Excel mang lại huannghe.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Theo mang định, huannghe.edu.vn Excel in những trang tính theo phía dọc (chiều cao lớn hơn chiều rộng). Chúng ta có thể thay đổi hướng trang thành phía ngang mang đến từng trang tính.

Bạn đang xem: Cách in văn bản trong excel


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, vẫn xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Lưu ý: 

Nếu chúng ta chưa tùy chỉnh cấu hình máy in, tùy lựa chọn Hướng vẫn hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để xử lý vấn đề này, bạn cần thiết lập một lắp thêm in. Tùy lựa chọn này cũng trở nên mờ khi chúng ta đang sửa câu chữ của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy nhận Enter để đồng ý các đổi khác hoặc nhận Ecs để hủy những thay đổi.


Thay đổi hướng trang khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để in

Chọn một hoặc nhiều trang tính hoặc tài liệu trong trang tính mà bạn có nhu cầu in.

Bấm vào Tệp > In.

Trong hộp thả xuống Hướng Trang, bên dưới mục Thiết đặt, bấm Hướng Dọc hoặc Hướng Ngang.

Khi bạn đã sẵn sàng in, hãy bấm In.

Tạo một mẫu sử dụng hướng trang ngang theo mang định

Để tiết kiệm chi phí thời gian, chúng ta cũng có thể lưu sổ làm việc đã được cấu hình để in theo phía trang ngang làm mẫu. Sau đó chúng ta cũng có thể dùng mẫu mã này để tạo nên các sổ thao tác khác.

Tạo mẫu

Tạo sổ có tác dụng việc.

Hãy lựa chọn 1 hoặc các trang tính mà bạn có nhu cầu thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab ao ước muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl vào lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính vào sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, đã xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính không được chọn nào. Nếu ko nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu các bạn chưa thiết lập cấu hình máy in, tùy lựa chọn Hướng đang hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể lựa chọn được. Để xử lý vấn đề này, bạn quan trọng lập một thứ in. Tùy lựa chọn này cũng trở thành mờ khi bạn đang sửa văn bản của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, hãy dìm Enter để gật đầu các biến đổi hoặc nhấn Ecs nhằm hủy các thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh như thế nào khác giả dụ cần.


Mẹo: Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh một vài trang tính thuộc lúc, chúng ta có thể tạm thời nhóm gần như trang tính đó, triển khai các thay đổi rồi rã đội chúng. Để nhóm những trang tính, hãy click chuột phải vào tab bất kỳ ở phía bên dưới trang tính. Trên menu lối tắt, bấm Chọn tất cả Trang tính. Bên trên thanh tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp sau là từ bỏ . Sau đó, đổi khác hướng thành ngang hoặc thực hiện bất kỳ tùy chỉnh ước muốn nào khác. Để tung nhóm, hãy bấm vào phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã nhóm các trang (hoặc chỉ cần click chuột một tab trang khác).


Bấm tab Tệp.

Bấm Lưu bên dưới Dạng rồi chọn vị trí bạn muốn lưu giữ trang tính của mình. Ví dụ: hãy bấm Máy tính (hoặc PC Này trong Excel 2016), tiếp nối bấm Màn hình nền.

Trong vỏ hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn muốn dùng mang lại mẫu này.

Trong vỏ hộp Lưu dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel chất nhận được Macro (*.xltm) nếu như trang tính có chứa gần như macro mà bạn muốn chúng tất cả sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu này được tự động gửi tới folder Mẫu.

Để áp dụng mẫu để tạo nên sổ làm cho việc, hãy thực hiện như sau (chỉ so với Excel 2016, Excel 2013 cùng Excel 2010):

Bấm Tệp > Mới.

Bấm vào Cá nhân.

Bấm vào biểu tượng hoặc tên của chủng loại đã lưu.

Đầu Trang


Thay đổi hướng trang vào trang tính

Hãy chọn một hoặc nhiều trang tính mà bạn muốn thay thay đổi hướng trang.

Xem thêm: Chức Năng Ghi Âm Trên Iphone Cực Kỳ Đơn Giản, 4 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Iphone

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab ý muốn muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai tuyệt nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính vào sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, vẫn xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính vào sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính không được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Mẹo: Để xem các viền trang in cụ thể hơn, bạn có thể làm vấn đề ở dạng xem Bố trí Trang (tab Dạng xem, đội Dạng xem Sổ làm việc).


Thay đổi hướng trang khi chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để in

Chọn một hoặc những trang tính hoặc tài liệu trong trang tính mà bạn muốn in.

Bấm vào huannghe.edu.vn Office Button , rồi bấm In.

Trong vỏ hộp thoại In, bấm Thuộc tính.

Trong vỏ hộp thoại thuộc tính sản phẩm công nghệ in, vào tab Bố trí, bên dưới mục Hướng, bấm Dọc hoặc Ngang, rồi bấm OK.

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng in, click chuột In.


Lưu ý: Nếu chúng ta chưa thiết lập cấu hình máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể lựa chọn được. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, bạn phải tùy chỉnh thiết lập máy in. Tùy lựa chọn này cũng trở nên hiển thị mờ khi chúng ta đang trong quá trình chỉnh sửa nội dung của một ô. Để giải quyết và xử lý vấn đề này, thừa nhận ENTER để gật đầu các chuyển đổi hoặc ECS để hủy bỏ các thay đổi.


Tạo một mẫu thực hiện hướng trang ngang theo khoác định

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta cũng có thể lưu sổ làm việc đã được cấu hình để in theo phía trang ngang có tác dụng mẫu. Sau đó chúng ta cũng có thể dùng mẫu mã này để tạo nên các sổ làm việc khác.

Tạo mẫu

Tạo một sổ thao tác làm việc mới.

Hãy lựa chọn một hoặc các trang tính mà bạn muốn thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai giỏi nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai xuất xắc nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên thực đơn lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía bên trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu bạn chưa cấu hình thiết lập máy in, tùy lựa chọn Hướng đã hiển thị mờ và các bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta phải thiết lập máy in. Tùy chọn này cũng biến thành hiển thị mờ khi chúng ta đang trong quá trình chỉnh sửa văn bản của một ô. Để xử lý vấn đề này, nhận ENTER để chấp nhận các thay đổi hoặc ECS để hủy bỏ những thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh làm sao khác nếu như cần.


Mẹo: Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh một số trang tính và một lúc, bạn có thể tạm thời nhóm phần đông trang tính đó, triển khai các biến hóa rồi chảy nhóm. Để nhóm những trang tính, click chuột phải vào tab ngẫu nhiên ở cuối trang tính. Trên menu lối tắt, bấm Chọn toàn bộ Trang tính. Trên thanh tiêu đề, các bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu của trang tính, tiếp theo là tự . Sau đó, chuyển đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện ngẫu nhiên tùy chỉnh mong ước nào khác. Để chảy nhóm, nhấp chuột phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã team Trang tính (hoặc chỉ cần nhấn vào một tab trang tính khác). Đừng quên chảy nhóm các trang tính. Khi các trang tính được nhóm, ngẫu nhiên thao tác gì bạn tiến hành với một trang tính cũng sẽ tác động lên toàn cục các trang tính không giống và rất có thể đó chưa hẳn là điều bạn ý muốn muốn.


Bấm vào huannghe.edu.vn Office Button , rồi bấm Lưu bên dưới dạng.

Trong vỏ hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn muốn dùng cho mẫu này.

Trong vỏ hộp Lưu bên dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel được cho phép Macro (*.xltm) ví như trang tính có chứa đa số macro mà bạn có nhu cầu chúng bao gồm sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu auto được để trong folder Mẫu.


Mẹo: Nếu bạn xào luộc sổ thao tác Excel ngẫu nhiên vào folder Mẫu, chúng ta có thể sử dụng sổ làm việc đó dưới dạng chủng loại mà không giữ ở định hình tệp mẫu (.xltx hoặc .xltm). Vào Windows Vista, thư mục chủng loại thường là C:Người dùng Dữ_liệu_Ứng_dụngChuyển vùnghuannghe.edu.vnMẫu. Trong huannghe.edu.vn Windows XP, thư mục mẫu thường là C:Tài liệu và cài đặt đặt Dữ liệu Ứng dụnghuannghe.edu.vnMẫu.