Hầu hết các smartphone bây giờ đều được lắp thêm tính năng mở khóa bảo mật bởi vân tay nhanh lẹ và một thể lợi. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách khóa áp dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh bằng vân tay để bảo đảm an toàn sự riêng tư của ứng dụng hay tập tin đặc biệt quan trọng trên rất nhiều dòng điện thoại cảm ứng thông minh phổ biến.

Bạn đang xem: Cách khóa ứng dụng trên samsung

Cách khóa vận dụng trên điện thoại thông minh Android bằng vân tay cảm biến

Với mỗi dòng điện thoại cảm ứng Android (Samsung - Huawei - OPPO...) sẽ có được những giải pháp khoá ứng dụng trên điện thoại khác nhau ngoài bài toán sử dụng những phần mềm khoá vận dụng trên năng lượng điện thoại. Nỗ lực thể:

1. Điện thoại Samsung

Cách khóa vận dụng bằng vân tay cùng cách mở khóa ứng dụng trên điện thoại thông minh Samsung được review cao về tính chất bảo mật. Để kích hoạt kĩ năng này, người tiêu dùng vào phần Cài đặt > lựa chọn Màn hình khóa với bảo mật >> Thư mục bảo mật. Tiếp đó đề xuất đăng nhập vào tài khoản trên trang bị Samsung và bật kiểu khóa mã bằng cách quét vân tay hoặc quét võng mạc. Thậm chí, người dùng còn có thể chọn tính năng bảo mật vân tay + có thể chấp nhận được mở Secure thư mục nhanh chóng bằng phương pháp quét vân tay bên trên một ngón tay độc nhất định.


*
Kích hoạt hào kiệt khóa ứng dụng bằng vân tay bên trên Samsung

Để thêm các ứng dụng hoặc tập tin và Secure Folder, bạn bấm vào Secure folder và lựa chọn thêm ứng dụng/File. Một giải pháp khác là chuyển từ file trực tiếp tới folder bảo mật.

2. Điện thoại Huawei

Một giữa những tính năng đáng chăm chú của điện thoại Huawei chính là khóa screen và vận dụng bằng vân tay. Bạn chỉ việc vào mục thiết đặt >> an ninh và bảo mật thông tin >> ID vân tay rồi tiến hành lựa chọn mục truy vấn tủ bình yên hay mục truy cập khóa áp dụng để bảo mật thông tin ứng với các ứng dụng cụ thể hay tập tin quan trọng.


*
Kích hoạt kỹ năng khóa áp dụng đáng chăm chú của điện thoại thông minh Huawei

3. Điện thoại Vivo

Tương từ bỏ như những dòng điện thoại thông minh Android khác, để kích hoạt tính năng bảo mật thông tin vân tay trên điện thoại cảm ứng Vivo, người dùng nhấn vào Cài đặt >> An ninh với bảo mật >> Bảo mật và mã hóa ứng dụng hoặc tham khảo cách khác bởi thao tác: Vào Cài đặt >> Dấu vân tay, khuôn mặt cùng mật khẩu >> Bảo mật cùng mã hóa ứng dụng.

Xem thêm: Top Những Ca Khúc Nhạc Trẻ Hay Nhất Làm Rung Động Hàng Triệu Con Tim


*
Bật tính năng bảo mật thông tin vân tay trên điện thoại Vivo

Với bản lĩnh này vẫn yêu cầu người tiêu dùng phải truy vấn bằng một mật khẩu đăng nhập mới. Khi điện thoại hỏi người dùng vẫn muốn sử dụng mã vân tay cho các lần truy cập tiếp theo không thì nên chọn những ứng dụng mong mỏi khóa bằng cách này.

Với phần đông tệp hình ảnh hoặc video cần ẩn bằng cơ chế khóa vân tay, người tiêu dùng vào Trình cai quản tệp, chọn Két bình an tệp hoặc giải pháp khác là vào Cài đặt > chọn An ninh và bảo mật >> Két bình an tệp (File Safebox). Để thêm file cần bảo mật bạn cũng làm như trên hoặc lựa chọn nhấn duy trì file >> Sửa >> đưa vào két an ninh tệp.

4. Điện thoại Xiaomi

Cách bật tác dụng khóa vân tay trên áp dụng với điện thoại cảm ứng Xiaomi bạn vào mục Bảo mật, chọn Khóa ứng dụng rồi nhập mã sạc pin hoặc mật khẩu để mở ứng dụng. Kế tiếp chọn tiếp hầu hết ứng dụng mong muốn khóa bảo mật.


*
Khóa vân tay trên áp dụng với điện thoại cảm ứng Xiaomi

Với số đông lần tầm nã cập tiếp sau bạn chỉ việc dùng vân tay nhằm mở khóa. Dành cho những tập tin mong ẩn, Xiaomi hỗ trợ tính năng Ứng dụng ẩn bên trên MIUI 10 thông qua thống trị file.

5. Điện thoại OPPO

Với điện thoại cảm ứng thông minh OPPO, để kích hoạt tính năng bảo mật thông tin này, người tiêu dùng vào mục Cài đặt >> Dấu vân tay, khuôn mặt cùng mật khẩu >> Bảo mật và mã hóa ứng dụng. Sau khi tùy chỉnh thiết lập thành công cách khóa vận dụng bằng vân tay cho các lần truy vấn tiếp theo chúng ta có thể dễ dàng mở khóa ứng dụng gấp rút hay cả tệp.Với những gợi ý cách khóa ứng dụng trên năng lượng điện thoại apk trên phía trên hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho tất cả những người dùng. Bạn hãy đọc và chắt lọc giải pháp phù hợp với sản phẩm công nghệ mình đang cần sử dụng nhé, chúc bạn triển khai thành công!