Trong nội dung bài viết này, huannghe.edu.vn học Excel vẫn hướng dẫn các bạn các phương thức hoán đổi vị trí các cột trong bảng tài liệu – đổi địa điểm cột trong excel: dịch rời cột bằng phương pháp kéo thả chuột, dịch chuyển nhiều cột không giáp cùng một lúc.

Bạn đang xem: Cách di chuyển hàng trong excel


Cách di chuyển một cột vào bảng tính Excel:

Cut và Paste:

Nếu các bạn không muốn thao tác làm việc trên con trỏ chuột, chúng ta có thể thay đổi sản phẩm công nghệ tự các cột bằng phương pháp cắt dán chúng. Hãy nhớ rằng tất cả một vài điểm sáng phụ thuộc vào việc bạn muốn di chuyển một cột hay các cột cùng lúc.

Chọn toàn bộ cột bằng phương pháp nhấp vào title của cột.Cắt cột được chọn bằng phương pháp nhấn Ctrl + X, hoặc nhấp đề xuất vào cột và lựa chọn Cut từ list tùy chọn. Chúng ta có thể bỏ qua bước 1 và đơn giản và dễ dàng nhấp bắt buộc vào title cột để chọn Cut.Chọn cột ở trước nơi bạn muốn chèn cột được cắt, nhấp nên vào nó và chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

*

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phím tắt, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Chọn ngẫu nhiên ô như thế nào trong cột cùng nhấn Ctrl + Space để chọn toàn thể cột

Nhấn Ctrl + X để giảm cột

Chọn cột nằm trước nơi bạn muốn dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số nhằm chèn cột

Cách di chuyển nhiều cột vào Excel:

Phương pháp cắt/dán sẽ công dụng đối với cùng 1 cột, nhưng mà không có thể chấp nhận được bạn thao tác với nhiều cột cùng lúc. Nếu như khách hàng cố triển khai điều này, thông tin lỗi sẽ chỉ ra yêu cầu các bạn chọn dãy dữ liệu đơn lẻ: The command you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh các bạn yêu mong không thể triển khai với những cột được chọn.)

Nếu bạn phải đặt lại đồ vật tự một vài cột vào trang tính, các bạn có các lựa chọn sau đây:

Sử dụng con chuột để kéo thả những cột (đây là phương pháp nhanh nhất)Cắt/dán từng cột (không thể áp dụng dịch rời nhiều cột thuộc lúc)Sao chép, dán cùng xóa (cho phép dịch chuyển nhiều cột cạnh bên cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột vào Excel:

Giả sử bạn có một trang tính với các thông tin về thành phầm công ty các bạn và bạn có nhu cầu thay đổi vị trí những cột. Tôi vẫn sử dụng bảng giá AbleBits đến ví dụ này. Những gì tôi mong là thiến cột “License type” cùng “Product ID” để ID sản phẩm xuất hiện ngay sau tên sản phẩm.

*

Chọn cột bạn có nhu cầu di chuyển.Di chuyển nhỏ trỏ con chuột tới cạnh của phần được chọn cho đến lúc nó thay đổi từ lốt thập bình thường thành lốt mũi thương hiệu 4 chiều. Các bạn không nên tiến hành điều này ở chỗ tiêu đề cột vì chưng nhiều hình dạng không giống nhau của con trỏ chuột sẽ khiến bạn bị rối. Xuất sắc hơn là chúng ta nên thực hiện ở cạnh trái hoặc cạnh đề xuất của cột được chọn như trong hình bên dưới đây.

*

Nhấn duy trì phím Shift sau kia kéo cột sang vị trí mới. Bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ dọc theo chiều lâu năm của cột cùng một hộp hiển thị vị trí mới của cột.

*

Như vậy là xong. Thả nút chuột, sau đó thả phím Shift và tìm cột vừa mới được di chuyển hẳn qua vị trí mới.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác tương tự để kéo thả các cột trong bảng tính Excel. Để chọn các cột, nhấp vào title cột trước tiên bạn bắt buộc di chuyển, dìm giữ phím Shift và dìm tiêu đề cột cuối cùng. Tiếp nối làm theo bước 2 đến bước 4 đã lí giải ở trên để dịch rời cột.

Xem thêm: 1088: Nhóm 1088 Gồm Những Ai Nhóm Nhạc “1088” Giờ Ra Sao? 5 Chàng Trai Nhóm Nhạc “1088” Giờ Ra Sao

*

Chú ý. Bạn không thể kéo thả những cột hoặc các hàng không tiếp giáp trong trang tính Excel, thậm chí là trong Excel 2013.

Phương pháp kéo thả chỉ có công dụng trong Excel 2013, 2010, 2007 và hoàn toàn có thể sử dụng cho dịch rời các hàng.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả những cột bằng chuột không công dụng đối với bạn, hãy thử thu xếp nhiều cột vào bảng tính Excel theo cách sau:

Chọn các cột bạn muốn di chuyển (nhấn vào title cột đầu tiên, nhấn Shift sau kia nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Một cách khác là chỉ lựa chọn tiêu đề những cột được di chuyển, tiếp nối nhấn Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn đầy đủ ô tính chứa tài liệu hơn là chọn tổng thể cột, như vào hình bên dưới đây:

*
cách đổi vị trí cột vào excel

Chú ý. Nếu bạn sắp xếp lại các cột vào một vùng dữ liệu, bạn cũng có thể thực hiện theo cách nào thì cũng được. Nếu bạn muốn hoán đổi vị trí một vài cột trong tổng thể bảng tính Excel, nên chọn lựa cột bằng cách thứ 2 (chỉ hầu hết ô tính đựng dữ liệu). Nếu thao tác theo giải pháp 1, chúng ta cũng có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting khổng lồ shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác ko được phép. Vận động này đang cố gắng gắng biến đổi các ô vào bảng tính của bạn.)

Sao chép các cột được chọn bằng phương pháp nhấn Ctrl + C, nhấp yêu cầu vào các cột và chọn Copy.Chọn cột ở trước vị trí bạn muốn chèn cột vừa sao chép, nhấp buộc phải vào nó và lựa chọn Insert Copied Cells hoặc nhận Ctrl + + trên phím số.
*
đổi địa chỉ cột vào excelXóa các cột gốc.

Đương nhiên, quy trình này dài thêm hơn nữa việc kéo thả những cột, cơ mà nó có ích cho đa số ai thích dùng phím tắt hơn thao tác với chuột. Đáng tiếc nuối là, nó cũng quan trọng áp dụng cho các cột không liền kề.

Dùng VBA Macro:

Nếu bạn có một vài kiến ​​thức về VBA, bạn cũng có thể thử viết Macro để auto di chuyển những cột vào bảng Excel. Đây là lý thuyết. Trong thực tế, việc xác định đúng đắn cột yêu cầu hoán đổi cùng vị trí mới của bọn chúng sẽ tốn nhiều thời gian hơn kéo thả chúng một bí quyết thủ công. ở kề bên đó, ko có đảm bảo rằng Macro đang luôn chuyển động theo tác dụng bạn mong muốn và với những lần thực hiện, các bạn đều nên xác minh lại kết quả. Chú ý chung, Macro VBA bên cạnh đó không phải một công cụ tương xứng cho trách nhiệm này.

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu đến các bạn cách hoán thay đổi vị trí những cột trong Excel – đổi địa chỉ cột trong excel một cách đối chọi giản nhất. Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm rõ được các hàm mà còn đề nghị sử dụng tốt cả các công vắt của Excel. Phần đa hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào quá trình như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những điều khoản thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…