Hướng dẫn cụ thể về kiểu cách thiết lập thiết bị in mang lại laptop, laptop với cách cài đặt sản phẩm công nghệ in cho máy tính và máy vi tính qua mạng Lan với Wifi

Vnạp năng lượng chống của bạn chỉ tất cả một cái máy in, tuy vậy có không ít máy vi tính và bạn muốn toàn bộ các máy vi tính rất có thể áp dụng được vật dụng in này. Vậy xin lý giải các bạn phương pháp setup đồ vật in cho máy tính, máy tính xách tay áp dụng hệ điều hành window xp, 7, 8.

Bạn đang xem: Cách để kết nối máy in với máy tính

Cài đặt vật dụng in mang lại máy tính, laptop

Hướng dẫn cùng với Window XPhường (Window 7, Window 8 cũng giống như nlỗi thế)

Thứ nhất bạn hãy kích con chuột đề nghị vào nút ít Start -- > lựa chọn Settings -- > chọn Printers and Faxes

*

Màn hình máy tính vẫn xuất hiện thêm cửa sổ Printers & Faxes

*

Trong thanh Printer Tasks -- > bạn lựa chọn Add a printer

Hiện nay xuất hiện thêm hộp thoại Add Printer Wizard

*

Quý Khách ấn Next

*

Trên screen xuất hiện thêm những hiểu biết chúng ta tuyển lựa vẻ bên ngoài liên kết với thứ in là:

Local printer attached khổng lồ this computer:Máy in được nối thẳng cùng với laptop.

A network printer, or a printer attached to another computer:Máy in được nối qua mạng nội bộ hoặc liên kết với cùng 1 máy tính xách tay khác đã làm được cài đặt thứ in.

Trong thời điểm này bạn lựa chọn Local printer attached to lớn this computer -- > bạn tích vào Automatically attched to lớn this computer

Tiếp đó bạn ấn Next

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại:

*

quý khách hàng ấn Next

Xuất hiện tại màn hình:

*

Quý Khách lựa chọn cổng cắm liên kết cùng với máy in, mang định là cổng LPT1

Chọn nútNext

Xuất hiện tại màn hình:

*

Bạn hãy chọn thương hiệu đơn vị sản xuất lắp thêm in vào mặt cột Manufacturer

Sau đó các bạn lựa chọn tên của nhiều loại sản phẩm công nghệ tin bên cột Printers

Trường phù hợp có đĩa của đúng nhiều loại sản phẩm công nghệ in thì chúng ta mang đến đĩa vào ổ CD với lựa chọn nút ít Have sầu Disk… => Xuất hiện hộp thoại Install From Disk, lựa chọn đường dẫn cho tới ổ đựng ứng dụng thiết đặt thứ in:

*

Quý Khách ấn OK

Tiếp đó ấnNext

Xuất hiện nay màn hình:

*

Quý Khách vẫn muốn chọn lựa vật dụng in này là mặc định khi in?

Yes: Đồng ý No: Không

Chọn nútNext

Xuất hiện tại màn hình:

*

Quý khách hàng có muốn in luôn thử một trang?

Yes: Đồng ý No: Không

Chọn nútNext

Xuất hiện tại screen hiển thị thông số kỹ thuật sẽ thiết lập cấu hình lúc mua lắp thêm in:

*

quý khách ấn Finish nhằm ngừng bài toán thiết lập đồ vật in

Nếu xẩy ra trường hợp bạn cần yếu thực hiện được lệnhXem trước khi in(Pre Preview) vày chưa tải sản phẩm công nghệ in. Thì bạn thao tác theo công việc nlỗi trên để thiết đặt lại thứ in, trường hợp không tồn tại đĩa download giỏi cần phải sở hữu đúng các loại thứ in new được thì bạn cũng không nhất thiết phải lo ngại, vì bạn chỉ việc xem hình ảnh tệp tin văn phiên bản trước khi in chứ chưa hẳn thiết lập để in.

Chụ ý: Lúc chúng ta lựa chọn cổng LPT1 Lúc liên kết thì nên cần chú ý máy tính có dấn Hardware mới không. Nếu chúng ta đã Download driver thiết lập khá đầy đủ cơ mà vẫn báo cổng liên kết sai. Thì bạn hãy đảo qua kết nối bởi USB nhằm test.

P/s: Nếu bạn phải đổ mực máy in HP, đổ mực sản phẩm in Brother thì nên tương tác ngay mang đến công ty chúng tôi, công ty chúng tôi camkết unique mực in bao gồm hãng sản xuất – cực tốt, giá niêm yết 75k / lần đổ.

Hướng dẫn cài đặt lắp thêm in mang lại máy tính xách tay với máy vi tính qua mạng LAN hoặc Wifi

*

Bản chất của giải pháp liên kết này là, sản phẩm công nghệ in sẽ tiến hành thiết lập bắt buộc một máy chủ trong mạng LAN (hoặc mạng Wifi), tiếp nối sever này sẽ chia sẻ lắp thêm in kia bên trên mạng LAN hoặc mạng wifi, rồi các máy tính không giống trong thuộc mạng LAN tuyệt mạng Wifi này sẽ có thể áp dụng máy in đó mà không cần phải gặm dây thẳng với thứ in.

Hướng dẫn những bước:

Cách 1: Cài đặt cùng áp dụng một máy tính xách tay tốt máy tính xách tay để gia công mày công ty

Trước hết bạn cần lựa lựa chọn một laptop bàn hoặc một lptop để làm sever (bạn nên áp dụng laptop bàn)

Tiếp theo các bạn hãy cắn dây kêt nối trang bị in cùng với máy vi tính bàn/laptop

Quý khách hàng hãy dowload driver về đồ vật tính/latop cùng thiết đặt buộc phải trang bị chủ(bài toán tải driver đồ vật in cũng giống như tải driver không giống bên trên thứ tinh/máy tính xách tay đề nghị chúng ta hoàn toàn rất có thể trường đoản cú cài đặt)

Tiếp theo bạn hãy mlàm việc Control Panel -- > lựa chọn Printers và device hoặc Printers và Faxes (tùy theo mỗi hệ quản lý điều hành nhưng chiếc này đang khác nhau, nên chúng ta chỉ cần thấy có chữ Printers hoặc Device là chọn).

Tiếp tục click chuột bắt buộc vào biểu tượng sản phẩm công nghệ in hiển thị, chọn Sharing -- > tiông xã vào ô Share this printers --- > Apply -- > Ok.

Xem thêm:

Đến trên đây sau thời điểm thực hiện xong xuôi đoạn này, là bạn sẽ hoàn thành hoàn thành bài toán thiết lập máy in lên sever và chia sẻ thứ in kia vào mạng Lan/wifi .

Lưu ý là trong những lúc sẽ share vật dụng in, chúng ta tránh việc tắt sever đi, bởi như thế vẫn tạo cho trang bị in giới hạn chuyển động cùng những laptop khác sẽ không thể sử dụng được sản phẩm công nghệ in nữa.

Bước 2: Cách share thứ in ở mạng LAN hoắc Wifi

*

Để sử dụng tầm thường một đồ vật in thì nên những máy tính xách tay đề nghị thực hiện tầm thường một mạng LAN hoặc với Wifi cùng với máy vi tính chủ đã setup máy in.

Tiếp theo bạn cần phải thiết lập driver mang đến tất cả máy tính ao ước sủ dụng thiết bị in. Việc thiết đặt driver giống như cài đặt bỏ lên trên máy chủ.

Tiếp kia bạn vào Control Panel -- > chúng ta lựa chọn Printer & Devices/Printers và Faxes -- > Add Printer -- > Add a Network, Wireless or Công nghệ Bluetooth printer.

Sau Lúc sẽ tiến hành các bước bên trên, từ bây giờ máy vi tính của các bạn sẽ tiến hành kiếm tìm kiếm xem vào mạng lan/wifi có đồ vật in nào đang rất được chia sẻ không (lắp thêm in đã được share làm việc bước 1).

*

Quý khách hàng hãy triển khai ping tới can hệ máy in: quý khách hàng msống hộp thoại Run (Windows+R),hãy nhập-- > IPhường của dòng sản phẩm chủ hương hiệu sản phẩm công nghệ inđể liên kết tới vật dụng in.

Sau Lúc chấm dứt chấm dứt bước này là bạn đã có thể thực hiện sản phẩm in một phương pháp thông thường.