RAM sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng là bộ lưu trữ ngắn hạn nhanh lẹ mà nó sử dụng để chạy các ứng dụng cùng mở tệp.Máy tính của người sử dụng càng có tương đối nhiều RAM, bạn càng có thể làm nhiều bài toán cùng một lúc.Đây là biện pháp kiểm tra dung tích máy tính của chúng ta có bao nhiêu.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bộ nhớ laptop


Chúng tôi cũng trở thành chỉ cho bạn cách kiểm tra dung tích máy tính của người tiêu dùng nhanh như thế nào. Hệt như thực tế toàn bộ các công nghệ khác,ngoại trừ hoàn toàn có thể pin,ngày càng tốt hơn theo thời gian. Máy tính mới hơn sẽ sở hữu được RAM nhanh hơn laptop cũ.

RAM là gì?


*

Ram là gì?

RAM là viết tắt của bộ nhớ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên.Đây là bộ nhớ lưu trữ làm việc vật lý mà PC của công ty sử dụng.Tất cả các ứng dụng, tệp và dữ liệu khác của công ty được lưu lại trữ ở đây để truy cập nhanh.RAM không giống vớiSSDhoặc ổ cứngmáy tính của bạn, chậm hơn nhiều so với RAM.Khi bạn khởi chạy một lịch trình hoặc mở một tệp, nó sẽ được chuyển từ bộ nhớ của khối hệ thống sang RAM của nó.

Càng có rất nhiều RAM, chúng ta càng rất có thể làm cùng một lúc.Nếu bạn không tồn tại đủ RAM cho những ứng dụng vẫn mở, khối hệ thống của bạn sẽ chạy chậm bởi Windows (hoặc hệ quản lý khác) phải di chuyển dữ liệu vào và ra khỏitệp trangtrên ổ đĩa hệ thống của bạn.Bạn thậm chí có thể thấy lỗi bộ lưu trữ thấp nếu như không đủ RAM.

Bạn cần từng nào RAM tùy thuộc vào những gì chúng ta làm.Bạn sẽ yêu cầu thêm RAM để chơi những trò nghịch PC new nhất, chạymáy ảovà chỉnh sửa video clip 4K.


Cho thuê máy tính xách tay tại TPHCM

Cho thuê laptop PC Làm Phim ngôi trường Quay clip Clip

phương pháp kiểm tra dung tích máy tính đa số gì chiếm dung tích trên ổ cứng

Windows 10 có thể chấp nhận được bạn thấy rõ việc sử dụng bộ nhớ lưu trữ trong ổ cứng của chính mình trong cài đặt.Thực hiện theo quá trình sau.

Bước 1:Mở ứng dụng cài đặt trong Windows 10 bằng Win + I. Kế tiếp chọn System.

Bước 2: Chọntùy lựa chọn Storageở phía bên trái và chúng ta cũng có thể thấy nút sử dụng tàng trữ chung của các ổ đĩa cứng viên bộ.Mỗi ổ đĩa hoặc phân vùng hoàn toàn có thể nhấp để hiển thị thêm chi tiết.Nhấp vào ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra phương pháp xem dung lượng máy tính sử dụng bộ lưu trữ chi tiết. Ví dụ: chúng ta có thể nhấp vào PC này (C :), đó là ổ đĩa hệ quản lý và điều hành của bạn.

Bước 3: khối hệ thống sẽ đếm đúng chuẩn những tập tin nào sẽ chiếm dung lượng trên ổ đĩa của công ty và dung lượng được sử dụng cho từng loại tệp, như chúng ta cũng có thể thấy trong hình mặt dưới.Các loại tệp bao hàm Apps & games, System và reserved, Temporary files, Documents, Pictures, v.v.

Bước 4: chúng ta cũng có thể nhấp vào từng danh mục tệp để xem những tệp chi tiết có trong đó, sau đó trực tiếp thống trị hoặc xóa những tệp không mong muốn.Ví dụ: nếu như khách hàng nhận thấy rằng các tệp tạm thời đang chiếm nhiều dung lượng nhất trên ổ C của bạn, chúng ta có thể nhấp vào Tệp tạm thời và sau đóxóa toàn bộ các tệp tạm bợ thờiđể giải tỏa dung lượng.


phương pháp kiểm tra dung lượng máy tính xem chúng ta có bao nhiêu RAM trên Windows

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lượng RAM bạn có bằng vô số phương pháp nhanh chóng.

Bước 1: trên Windows 10, áp dụng Task Manager.Nhấp chuột yêu cầu vào thanh tác vụ của chúng ta và lựa chọn Task Manager thẳng hoặc nhận Ctrl + Shift + Esc nhằm mở.

Xem thêm: Top 7 Phòng Trà Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Ghé Một Lần, 7 Phòng Trà Nhạc Trẻ Ở Sài Gòn Ai Đến Cũng Ghiền

Bước 2: Nhấp vào tab Performance và lựa chọn Memory bên trái. Nếu như bạn không thấy ngẫu nhiên tab nào, trước hết hãy nhấp vào More Details.

Tổng dung tích RAM các bạn đã cài đặt được hiển thị ở đây.Trình cai quản tác vụ cũng cho chính mình biết tiêu chuẩn chỉnh đang sử dụng, tốc độ, yếu tố bề ngoài và con số khe cắm bộ nhớ vật lý trong khối hệ thống của bạn.Bạn bao gồm thểcài để thêm RAMnếu chúng ta có thể mở PC của bản thân (không thể bao gồm trên một số máy vi tính xách tay) và gồm một số dắt cắm dự phòng.

Trình thống trị tác vụ không đưa tin hữu ích này trên Windows 7.

Thay vào đó, bạn có thể thấy tổng dung tích RAM của mình trên Control Panel > System & Security > System page.

Bạn cũng rất có thể nhanh giường mở mẫu này bằng phương pháp mở menu Bắt đầu, click chuột phải vào Computer và lựa chọn Properties. nhìn sang bên yêu cầu của Installed Memory.


cách kiểm tra dung lượng máy tính bạn bằng CPU-Z


*

kiểm tra dung lượng máy tính các bạn bằng CPU-Z

Để xem thông tin ví dụ hơn vềthời gian RAMcủa bạntrên Windows 10 hoặc 7, cửa hàng chúng tôi khuyên sử dụng CPU-Z.Tải xuống và thiết đặt CPU-Z, khởi chạy nó và nhấp vào tab Thẻ nhớ bộ nhớ lưu trữ để xem thông tin này.

Link tải phần mềm kiểm tra dung tích ổ cứng CPU-Z


https://download.com.vn/download/downloadurl?softwareId=5790

Nếu bạn xây dựng PC của riêng rẽ mình, RAM của bạn cũng có thể không chạy theo thời gian được quảng cáo cho tới khi bạnđiều chỉnh thời gian.

Kiểm tra bộ lưu trữ máy tính chiếm dung lượng trên ổ cứng vào Windows 7


*

Kiem Tra Dung Luong May bằng WinDirStat

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7/8, một cách thức của mặt thứ cha như WinDirStat sẽ cần thiết để kiểm tra những gì đã sử dụng không khí đĩa của bạn.

Bước 1: mua xuống và thiết đặt chương trình WinDirStat bên trên Windows 10. Sau khoản thời gian cài đặt, hãy chạy lao lý này cùng với tư biện pháp quản trị viên.

Bước 2: Chọn tất cả các ổ đĩa cục bộ hoặc một vài ổ đĩa đơn côi mà bạn muốn kiểm tra cách kiểm tra dung lượng máy tính win 10 và tiếp nối nhấp vào OK. Nó sẽ bước đầu quét những ổ đĩa của bạn.

Bước 3: Khi quá trình quét hoàn tất, bạn cũng có thể xem tổng quan về bài toán kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính của mình. Ở phần trên cùng phía trái của giao diện, bạn có thể thấy những thư mục được bố trí theo size dưới mỗi ổ đĩa.Ở bên trên bên phải, chúng ta cũng có thể thấy rõ số đông tập tin nào đã chiếm phần lớn dung lượng bên trên ổ đĩa của bạn.