Việc sử dụng những thiết bị thiết bị in trong quá trình in ấn mang đến văn phòng tại những doanh nghiệp bây giờ đang là trong những yếu tố thực sự đề xuất thiết. Cùng rất đó, vấn đề sắm đến văn chống một chiếc máy in, máy photocopy ngày càng trở nên dễ dàng và đơn giản.

Bạn đang xem: Cách để kết nối máy in với máy tính

Do sự bùng nổ các thiết bị số cũng như giá thành tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh ngày càng sút mạnh. Nên việc lựa chọn cho văn phòng của bản thân một chiếc máy in là vấn đề vô cùng tất yếu.

Như họ cũng đang biết thì việc liên kết giữa thứ in và máy tính để có thể in được cũng rất đơn giản so với những người thông thuộc về công nghệ thông tin hoặc sản phẩm in. Nhưng mà đối với các chị em phụ nữ, dân công sở hoặc chúng ta ít kinh nghiệm về technology thông tin. Thì việc để thiết lập và liên kết máy in cũng là một trong việc rất khó khăn khăn, đặc biệt là cách để có thể kết nối thứ in và share máy in qua mạng LAN là 1 vấn đề rất đặc trưng và yên cầu phải tất cả sự phát âm biết tuyệt nhất định.

Để giúp hồ hết người hoàn toàn có thể tự thiết lập kết nối lắp thêm in với laptop cũng như chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi một cách dễ dàng nhất. Thì hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho những bạn nội dung bài viết về cách liên kết máy in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc Wifi nội bộ của chúng ta một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Thực hiện tại việc liên kết máy in và share máy in qua mạng LAN hoặc Wifi nội bộ của công ty, các bạn có thể thực hiện nay theo 2 cách dưới đây:

1. Setup và kết nối máy in với máy vi tính chủ

Đầu tiên để hoàn toàn có thể sử dụng được vật dụng in, chúng ta bắt đầu cài để máy in và kết nối máy in với chiếc máy vi tính trong công sở của mình. Chúng ta gọi tạm thiết bị đang thiết đặt và kết nối là trang bị chủ.

Các chúng ta vẫn triển khai cắm dây USB liên kết giữa máy tính với trang bị in. Và triển khai bật nguồn cả 2 thiết bị này lên. Các bước tiếp theo đó chính là tải Driver sản phẩm in cân xứng với lắp thêm in mà chúng ta đang cần sử dụng và cài đặt lên máy tính.

Thông thường, lúc mua bất kỳ chiếc máy in nào thì nhà cung cấp đều phạt theo một đĩa Driver thứ in kèm theo theo máy. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng đĩa driver lắp thêm in này để cài đặt driver mang lại máy in và máy tính.

*

Công việc thiết đặt khá 1-1 giản, các bạn tiến hành cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị khi cài Driver thiết bị in là đang thành công. Cùng sau khi thiết đặt thành công sản phẩm công nghệ in vào trên laptop thì chúng ta tiến hành in demo thử. Nếu sẽ in thành công thì chúng ta đã kết thúc xong bước 1. Và hiện thời nếu các bạn muốn kết nối trang bị in cấp tốc qua mạng thì chúng ta thực hiện quá trình sau:

Bước 1: chia sẻ máy in ở thứ chủ trải qua mạng LAN. Bằng phương pháp nhấn Control Panel > Printer & Faxes > Chuột buộc phải vào thiết bị in mới cài đặt và thay tên cho đồ vật in sau đó chọn Sharing lắp thêm in trên mạng LAN.Bước 2: trong Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall > Exception > lựa chọn vào ô File và Printer Sharing vào mục Programs and Services để chế tạo lựa chọn truy cập cho sản phẩm in.Bước 3: truy vấn vào các máy tính xách tay khác trong doanh nghiệp và triển khai kết nối thiết bị in. Các bạn chọn Control Panel > Printer và Faxes > triển khai nhấn chọn chuột cần vào hành lang cửa số mới hiện nay ra. Chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached lớn another computer >Next > lựa chọn máy in > chọn Yes để đưa máy in sẽ là máy in mang định cho toàn bộ các lệnh in.

*

Trên đó là lệnh cấp tốc để các bạn am hiểu rất có thể thực hiện tại luôn. Nếu bạn chưa hiểu thì có thể xem cụ thể hướng dẫn từng bước một tại mục 2 sau đây.

Xem thêm: Các Phần Mềm Quản Lý Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Điện Thoại Android

2. Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ

Sau khi chúng ta tiến hành thiết đặt máy in ở cách 1 thành công thì bọn họ sẽ triển khai tiếp bước 2 đó chính là thiết lập tính năng chia sẻ máy in. Để các máy trong mạng LAN (nội bộ công ty) có thể cùng áp dụng máy in với in được bình thường.

Để gồm thể share máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi thì những bước đầu tiền họ sẽ nhảy tính năng chia sẻ máy in lên ở máy tính chủ. Máy vi tính chủ là thiết bị mà bọn họ vừa tiến hành thiết đặt in ở cách 1 xong. Các thực hiện các bước như sau:

Thực hiện share và kết nối máy in qua mạng bên trên Win 7 – Win 7

Nếu các bạn muốn kết nối sản phẩm công nghệ in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ doanh nghiệp mà các máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý Win 7 với nhau thì chúng ta tiến hành triển khai theo các bước sau.

Bước 1: Mở Control Panel > Printers and device or Printers and Faxes ( tất cả chữ Printers giỏi Device là chọn vị mỗi hệ quản lý và điều hành Win lại khác biệt phần tên phân tách ).Bước 2: Trong hành lang cửa số Devices & Printers, các bạn chọn chuột phải vào trang bị in. Và triển khai lựa chọn Properties -> Share this printer.Bước 3: vậy nên là bọn họ đã bật tính năng share máy in trên sever thứ nhất. Và bây chừ sẽ liên kết máy in giữa máy tính khác để hoàn toàn có thể in.

Tại các laptop khác muốn hoàn toàn có thể in được chúng ta tiến hành theo bước sau: Mở Control Panel > Devices và Printers, chon Add a printer.

Tiếp theo các bạn chọn Add a network, wireless of bluetooth printer (sử dụng máy in vào mạng LAN hoặc mạng ko dây, qua sóng Bluetooth).

Tại trên đây danh sách các máy in vào mạng LAN sẽ được liệt kê lại. Chúng ta tiến hành tick chọn rồi nhấn Next, driver từ máy chủ sẽ từ chạy về máy chúng ta trong tích tắc

Như vậy khi quá trình xong xuôi là chúng ta đã có thể in trên các máy tính xách tay khác vào công ty của chính mình rồi. Trường hợp như các bạn muốn chia sẻ sản phẩm in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội cỗ giữa các laptop Win Xp cùng với Win Xp hoặc Win 7 thì chúng ta thực hiện các bước như sau:

Thực hiện chia sẻ và kết nối máy in qua mạng trên Win XP – Win XP, Win 7

Bước 1: tiến hành bật kỹ năng share, share máy in lên mạng LAN của dòng sản phẩm in. Chúng ta làm như sau: Start -> Control Panel > Devices và Printers. Tại đây chúng ta nhấn chuột cần vào máy in và lựa chọn Sharing… họ tiến hành nhập tên đến máy in cùng máy tính của người sử dụng để dễ phân biệt, dấn OK.Bước 2: Để sử dụng tại các máy tính, chúng ta tiến hành thêm vật dụng in vào. Chúng ta chọn mục địa chỉ cửa hàng a printer.

Tại đây các bạn chọn đúng tên vật dụng in mà họ tiến hành share ở cách trên:

Hi vọng với mọi thông tin bổ ích trên sẽ giúp đỡ các bạn có thể chủ rượu cồn trong việc sử dụng cái máy in của chính bản thân mình tại công ty một cách dễ dãi nhất. Chúc chúng ta kết nối vật dụng in và share máy in qua mạng LAN hoặc Wifi thành công.