Bài viết này phía dẫn chúng ta cách khóa file, khóa phương pháp và khóa ô trong Excel để bảo đảm an toàn các bảng tính, ô không bị chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Cách khóa 1 ô trong excel


Vào Tab đánh giá >> chọn Protect Workbook.

Cửa sổ hiện lên yêu cầu các bạn đặt mật khẩu cho file Excel bằng phương pháp nhập tái diễn 2 lần.

Khi tạo new mật khẩu bất kỳ, bạn nên kết hợp mật khẩu gồm các chữ chiếc viết thường, viết hoa, chữ số và ký tự quan trọng để mật khẩu gồm tính bảo mật hơn.


*

 

Chức năng Protect workbook không cho những người dùng trường đoản cú ý chỉnh sửa các sheet gây ảnh hưởng đến kết cấu của file như việc thêm mới, xóa, đổi tên, dịch chuyển hoặc copy cho trang tính khác, chuyển màu tab tên sheet, ẩn, vứt ẩn.

 

Dưới đấy là hình ảnh các tác vụ bị làm mờ (biểu hiện của câu hỏi Excel không hỗ trợ) sau thời điểm file Excel bị khóa bằng Protect workbook:


*

Để unlock file Excel, bạn cần ghi nhớ mật khẩu đăng nhập và lựa chọn Protect workbook rồi nhập mật khẩu, cho đến lúc nút này không thể sẫm màu có nghĩa là file Excel của chúng ta không còn bị khóa.


Nếu file bảng tính Excel có từ 2 trang tính (sheet) trở lên mà chúng ta chỉ muốn tiêu giảm quyền chỉnh sửa so với một số sheet trong file thì khóa sheet là giải pháp bạn nên thực hiện.

 

Sử dụng tuấn kiệt Protect Sheet vào Tab reviews giúp đảm bảo an toàn nội dung trong 1 sheet.

 


*

Khi dùng anh tài này cho tất cả sheet hay một vùng trong sheet (dải ô, cột hoặc hàng), người tiêu dùng không thể từ bỏ ý biến đổi nội dung trong vùng được áp dụng Protect Sheet.

 

Tương từ Protect Workbook, kĩ năng khóa trang tính Protect Sheet vào Excel cũng yêu cầu chúng ta tạo new mật khẩu để đảm bảo an toàn trang tính.

Bạn rất có thể bỏ qua và không nhập pass vào ô yêu cầu password. Khi đó người tiêu dùng khác gồm thể bẻ khóa mà không bắt buộc mật khẩu.

 

Khóa trang tính có tương đối nhiều tùy lựa chọn hơn, giúp bạn quyết định có được cho phép người sử dụng khác ảnh hưởng tác động vào sheet hay không, như vấn đề chọn vùng đã khóa, lựa chọn vùng chưa khóa, định dạng ô, cột, dòng, thêm, giảm ô tính,… trong sheet hiện giờ đang bị khóa như bảng dưới đây:


*

Cần nhấn mạnh vấn đề rằng, thiên tài Protect Sheet được sử dụng cho câu hỏi khóa toàn thể trang tính đang mở, hoặc cho riêng một số ít ô tính, công thức.

 

Nếu không thực hiện thêm 1 số tác vụ unlock cùng lock cells để chỉ khóa những ô tính được đánh dấu (sẽ được trình làng ở mục 3), thì Excel sẽ luôn mặc định toàn bộ các ô tính vào sheet sẽ tiến hành khóa khi chọn Protect Sheet.

 

Nếu ko tick chọn bất kỳ tác vụ nào mà người dùng khác được phép tiến hành trên sheet ở hình ảnh trên thì lúc click vào bất kỳ vị trí như thế nào trong trang tính, Excel cũng trở nên báo lỗi như sau:


*

Dòng lưu ý ô tính hoặc biểu đồ bạn cố gắng chuyển đổi nằm vào sheet hiện đã trở nên khóa. Để chỉnh sửa các ô này, các bạn phải bỏ bảo đảm an toàn trang tính bằng cách nhập mật khẩu.


3, Khóa Ô vào Excel


Ngoài vấn đề khóa toàn cục các ô trong một trang tính, bạn cũng có thể ngăn người dùng khác chỉnh sửa phạm vi nhất thiết trong bảng tính Excel theo 2 biện pháp tiếp cận:


Trường thích hợp 1: lựa chọn khóa một số ô duy nhất định.Trường hòa hợp này vận dụng khi các ô cần khóa cất công thức, hoặc lúc số ô cần khóa nhỏ, nằm trong những lượng không nhiều dải ô (để fan dùng rất có thể chọn các ô này dễ dàng).Trường thích hợp 2: khóa toàn cục trang tính và unlock 1 số ô để người dùng khác chỉ sửa đổi trong phạm vi cho phép này.Trường vừa lòng này thường vận dụng khi số ô đề nghị khóa chiếm nhiều phần trang tính hoặc số ô không buộc phải khóa có số lượng ít rộng số ô yêu cầu khóa với nằm ở các vị trí gần kề thuận tiện cho người dùng chọn.

3.1, Trường đúng theo Chỉ Khóa những Ô và Phạm Vi cụ thể Đã Xác Định Trước


Như sẽ đề cập sinh sống trên, bạn dùng hoàn toàn có thể chọn cấm đoán nhập dữ liệu vào ô trong Excel bằng phương pháp khóa 1 số ô duy nhất định.

 

Cách này thường sử dụng để khóa công thức trong Excel. Người tiêu dùng không thể chọn vào ô, giá trị đã bị khóa đề xuất hay khóa cell hay được dùng để ẩn phương pháp trong Excel.

Xem thêm: Tha Nguoi Dung Den - Lời Bài Hát Thà Người Đừng Đến

 

Có thể tóm tắt quy trình khóa ô trong Excel như sau: định hình unlock toàn cục sheet bởi hộp thoại Format Cells, kế tiếp lock cells chỉ riêng những ô bắt buộc khóa và cuối cùng là lựa chọn Protect Sheet như mục 2.

 

Chi tiết quá trình và lý giải như sau:


Giai Đoạn 1: vứt Định Dạng Locked cho tổng thể Sheet bởi Hộp Thoại Format Cells

1a, lựa chọn cả trang tính bằng phím tắt Ctrl + A.

 

1b, Mở vỏ hộp thoại Format Cells bằng 1 trong 3 giải pháp sau:

Sử dụng phím tắt Ctrl + 1

Hoặc nhấp chuột phải, sau đó bấm Format Cells

Hoặc vào home >> chọn Format >> Format Cells


 

1c, Trong vỏ hộp thoại Format Cells, chọn tab Protection, quăng quật chọn Locked với ấn OK.

Lí giải cho hành vi này, đó là do Excel luôn mặc định toàn bộ các ô trong trang tính định hình Locked nên nếu như bạn chỉ mong mỏi khóa các ô nhất mực thì cần unlock toàn bộ.


Giai Đoạn 2: Định Dạng Locked cho những Ô bắt buộc Khóa bằng Hộp Thoại Format Cells

Lúc này, nhằm khóa những ô hướng đẫn trong Excel, bạn cần chọn riêng những ô này để tùy chọn locked.

 

2a, Chọn những ô đề nghị khóa vào Excel:

Bạn rất có thể sử dụng cách bấm chuột trái vào những ô phải chọn bên cạnh đó giữ phím Ctrl.

Hoặc nếu khách hàng cần khóa toàn cục công thức vào Sheet thì rất có thể chọn nhanh cục bộ công thức bằng cách ấn Ctrl + G để mở vỏ hộp thoại Go to lớn >> chọn Special nhằm mở hộp thoại Go to Special >> lựa chọn Formulas >> ấn OK.


 

2b, Ngược với quy trình 1, lúc này trong hộp thoại Format Cells, lựa chọn tab Protection, lựa chọn Locked với ấn OK nhằm chỉ định những ô đang chọn sẽ được khóa khi áp dụng Protect Sheet.


Giai Đoạn 3: thực hiện Protect Sheet Để Khóa Ô trong Excel

Tương trường đoản cú như mục 2, cách khóa sheet trong Excel, các bạn vào tab đánh giá >> chọn Protect Sheet.


Hộp thoại Protect Sheet không còn xa lạ hiện ra, thời điểm này chúng ta có thể chọn chế tạo mật khẩu bảo vệ hoặc không; kế tiếp tick chọn “Select unlocked cells” để được cho phép người sử dụng được phép chọn và chỉnh sửa các ô không khóa.


 

Kết quả: người dùng không thể lựa chọn vào những vùng đang khóa ô vào Excel như dưới đây. Các công thức đã trở nên khóa và các bạn không thể xem được cụ thể các hàm được áp dụng nếu như không tồn tại mật khẩu nhằm mở khóa:


3.2, Cách unlock Ô trong Excel


Để mở khóa ô vào Excel, bạn cần có mật khẩu. Lựa chọn Unprotect Sheet vào tab review và nhập mật khẩu nhằm mở khóa:


3.3, Khóa toàn cục Trang Tính Và bẻ khóa 1 Số Ô Để người tiêu dùng Khác Chỉ chỉnh sửa Trong Phạm Vi có thể chấp nhận được Này


Để chất nhận được người dùng khác rất có thể chỉnh sửa 1 số ít ô rõ ràng trên trang tính của bản thân mình khi thực hiện đảm bảo trang tính:

 

Bước 1: vào tab đánh giá >> lựa chọn Allow Users lớn Edit Ranges. Lệnh này chỉ hoàn toàn có thể chọn được khi trang tính ko được bảo vệ.


 

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Allow Users lớn Edit Ranges, lựa chọn New để mở vỏ hộp thoại New Range cùng chọn các ô hoặc dãy bạn muốn mở bằng mật khẩu lúc trang được bảo vệ:


Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua ô nhập password còn nếu như không yêu cầu người dùng phải bao gồm mật khẩu bắt đầu được chỉnh sửa trên những ô vẫn chọn. Rất có thể đặt các mật khẩu khác biệt cho các phạm vi ô không giống nhau.

 

Sau khi thêm những Ranges có thể chấp nhận được người dùng khác hoàn toàn có thể chỉnh sửa trong cả khi sheet đã biết thành khóa, hộp thoại Allow Users to Edit Ranges tất cả dạng như bên dưới đây. Bấm OK để xác nhận.


 

Bước 3: Cuối cùng, chúng ta thực hiện quá trình khóa toàn bộ sheet bằng phương pháp vào tab reviews >> lựa chọn Protect Sheet.

 

Trong vỏ hộp thoại khóa trang tính, lựa chọn Select locked cells và Select unlocked cells để tín đồ dùng hoàn toàn có thể chọn các ô vào sheet (tuy nhiên họ chỉ rất có thể chỉnh sửa các vùng đã pháp luật ở bước 2 nếu bao gồm mật khẩu).


Sau khi thực hiện công việc trên, trang tính (Sheet) của người sử dụng được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu, nhưng người dùng khác vẫn rất có thể chỉnh sửa trên các ô rõ ràng bằng mật khẩu đăng nhập bạn hỗ trợ cho phạm vi đó.


Trên đấy là các cách khóa file, khóa bí quyết và khóa ô vào Excel. Hi vọng nội dung bài viết của huannghe.edu.vn đã đem đến cho chúng ta các tin tức hữu ích.


huannghe.edu.vn đã có series nội dung bài viết về thủ pháp Excel, ship hàng việc định dạng, xử lý dữ liệu và phương pháp trong Excel, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết:

 

Cách thanh lọc Và thu xếp Dữ Liệu trong Excel

Hướng Dẫn biện pháp Gộp Ô vào Excel

Các phương pháp Copy vào Excel

Chuyển Chữ thường xuyên Thành Chữ Hoa trong Excel với Ngược Lại

Làm Tròn Số vào Excel


Categories mẹo nhỏ Excel Tags Format Cells, thủ thuật excel 3 Comments Post navigation
Hướng Dẫn thực hiện 3 Hàm Lấy ký kết Tự ngẫu nhiên Trong Excel tác dụng Nhất: Hàm LEFT/ RIGHT/ MID
Cách Đánh Số Trang vào Excel

Leave a comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


Bài Viết Mới

Categories

Excel

Tags


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel
© 2022 huannghe.edu.vn • Powered by GeneratePress
Scroll back to top