Một một trong những yêu ước thường gặp trong Excel đó là bạn phải có tác dụng báo cáo. Không tính nhu cầu báo cáo tổng hợp, trong vô số nhiều trường hợp bọn họ còn cần phải trích lọc một vài nội dung chi tiết từ bảng dữ liệu. Đây chính là quá trình chế tạo ra báo cáo chi tiết. Bài viết của huannghe.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn 3 bước làm một bản báo cáo chuyên nghiệp hóa trong Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách làm báo cáo trên excel

Bước 1: tạo ra PivotTable

Ví dụ ta bao gồm bảng tài liệu như hình dưới. Để tạo PivotTable, đầu tiên thì các bạn cần đặt nhỏ trỏ chuột vào trong 1 ô bất kỳ trong vùng dữ liệu. Sau đó chúng ta chọn thẻ Insert trên thanh qui định rồi dìm vào PivotTable tại mục Tables.

Lúc này, vỏ hộp thoại Create PivotTable xuất hiện. Tại ô Table/Range sẽ hiển thị showroom vùng dữ liệu. Các bạn chọn nơi ao ước đặt PivotTable trong phần Choose where you want the PivotTable report khổng lồ be replaced, .

New Worksheet: đặt trong sheet mới.Existing Worksheet: đặt trong sheet hiện tại. Nếu chọn mục này thì các bạn cần chọn vị trí để PivotTable trong ô Location.

Cuối cùng các bạn nhấn OK để chế tạo PrivotTable.

Xem thêm: Giải Toán Bằng Phương Pháp Cân Bằng Electron, Phương Pháp Bảo Toàn Electron Hay, Chi Tiết

Sau khi bấm OK thì Excel sẽ mở ra cửa sổ PivotTable Fields ở phía bên bắt buộc màn hình. Vào phần này còn có 2 phần:

– Choose fields to địa chỉ cửa hàng to report: lựa chọn trường dữ liệu để thêm vào report PivotTable,

– Drag fields between areas below: 4 vùng nhằm thả các trường tài liệu được chọn từ phần Choose fields to địa chỉ to report

Filter: vùng lọc dữ liệuColumns: thương hiệu cộtRows: thương hiệu dòngValues: giá chỉ trị ý muốn hiển thị

Bước 2: Chèn biểu đồ

Tiếp theo, các bạn cần chèn biểu đồ bằng phương pháp bôi đen cục bộ bảng tài liệu PivotTable. Sau đó các bạn chọn thẻ Analyze => PivotChart.

*

Lúc này, vỏ hộp thoại Insert Chart hiện nay ra. Chúng ta chọn một biểu vật mà mình thích tạo rồi nhận OK.

*

Bước 3: Chèn Slicer

Sau khi chế tác biểu đồ dùng thành công, chúng ta nhấn lựa chọn vào biểu vật đó rồi lựa chọn thẻ Insert => Slicer.

*

Lúc này, vỏ hộp thoại Insert Slicers đã hiện ra. Chúng ta tích chọn vào một trong những nội dung mà mình muốn phân tích rồi dìm OK.

*

Chỉ đề xuất như vậy là list của văn bản mà bạn muốn phân tích sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào một mục trong danh sách đó là biểu thứ sẽ tự động hóa chuyển sang phân tích dữ liệu của riêng rẽ mục kia một cách nhanh chóng.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn chúng ta 3 bước làm báo cáo bài bản trong Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!