Đã setup một phiên bản Android new trên năng lượng điện thoại của bạn và muốn phục sinh nó? Đây là cách bạn có thể hạ cấp cho một lần nữa.

Bạn đang xem: Cách hạ android 10 xuống 9


*

Nói chung, cực tốt là luôn cập nhật thiết bị của bạn.Nhưng thật không may, các phiên bản cập nhật song khi có thể gây lỗi phần mềm, biến hóa các kỹ năng theo những cách không mong muốn hoặc mang theo mọi lỗi mà lại nhà sản xuất hoàn toàn có thể không sửa chữa.

Việc chuyển trở về phiên bản Android trước thường không được khuyến khích, nhưng không phải là không thể.Đây là cách bạn có thể làm điều đó.


Trước lúc hạ cần phải có bị của bạn

Hạ cấp chưa phải là một quá trình được những nhà sản xuất đồng ý hỗ trợ. Việc này không dễ thực hiện, nó hoàn toàn có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn và chúng ta cũng có thể làm hỏng vật dụng của mình. Bạn không nên thử giải pháp này trừ khi bạn đã có kinh nghiệm sửa đổi ứng dụng của thiết bị.

Việc chúng ta cũng có thể hạ cần phải có bị của chính bản thân mình hay không sẽ nhờ vào vào việc bạn cũng có thể mở khóa bộ nạp khởi động hay không (unlock the bootloader).Các thiết bị của Google hoặc OnePlus có thể dễ dàng mở khóa, vào khi các thiết bị của Huawei, Samsung hoặc Nokia có thể khó hoặc trọn vẹn không thể mở khóa.

Bạn đã phải nghiên cứu thiết bị của riêng mình, đặc trưng nếu bạn mua nó nằm trong dạng cầm tay từ quốc tế bị khóa vì nhà mạng.Một số nhà hỗ trợ dịch vụ yêu thương cầu chúng ta phải đem mã thông báo mở khóa từ họ trước hoặc trọn vẹn không đến phép mở khóa bộ hấp thụ khởi động.


Mở khóa cỗ nạp khởi hễ (unlock bootloader) đang xóa sạch bộ nhớ lưu trữ trong của bạn.Đảm bảosao lưu toàn bộ dữ liệu của bạntrước khi chúng ta bắt đầu!

Những thứ bạn phải trước khi hoàn toàn có thể hạ cấp

Khi bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, bạn sẽ cần cài đặt xuống hình ảnh gốc của app android của phiên bản bạn muốn quay lại với nó phải có thiết kế đặc biệt cho thiết bị của bạn.

Google cung cấp cho những người dùng px mộtdanh sách những hình ảnh xuất xưởng.Đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bạn sẽ phải tìm kiếm hình hình ảnh xuất xưởng phê chuẩn cho sản phẩm của mình.Nếu bạn không thể kiếm tìm thấy chúng trên trang web trong phòng sản xuất, một nơi hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tìm bọn chúng là trêndiễn đànNhà cải cách và phát triển XDA.

Bạn cũng sẽ cần thiết lập xuống và download đặtAndroid SDKđể sử dụng các công gắng ADB với fastboot.Hãy xemhướng dẫncủa bọn chúng tôivề ADB và fastbootđể tự làm quen với các điều này.

Cuối cùng, bạn phải kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC qua USB, bởi vậy hãy bảo vệ sử dụng cáp USB ban đầu.Nếu bạn không có phiên bản gốc, hãy áp dụng cáp rất chất lượng để ráng thế.


Cách hạ cấp smartphone Android của bạn

Chúng tôi đang sử dụng điện thoại Pixel để chứng minh.Quá trình này sẽ chuyển động trên phần lớn các năng lượng điện thoại có thể bị hạ cấp, nhưng phần đông thiết bị rất nhiều khác nhau.Một số làm theo một cỗ hướng dẫn không giống hoặc yêu thương cầu các công cố khác.

Kiểm tra coi đây liệu có phải là trường hợp đến thiết bị của bạn không trước khi chúng ta tiếp tục.Diễn đàn Nhà cải tiến và phát triển XDA mà cửa hàng chúng tôi đã đề cập là 1 nơi xuất sắc để tra cứu kiếm thông tin này.

Xem thêm: Chiếu Màn Hình Laptop Lên Tivi, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bằng Wifi Display

Bước 1: bật gỡ lỗi USB

Điều thứ nhất bạn yêu cầu làm là nhảy Tùy chọn nhà cách tân và phát triển trên điện thoại của mình bằng phương pháp vào sở hữu đặt, tra cứu phầnGiới thiệu về điện thoại, sau đó nhấn vàoSố bản dựngcho đến khi chúng ta nhận được thông tin Bạn hiện nay là đơn vị phát triển!.

Tiếp theo, chuyển đến Tùy chọn nhà trở nên tân tiến và bậtgỡ lỗi USB USB debuggingmở khóa OEM OEM unlocking


*

*

*

*

Bước 3: unlock Bootloader

Khi thiết bị của người tiêu dùng ở chế độ khởi hễ nhanh, shop chúng tôi sẽ mở khóa bộ hấp thụ khởi động.

Tùy trực thuộc vào sản phẩm công nghệ của bạn, hãy nhậpmở khóa fastboot oemvà ví như cách này sẽ không hiệu quả, hãy nhậpmở khóa lấp láy fastbootđể cố thế.Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn sẽ thấy xác thực trên thiết bị của mình rằng bộ nạp khởi rượu cồn hiện đã có mở khóa.

Bước 4: cài đặt phiên bạn dạng Android cũ hơn

Một số nhà tiếp tế sẽ bao hàm tập lệnh flash-all như một trong những phần của hình ảnh gốc đã cài đặt xuống sẽ auto flash hầu hết thứ mang đến bạn.Nếu quả thật vậy, tập lệnh nên nằm trong thư mục SDK Android, cùng với các tệp IMG mà các bạn đã trích xuất.

Nhấp đúp vàotập lệnhflash-all.bat.Một hộp sẽ bật lên hiển thị cho mình quá trình nhấp nháy lúc nó xảy ra.KHÔNG rút điện thoại của chúng ta trong quy trình này!


Nếu các bạn không thấy tập lệnh flash-all, thì các bạn sẽ phải flash đều thứ theo cách thủ công.Để triển khai việc này, hãy nhập những lệnh sau theo sản phẩm tự:

fastboot flash bootloader .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash radio .imgfastboot reboot-bootloaderfastboot flash -w update .zip

Điện thoại của bạn bây chừ sẽ khởi cồn lại.Nếu gần như thứ suôn sẻ, bây giờ các bạn sẽ chạy phiên phiên bản Android đang hạ cấp.Bạn sẽ quan trọng lập lại điện thoại của mình từ đầu.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy xemhướng dẫn hạn chế và khắc phục sự cốcủa bọn chúng tôiđể biết các bước giải quyết chúng.

Các lựa chọn thay thế sửa chữa để hạ cấp chúng ta nên xem xét

Vì việc unlock bộ nạp khởi rượu cồn của thiết bị tương quan đến việc xóa toàn bộ dữ liệu của bạn,thay vào đó, bạn có thể cân nhắcthực hiện tại khôi phục thiết lập gốc.

Nó ít tinh vi và khủng hoảng rủi ro hơn tương đối nhiều so cùng với hạ cung cấp và có chức năng là ngẫu nhiên lỗi hoặc sự việc hiệu suất nào bạn cũng có thể gặp đề nghị sẽ bặt tăm sau khi khôi phục thiết lập gốc.Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể tận hưởng tất cả các tác dụng của phiên bản Android mới.

Tuy nhiên, nếu khách hàng đã bị tiêu diệt khi hạ cung cấp xuống phiên bạn dạng Android cũ hơn, bạn có thể thử setup ROM tùy chỉnh.ROM tùy chỉnh thường đi kèm với các cách tân so với phần mềm chính thức của thiết bị của khách hàng và những nhà cách tân và phát triển đôi khi update các phiên phiên bản cũ rộng với các bạn dạng sửa lỗi bảo mật.

Đó là một phương án thay gắng đáng để thử ví như nhà chế tạo điện thoại của chúng ta không cung cấp cho chính mình hình hình ảnh của phần mềm Android cũ hơn.

Quay lại vượt khứ bằng cách hạ cấp

Mặc dù thông thường khôi phục thiết lập gốc là đủ để làm cho mọi sự việc biến mất, nhưng lại nếu tuyển lựa duy nhất các bạn có là trở lại phiên bản cũ hơn, thì hiện nay bạn đã biết cách thực hiện.

Hãy nhớ rằng cách thức chúng tôi giải thích hoàn toàn có thể không hoạt động với thứ của bạn.Quá trình này luôn tiềm ẩn nguy hại làm hỏng điện thoại của bạn, bởi vì vậy hãy sao lưu tất cả dữ liệu của bạn!

Bài viết liên quan