Chào những bạn, hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta hiểu cơ bạn dạng cáchđưa một website lên mạng như vậy nào. Cũng tình cờ vào lại trường bản thân - Đại học tập Nông Lâm thành phố hồ chí minh ngồi hấp thụ nước nghe một đội bạn đàm đạo vềcách chuyển một trang web lên mạng, mình thấy vụ việc này cũng thiết thực, đối với những ai có kỹ năng và kiến thức về web hay công nghệ thông tin nói tầm thường thì điều đó thật đối chọi giản, bài viết này mình muốn hướng tới chúng ta chưa có kiến thức trình độ và thích mày mò về web.

Bạn đang xem: Cách đưa trang web lên mạng


*

Ở đây mình chỉ hướng dẫn bí quyết đưa một trang web đơn giản và dễ dàng lên mạng chứ không hề phải tạo ra một trang web nên mình demo với một file web html đơn giản và dễ dàng không bao gồm cơ sở tài liệu (database), ở bài hướng dẫn sau mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách
đưa một website lên mạng với đầy đủ cơ sở tài liệu như tất cả các website hiện nay nay.
*

*

Việc tiếp sau là phải một host để lấy các tệp tin web lên và một tên miền (tên miền) nhằm làm add cho website site của mình. Sẽ sở hữu được bạn vướng mắc host với domain là gì, mình xin giải thích luôn, host đơn giản dễ dàng là một chỗ lưu trữ trên mạng để bạn tải các file web lên, domain chính là cái địa chỉ cửa hàng web site của bạn.
Hiện ni trên mạng có khá nhiều domain, host tính phí và miễn phí và có rất nhiều giá, rẻ hay mắc tùy theo dung tích lưu trữ host, lưu lượt truy vấn và nhiều loại domain. Tiện đây mình cũng phân tích và lý giải luôn:
- dung tích lưu trữ là dung tích tối đa mang lại web của mình, 5GB, 10GB, ... Lấy một ví dụ web tin tức tốt web cá nhân thì lưu trữ ít, website nhạc, phim thì dung lượng lưu trữ nhiều.
- Lưu lượt truy cập (băng thông) là tổng dung lượng thông tin cơ mà trang web của doanh nghiệp lưu thông mỗi tháng. Ví dụ có một người vào trang web của công ty load xuống 1MB, 10 tín đồ vào website là 10MB, hàng ngày có 10 tín đồ vào xem web của người tiêu dùng thì một tháng tiêu hao băng thông 300MB (300 lượt truy nã cập/tháng). đường dẫn càng mập thì sẽ cho phép nhiều người truy cập hơn.

Xem thêm: Mua Jumpsuit Ở Hà Nội Đẹp Giá Tốt 2021, Jumpsuit Đồ Bay Đẹp Hà Nội


- tên miền (tên miền) là địa chỉ web của bạn, lấy một ví dụ abc.com, xyz.net, tên miền .com .net là mắc nhất vì nó thịnh hành và thân thiện, .biz, .org, .info... Thì thấp hơn.
- hình như còn có khá nhiều dịch vụ như email, ssl (thiết lập liên kết an toàn) ... Nhiều dịch vụ thì mắc hơn.
Giải ham mê vậy chắc chúng ta cũng cơ phiên bản hiểu được rồi nên không, quay trở lại với trả lời của mình, tại chỗ này mình chỉ thử nghiệm thôi đề nghị không cần suy nghĩ các dịch vụ nói trên do mình làm miễn chi phí mà :)
Hiện có rất nhiều hosting miễn phí, tại đây mình sử dụng Hostinger.vn. Tính năng này của Hostinger Group nghỉ ngơi nước ngoài, website chính thức của nó là Hostinger.com vì nó cung cấp nhiều đất nước nên ở vn mình là Hostinger.vn, mình không phải pr mang đến nó đâu, tại bản thân bản thân thấy nó tốt, cung cấp nhiều dịch vụ.
Đầu tiên bạn vào trang Hostinger.vn đăng kí một thông tin tài khoản hoặc rất có thể sử dụng facebook hay google để đăng ký, tiếp nối vào thư điện tử để nhận e-mail kích hoạt tài khoản:

*

*

Sau đó chúng ta chọn loại domain, tại chỗ này có 2 nhiều loại subdomain và domain, lựa chọn subdomain thì miễn phí, còn chọn domain sẽ tính mức giá và yêu thương cầu các bạn chọn lại gói hosting Premium hoặc Business. Có khá nhiều subdomain cho bạn chọn:
Vào thử trang web của mình, nó báo "Website demo170115.16mb.com đã được cài đặt thành công bên trên server! Hãy xóa tệp tin default.php từ folder public_html rồi upload website của khách hàng lên bằng FTP hoặc trình thống trị file"
Có nghĩa là domain của doanh nghiệp đã được tạo, việc tiếp sau là xóa file default.php mạc định bên trên host rồi upload web site của bản thân mình lên, chúng ta có thể dùng khí cụ FTP (File Transfer Protocol - giao thức truyền cài đặt tập tin) như FileZilla Client, SmartFTP... Thường dùng công cụ làm chủ file của Hostinger, ở đây mình áp dụng FileZilla Client do nó thân thiện, thao tác y hệt như windows explorer quen thuộc thuộc. Chúng ta lên Google kiếm tìm và thiết đặt nhé !
Sau khi nết nối xong, các bạn sẽ thấy các file bên trên host (bên phải), xóa các file trongthư mục public_html rồi kéo thả những file web bạn phải upload qua:
Sau khi quy trình upload tệp tin lên host thành công xuất sắc (Báo mẫu "Directory listing successful" dưới những dòng xanh lá tương tự như hình bên trên) các bạn cũng có thể tắt FileZilla cùng vào trang web của bản thân xem kết quả. Chúc chúng ta thành công !
Lưu ý quan lại trọng: Một website buộc phải có 1 file index ví dụ như index.html giỏi index.php, trên đây xem như là file chạy trang web, giống hệt như file exe nhằm chạy một phần mềm vậy, còn nếu không sẽ báo lỗi.
Vậy là chúng ta đã biết cáchđưa một trang web lên mạng là ra sao rồi yêu cầu không, ngoài Hostinger, các chúng ta có thể tự khám phá các nhà cung ứng hosting khác tương tự, bài viết trên bản thân đã giải thích các tư tưởng cơ bản nhất về web, hosting, domain, mong muốn các chúng ta có thể tự mình gửi một trang web đơn giản dễ dàng lên mạng.
Ở nội dung bài viết sau mình cũng biến thành hướng dẫn các bạn cáchđưa một website lên mạngnhưng gồm cơ sở dữ liệu và rất đầy đủ tính năng như tất cả các website hiện nay, mong các bạn tiếp tục cỗ vũ nhé !
Hướng dẫn phương pháp đưa một trang web đơn giản và dễ dàng lên mạng (không tất cả Database)
*
Reviewed by Huy on 5:34 PM Rating: 5
Blog được viết trường đoản cú thời sinh viên, bỏ phế cả chục năm, hiện giờ đang leo cột gắn thêm wifi VNPT Huyện đụn Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Ước mơ tung vỡ, kĩ năng bỏ phế truất !