướng lại phần trên. Phần trên sẽ là nắp để đưa thư vào.

 

*

 

Bước 3: chế tác nắp nhỏ tuổi cho phong bì bằng cách gấp mép phần bên trên xuống một quãng chừng 1,25 centimet là đủ. Sản xuất nắp để giúp cho thư không rơi khỏi phong bì.

 

*

 

Bước 4: mang lại thư tốt thiệp vào trong rồi gập cùng dán niêm phong lại bằng hồ dán. Bạn cũng có thể cố định nắp phong bì bởi miếng sticker bé dại hoặc băng dính cho dễ gỡ hơn.

 

*

 

Bước 5: Viết lên mặt trước vị trí nhận và khu vực gửi. Bạn cũng có thể vẽ hoặc tô điểm thêm nếu như thích.

 

*

 

Cách vội vàng bao thư dán

Tuy biện pháp làm này phức hợp hơn một chút ít nhưng thành quả sẽ đẹp mắt, gọn gàng hơn.

Bước 1: gấp rất nhiều lần giấy theo hướng ngang và dùng ngón tay nhấn ra ngoài đường gập để tạo nên nếp gấp. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra, nếp gấp trọng điểm đã xuất hiện.

 

*

 

Bước 2: vội lần lượt phần góc giấy trên trái và cần dọc theo con đường giữa. Khi cạnh phần này va đường giữa sẽ khởi tạo thành 2 hình tam giác như khi chúng ta gấp lắp thêm bay.

Xem thêm: Sữa Chua Nha Đam, Giá Sữa Chua Nha Đam Vinamilk Nha Đam, Thùng Sữa Chua Ăn Vinamilk Vị Nha Đam

 

*

 

Bước 3: vội vàng cạnh trên và cạnh dưới vào trong khoảng 2,5 cm như hình dưới.

 

*

 

Bước 4: gấp hai phần hình chữ nhật này lại. Khi vội chừa phần tam giác phía trên ra.

 

*

 

Bước 5: gấp thư nhằm nó vừa vặn với phong bì. Những loại thiệp lớn thì nên cần phong bì lớn hơn nhưng những loại thư thì bạn cũng có thể gấp bọn chúng lại thật nhỏ. Rồi hãy mang đến thư vào thân phong bì.

 

*

 

Bước 6: Đóng phong suy bì lại bằng phương pháp gấp phần trên với dưới vào với nhau. Giờ bạn đã thấy nó y hệt như những chiếc phong bì thường thì khác chưa?

Bước 7: Dán kín 2 mặt mép bằng hồ dán. Vị trí nắp thì bạn cũng có thể dùng stiker tuyệt băng dính nỗ lực định.

 

*

 

Bước 8: Trang trí đến phong bì theo ý tưởng riêng của bạn.

 

*

 

Cách gấp bao thư trái tim

Đây là một trong cách làm cho tưởng khó khăn nhưng lại vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Chủng loại phong suy bì này là lựa chọn hoàn hảo để chúng ta gửi đi mọi bức thư chan chứa cảm xúc đó. Hãy thuộc xem test nhé!

Bước 1: chuẩn bị một tờ giấy A4 gồm màu hoặc giấy có họa huyết hoa văn đẹp mắt để tạo thành hiệu ứng tốt hơn. Sau đó, giảm chúng thành một hình trái tim cân xứng.

Bước 2: phân chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc củ như hình.

Bước 3: cấp 2 cánh trái tim vào 5cm sao cho hai mặt đường gấp này tuy vậy song với đường vị trí trung tâm hình trái tim.

Bước 4: cấp phần đầu hình trái tim xuống chừa lại phần đuôi có tác dụng nắp bao thư. Tiếp đây bạn đang thấy thành những hình bao thư hoàn chỉnh chưa? Hãy dán các cạnh cố định lại cùng nhau nhé.

Bước 5: sau cùng bạn hãy cho thư vào trong với gập phần đỉnh nhọn của hình trái tim lại. Chúng ta có thể cố định bởi băng bám hay sticker dễ thương.

 

*

 

Ngoài ra, cũng có không ít cách làm cho bao thư khác đòi hỏi sự tinh vi và khôn khéo hơn. Cơ mà nếu không có không ít thời gian, bên trên là 3 cách làm đơn giản và dễ dàng và nhanh nhất. Chúc bạn sẽ có các chiếc phong bì độc đáo và khác biệt và ưng ý!