Cố định title trong Excel là khiến cho dòng hoặc cột đựng tiêu đề đứng yên trong những khi con con chuột vẫn cuộn hoặc lướt đến những nơi của bảng dữ liệu. Đây chính là công cụ hỗ trợ cho dân văn phòng có thể làm việc công dụng và trình bày trang tính Excel chuyên nghiệp hóa hơn. Để biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel, đừng bỏ qua bài viết bổ ích này của huannghe.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách in giữ tiêu đề trong excel 2010


Cách cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel dạng hàng

Đối với một bảng dữ liệu có khá nhiều dòng, câu hỏi đối chiếu các thông tin vẫn trở nên dễ dãi và đúng đắn hơn nếu họ biết cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel. Không những có vậy, thao tác làm việc này còn hỗ trợ bạn trở nên bài bản và kiếm được điểm trong mắt người cùng cơ quan hay cung cấp trên.

Sau đây, cùng mọi người trong nhà tìm hiểu cụ thể cách cố định tiêu đề vào Excel dạng mặt hàng nhé.

Bước 1: Nhập liệu vào Excel, xem xét quan trọng là tiêu đề nên được đặt tại dòng đầu tiên của bảng tính thì mới có thể cố định.

*

Bước 2: chọn View > lựa chọn Freeze Panes > lựa chọn Freeze top Row (nghĩa là cố định dòng đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn con chuột lên xuống với xem kết quả. Nếu cố định tiêu đề trong Excel thành công, dòng thứ nhất sẽ đứng yên với không mất đi khi bạn cuộn chuột đến hết phần dữ liệu.


https://huannghe.edu.vn/wp-content/uploads/2021/09/3-2.mp4

Trên đây là cách cố định tiêu đề vào Excel trong Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Vậy, nếu người đang sử dụng Excel 2003 buộc phải làm bí quyết nào. Hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: gạn lọc hàng tiêu đề phải cố định.

Bước 2: chọn Window > chọn Freeze Panes.

*

Chỉ với 2 công đoạn này bạn cũng biến thành có được công dụng tương tự.

Cách cố định tiêu đề trong Excel dạng cột

Không chỉ có hàng cơ mà cột cất tiêu đề trong Excel cũng khá cần được cố định và thắt chặt nhằm giao hàng việc xem dữ liệu theo chiều ngang thêm thuận tiện. Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách cố định cột vào Excel:

Bước 1: Nhập title vào cột đầu tiên trong bảng tính. Cũng để ý rằng đây phải là cột đầu tiên thì lệnh cố định và thắt chặt mới tất cả tác dụng.

*

Bước 2: lựa chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze First Column (nghĩa là cố định và thắt chặt cột đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn chuột qua lại với xem kết quả. Vậy là sau khi cố định tiêu đề trong Excel mang lại cột, các bạn đã dễ dàng theo dõi tin tức theo chiều ngang, tuyệt nhất là so với những bảng tính có không ít dữ liệu.


Cách này áp dụng cho phiên phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Về phần Excel 2003, công việc sẽ giống như như thắt chặt và cố định tiêu đề Excel dạng hàng, chỉ khác ở chỗ lúc này thay vì chưng chọn hàng chúng ta chọn cột mà thôi.

Xem thêm: Top App Đọc Truyện Tranh Trên Android, App Đọc Truyện Tranh Trên Android

Lưu ý chung: cách cố định ô trong Excel không giống như cố định cột cùng hàng. Thông thường, người ta chỉ cố định ô khi nó chứa công thức nhằm thực hiện cho phần đông phép tính hoặc đều hàm. Trong trường thích hợp này, ta lựa chọn giá trị trong ô đề nghị cố định, kế tiếp bấm phím F4 hoặc fn+F4 là được.

Cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel khi in

Cố định title trong Excel khi in giỏi còn được phát âm là phương pháp để các tiêu khuyến nghị hiện tái diễn trên tài liệu được rất nhiều người quan liêu tâm, nhất là dân văn phòng. Vậy còn do dự gì nữa nhưng không cùng huannghe.edu.vn khám phá ngay từng bước chi tiết để thực hiện.

Bước 1: chọn Page Layout > chọn Print Titles > hộp thoại Page Setup hiển thị > chọn Sheet.

*

Bước 2: trong phần Print titles lựa chọn một trong 2 điều kiện bằng cách nhấn vào hình tượng mũi tên màu đỏ:

Rows to repeat at top: in tái diễn tiêu đề cho đông đảo trang dữ liệuColumns to repeat at left: in lặp lại cột phía trái chứa title cho đầy đủ trang dữ liệu

*

Bước 3: Chọn cái hoặc cột ao ước in lặp lại > Chọn dứt thì bấm vào dấu mũi tên red color hướng xuống. Ở đây shop chúng tôi giả sử lựa chọn in tái diễn dòng nên chọn lựa Rows khổng lồ repeat at top và lựa chọn dòng tô color cam trong trang tính.

Bước 4: Sau khi nhấn vào dấu mũi tên phía xuống, các bạn sẽ được trở về hộp thoại Page Setup. Hôm nay hãy chọn Print Preview giúp thấy trước bạn dạng in.

Bước 5: Như trong đoạn clip đã miêu tả, bạn có thể kiểm tra title có tái diễn ở toàn bộ các trang in hay không. 


Bước 6: Nếu vẫn như ý, bấm chọn Print.

Lưu ý, nếu như muốn cố định và thắt chặt tiêu đề sinh hoạt cột, cũng làm cho những thao tác tương tự, chỉ khác là thay vì chưng chọn Rows to lớn repeat at đứng đầu thì ta chọn Columns lớn repeat at left cùng bôi black cột núm cho cái trong bảng tính.

Bỏ cố định tiêu đề trong Excel

Làm sao để bỏ thắt chặt và cố định cột, cố định và thắt chặt dòng vào Excel sau thời điểm đã cài đặt nó? Các thao tác làm việc rất đối chọi giản, hãy bên nhau theo dõi từng bước tiến hành ngay bên dưới.

Bước 1: Chọn mẫu hoặc cột đã cố định tiêu đề trong Excel. Ở hình ảnh minh họa, công ty chúng tôi chọn phần loại màu cam để chúng ta dễ quan sát hơn.

Bước 2: lựa chọn View > lựa chọn Freeze Panes > lựa chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý:

Việc bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel dạng hàng giỏi cột đều không gây nên ngẫu nhiên sự tác động nào đến tía cục cũng tương tự thông tin của bảng dữ liệu.Bỏ cố định tiêu đề vào Excel chỉ có tác dụng khi cái hoặc cột chúng ta chọn vẫn được cố định trước đó.

Cố định tiêu đề trong Excel được không ít người review là không thực sự rắc rối về kiểu cách thực hiện, tuy nhiên nếu chưa được hướng dẫn qua thì lại sở hữu khá ít người biết làm. Điều này còn trở ngại hơn khi chúng ta sử dụng nhiều phiên bạn dạng Excel khác nhau. Đó cũng đó là lý vì huannghe.edu.vn sản xuất bài viết này.

Mong rằng, trải qua những giải đáp trên, chúng ta đã ở được cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel dạng cột, dạng hàng, in tái diễn tiêu đề và bỏ cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel khi yêu cầu thiết. 

Nếu cảm thấy bài viết này thiệt sự hữu dụng cho các bạn trong quá trình học tập và có tác dụng việc, đừng quên Like, giới thiệu và comment để ủng hộ huannghe.edu.vn nhé.