Các khu vực ngóc ngách, khe hở, góc khuất là nơi thích hợp cho lũ chuột phá hoại và sinh sống. Khi chết, chúng để lại mùi hôi thối rất khó chịu và thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe người xung quanh. Bạn cần nắm vững các biện pháp khử mùi chuột chết đơn giản và hiệu quả để khắc phục nhanh chóng trước khi xác chuột thu hút các loại vi khuẩn, vi rút đến. Hãy cùng huannghe.edu.vn tham khảo các mẹo sau đây nhé!

Mùi chuột chết nguy hiểm như thế nào?

Khi chuột chết, xác của chúng bị phân hủy và tạo ra các hợp chất hóa học Sulfur Dioxide SO2, Methane CH4, các dẫn xuất của Benzen và Hidrocacbon. Các hợp chất này là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu và hôi thối. Những mùi này sẽ không biến mất cho đến khi xác chuột phân hủy hoàn toàn.

Đang xem: Cách loại bỏ mùi chuột chết

*
*
*
*
*
*
*

Khử mùi chuột chết bằng bột quế

Có thể bạn chưa biết! Hương bột quế có mùi cay nồng là khắc tinh của lũ chuột và côn trùng. Không chỉ khử mùi chuột chết hiệu quả mà bột quế còn ngăn lũ chuột quay lại và làm ổ nữa đấy.

Bạn chỉ cần đặt bột quế vào khu vực cần khử mùi. Nhưng nên chú ý liều lượng để tránh mùi quá nồng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người xung quanh.

Xem thêm: Những Trang Web Hình Ảnh Chất Lượng Cao Miễn Phí Tốt Nhất, Những Trang Web Tải Ảnh Miễn Phí Chất Lượng Cao

Vệ sinh phun khử khuẩn khu vực

Nếu khu vực có mùi chuột quá rộng lớn và bạn khó có thể khử mùi bằng phương pháp thủ công. Bạn có thể sử dụng biện pháp phun khử khuẩn khu vực. Phun khử khuẩn giúp nhà máy, kho xưởng không còn mùi chuột và cũng ngăn cho lũ chuột có điều kiện để phát triển.

Xem thêm:

Trên đây là những cách khử mùi chuột chết thông dụng nhất hiện nay mà huannghe.edu.vn sưu tầm được. Mặc dù có thể khử được mùi chuột chết nhưng tốt nhất là bạn không nên để lũ chuột thường xuyên làm tổ trong khu vực nhà máy, văn phòng, trường học…

Do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh, làm sạch khu vực hàng ngày, kể cả những góc khuất. Tìm hiểu thêm dịch vụ vệ sinh phun khử khuẩn nhà máy, kho xưởng, văn phòng của chúng tôi để giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *