Cách giữ tiêu đề vào Excel ra sao? Thực tế, khi dữ liệu trong bảng Excel lên đến hàng trăm hay hàng ngàn dòng. Mỗi lần dịch chuyển đến trang khác, loại tiêu đề vẫn dễ bị che lấp đi. Điều này gây tương đối nhiều khó khăn cho người dùng trong vấn đề nhớ cùng nhập dữ liệu. Bởi vì đó từ bây giờ huannghe.edu.vn sẽ thuộc bạn tò mò những cách giữ nguyên tiêu đề siêu dễ dàng và đơn giản trong Excel. 


Cách giữ lại tiêu đề trong Excel tác dụng Freeze Panes 

Đối cùng với phiên phiên bản Excel 2007 trở về sau

Trong một bảng tính có tương đối nhiều loại dữ liệu khác nhau. Chẳng như những dữ liệu bán hàng, tài liệu nhà sách, học sinh,.. Người ta thường sẽ tạo một bảng dữ liệu gồm nhiều hàng và cột để thuận lợi phân biệt những thông tin tất cả trong bảng.

Tại mỗi cột, ô trước tiên thường sẽ là tiêu đề của cột đó. Như vậy, lúc nhập vào các dữ liệu, năng lực bị rối vì chưng lượng lớn tin tức sẽ giảm bớt. Mặc dù nhiên, nếu không cố định và thắt chặt dòng tiêu đề, khi bạn cuộn loài chuột xuống, cái tiêu đề cũng theo chuột mà biến hóa mất. 


*

Cách giữ lại tiêu đề vào Excel 2007 sau đây với tính năng Freeze Panes


Vì vậy, để tránh triệu chứng trên, bạn hãy làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đặt sản phẩm tiêu đề ở chỗ đầu bảng. Trường hợp hàng tiêu đề ở ở các dòng dưới, hãy nhớ dịch rời nó lên đầu bảng dữ liệu. Nhấp chọn chiếc tiêu đề. Bước 2: tìm kiếm tab View trên thanh công cụ. Tiếp đến bạn lựa chọn Freeze Panes. Bước 3: Khi nhấn vào Freeze Panes, bối cảnh sẽ xuất hiện một bảng gồm 3 chọn lựa là: Freeze Panes, Freeze vị trí cao nhất Row, và Freeze First Column. Bạn chọn “Freeze đứng top Row”. Như vậy, mẫu tiêu đề đang được cố định lại và mở ra xuyên suốt vượt trình làm việc của bạn. 

Đối với phiên bản Excel 2003

Tuy nhiên, các bước trên chỉ áp dụng được cho các phiên bản Excel từ thời điểm năm 2007 trở về sau. Đối với phiên bạn dạng Excel 2003, bạn cũng có thể giữ tiêu đề trong Excel như sau:

Bước 1: tuyển lựa hàng title cần cố định của bảng và chuyển nó lên địa điểm đầu tiên. Bước 2: trên thanh công cụ, tra cứu và lựa chọn Window, tiếp đến chọn Freeze Panes để thay định.

Bạn đang xem: Cách giữ tiêu đề trong excel

Thực hiện hoàn chỉnh công việc trên, bạn sẽ có tức thì một thanh tiêu đề không hề xê dịch mặc dầu bạn cuộn xuống bên dưới bảng từng nào dòng và làm cho việc công dụng hơn với số lượng dữ liệu hết sức lớn. 


*

Đối cùng với phiên phiên bản Excel 2003


Cách giữ lại tiêu đề trong Excel dễ dàng với chức năng Split 

Cũng như Freeze Panes, tác dụng Split cũng hoàn toàn có thể giúp chúng ta giữ lại mẫu tiêu đề khi đang làm việc. Mục đích nhằm mục đích giúp người tiêu dùng dễ quan cạnh bên và điền các dữ liệu đúng chuẩn hơn. Công dụng này giúp họ chia tài liệu thành 2 phần là vùng dữ liệu cần thao tác làm việc và thanh tiêu đề. 

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau, thanh title của các bạn sẽ không thể từ bỏ do dịch rời và luôn xuất hiện khi chúng ta làm việc

Bước 1: Kéo con chuột và chọn cục bộ dòng nằm ở dưới loại tiêu đề buộc phải cố định. Bạn trọn vẹn không bắt buộc chọn cái tiêu đề. Bước 2: Vào tab “View” bên trên thanh công cụ, kế tiếp chọn “Split”. 

Sau khi chọn Split, các bạn sẽ thấy dòng tiêu đề không hề dịch rời khi bạn cuộn chuột. Như vậy, chúng ta đã triển khai thành công mẹo nhỏ này rồi. 


*

Giữ title trong Excel dễ dàng và đơn giản với công dụng Split


Cách giữ lại tiêu đề trong Excel khi in đối chọi giản 

Khi in một tệp tin Excel với nhiều cột dữ liệu, duy trì lại cái tiêu đề sống đầu từng trang là 1 trong những điều vô cùng phải thiết. Như vậy, các bạn sẽ không cần ghi lại hay chỉnh sửa lại tiêu đề sinh hoạt từng trang. Chúng ta cũng có thể đối chiếu dữ liệu được in ở trang sau cùng với tiêu đề ngay lập tức đầu trang. Các bạn không bắt buộc lật lại vùng trước và thuận tiện khi in dữ liệu trên nhiều cỡ giấy.

Xem thêm: Ngỡ Là Lợi Thế Ngoại Hình, Mai Phương Thúy Chiều Cao Trên 1,8 M

Để làm cho được điều này, bạn cũng có thể làm theo cách giữ tiêu đề trong Excel tiếp sau đây của bọn chúng tôi:

Bước 1: Mở file Excel bạn phải in với tìm chọn tab Page Layout trên thanh công cụ. Bước 2: chọn Print Titles vào tab Page Layout. Hộp thoại Page thiết đặt sẽ xuất hiện. Bước 3: Tại hộp thoại Page Setup, các bạn có 2 gạn lọc sau:

+ lựa chọn “Rows khổng lồ repeat at top” nếu muốn giữ lại title theo hàng ngang. Sau đó, bạn nhấp chuột ô vuông làm việc cuối mẫu và rê chuột chọn vùng gồm chứa cái tiêu đề nên giữ. Hoặc, chúng ta cũng có thể ghi trực tiếp địa chỉ cửa hàng vùng ô tất cả chứa tiêu đề vào ô white tại loại này. 


*

Cách duy trì tiêu đề vào Excel khi in đối kháng giản


+ lựa chọn “Columns to repeat at left” nếu bạn có nhu cầu giữ chiếc tiêu đề dạng cột. Kế tiếp bạn cũng làm tương tự cách giữ tiêu đề theo hàng.

Bước 4: Sau khi chấm dứt chọn vùng bắt buộc giữ, bạn hãy cảnh giác kiểm tra lại. Nhấn chọn “Print Preview” sinh hoạt cuối hộp thoại Page Setup. Tiếp theo, nhấp chọn”OK” để lưu lại các bước đã thực hiện xong. 

Hoàn thành vớ cả quá trình trên, bạn cũng có thể thấy tại trang hai trở về sau đều có tiêu đề sống đầu trang chứ không hề riêng gì trang máy nhất. Như vậy, chúng ta đã xong xuôi giữ lại title của bảng tài liệu Excel trong khi in rồi. 

Cách giữ tiêu đề vào Excel bằng phương pháp chuyển vùng tài liệu thành bảng 

Một thủ thuật đơn giản tiếp theo để giữ nguyên tiêu đề vào khi làm việc là gửi vùng dữ liệu đang thực hiện về dạng bảng. Phương pháp này đơn giản dễ dàng và cũng mang lại hiệu quả rất xuất sắc như những cách giữ tiêu đề vào Excel bên trên. 

Để tiến hành thủ thuật này, bạn cũng có thể làm theo công việc đơn giản sau: 

Bước 1: Chọn toàn thể vùng dữ liệu cần đưa thành bảng. Các bạn hãy để ý chọn luôn cả vùng chứa chiếc tiêu đề. Bước 2: lựa chọn tab “Insert” trên thanh phép tắc và chọn mục “Table” vào tab. Hộp thoại Create Table sẽ mở ra trên màn hình. Cách 3: vào trường hợp không có địa chỉ vùng bắt buộc chuyển trên hộp thoại Create Table. Bạn cần điền showroom vùng đề nghị chuyển vào size trống. Hoặc bấm vào ô vuông sinh sống cuối mẫu để chọn vùng. Bước 4: Tích vào ô vuông trước dòng “My table has headers” và lựa chọn “OK”.
*

Cách giữ lại tiêu đề trong Excel bằng cách chuyển vùng dữ liệu thành bảng


Trên đấy là những bí quyết giữ thanh title trong excel đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện nhất mà bất cứ nhân viên văn phòng nào thì cũng đều đề xuất biết. Nếu khách hàng thường xuyên phải làm việc với bảng tính Excel có khá nhiều dữ liệu, hãy học tập ngay đều thủ thuật trên để hiệu quả các bước tốt rộng và chóng vánh được tăng lương nhé.