Kể từ khi sinh ra cho đến lúc già đi mình chưa nghe ai khẳng định rằng “Tôi không hề thay đổi điều gì cả”. Đúng vậy, vì có mấy ai tự tin nói như thế bao giờ khi mà chúng ta thay đổi mỗi ngày một chút về ngoại hình, về tính cách, về gu thời trang và rất nhiều thứ. Và nếu bạn không muốn bản thân mình trở nên lạc hậu thì hãy thay đổi bản thân để sống tốt hơn!

Mình đoán chắc rằng điều này không ai là không biết. Thế nhưng, để thực hiện tốt nhất và tạo ra kết quả khả quan nhất, chúng ta cũng đã thử với hằng hà vô số các cách làm như internet gợi ý.

Đang xem: Cách để thay đổi bản thân

Mình cũng vậy, mình cũng từng tìm hiểu rất nhiều các trang thông tin điện tử khác nhau. Thế mà các bạn biết gì không, mình đã hoảng sợ vì bội thực kiến thức giữa một núi các cách làm khác nhau. Mình cũng đã thử áp dụng nhưng có cái được cái không và mình đã quyết định tự làm theo cách của mình và không theo trình tự nào cả.

Không phải người cứng nhắc về quy tắc nên mình khá thích sự tự do trong timeline. Do đó, mình đã lọc ra một số cách thay đổi bản thân để sống tốt hơn như sau (lưu ý, khuyến cáo các bạn áp dụng có chọn lọc).

MỤC LỤC

1. Nghe nhạc và nhảy 

Phiêu theo nhịp nhạc và nhảy thật hăng say giúp bạn giảm cân, dẻo dai, tươi trẻ hơn. Quan trọng rằng khi chúng ta già đi, “vùng hải mã cũng hạn chế việc suy giảm trí nhớ nhiều hơn.

*

Những gì mình nhận được đã giúp mình thay đổi rất nhiều, mình yêu đời hơn, mình nhẹ nhàng và thong dong trong và trút bỏ nhiều áp lực hơn. Bên cạnh đó, mình cũng phát hiện ra bản thân mình nhảy không hề tệ và mình nhớ lại những kỷ niệm thuở nhỏ – cái thời còn chạy lon ton, nhảy nhảy cùng các bạn hay các anh chị trong buổi văn nghệ.

Cuộc sống trở nên đơn giản và đầy sự thư thái khi mình nghe nhạc nhiều hơn và nhảy nhiều hơn và mình đang dần tốt hơn mỗi ngày. À, lưu ý rằng nhỡ có thất tình cũng không nghe nhạc buồn rười rượi nha (kinh khủng lắm í).

Xem thêm: Status Buồn Đừng Bắt Em Phải Quên Anh, Ít Nhất Là Lúc Này, Có Được Không Anh?

2. Thức dậy sớm hơn

“Dậy sớm để thành công” – câu nói được thế hệ Gen Z lặp lại như cơm bữa, thậm chí có bạn còn in ra và dán đầy cả căn phòng. Tuy nhiên, không phải ai thức dậy sớm cũng thành công mà không phải ai dậy trễ là thất bại. Vì sao nhỉ?

Vì nó còn phụ thuộc vào việc dậy sớm và làm gì tiếp theo. Nếu bạn dậy sớm để xem đồng hồ rồi ngủ tiếp thì không ổn chút nào cả. Nhưng nếu bạn thức dậy, tập thể dục, nấu ăn, hoặc làm gì đó thì mọi thứ lại tốt hơn nhiều nà. Bởi vì mình dậy sớm và có làm việc có ích, đó chính là một sự thành công so với ngày hôm qua rồi. Dậy sớm, ngủ sớm, làm việc sớm, nghỉ ngơi sớm và bạn sẽ thấy 24 giờ rất dài chứ không hề ngắn như trước đây chúng ta thường cho là vậy. Khả năng giải quyết công việc cũng được tăng đáng kể đấy. Thế là mình đã thay đổi để tốt hơn rồi này.

3. Học nhiều hơn 

Học ở đây không chỉ gói gọn ở kiến thức từ sách vở hay các khóa học đâu nhé. Đại ý mà mình hướng đến nó rộng hơn, nghĩa là bạn học từ sách vở và sẽ học từng chút một từ những điều diễn ra xung quanh bạn. Thậm chí học từ nỗi buồn của chính mình và học từ niềm vui của chính mình. 

*

Nỗ lực đọc sách và tìm hiểu kiến thức mà bạn không hề thích, đồng thời tự mình tìm hiểu trước khi mang hàng vạn câu hỏi vì sao để đợi người khác trả lời nhé. Có như thế mình mới lập được kỷ luật và rèn luyện tính kiên nhẫn của chính mình.

4. Kiểm soát cảm xúc

“Nói thì dễ mà làm thì khó” thật đấy các bạn. Mình là người cực kỳ nóng tính nhưng mình đã tập luyện chăm chỉ để cải thiện mỗi ngày bằng những tiểu xảo nhỏ như sau: 

Vẽ nhiều vòng tròn trên giấy mỗi khi bạn đang giận đùng đùng.Hát, hát và hát. Hãy hát bất bài nào xuất hiện ngay trong đầu mình.Không hát thì sao, không viết thì sao? Thì mở ti vi xem, mở youtube nghe nhạc. Xé giấy – Có vẻ phung phí quá, nên mình sẽ rất hạn chế dùng. Nhờ đó mà mình kiểm soát cảm xúc tốt hơn một chút đấy.

Còn bạn, bạn kiểm soát cảm xúc bằng cách nào? Hãy chia sẻ cùng mình nhá, và bây giờ chúng mình sẽ đi đến cách thứ 5 – cách cuối cùng của mình.

5. Chấp nhận và yêu bản thân mình hơn

Chỉ có yêu lấy mình mới là tình yêu khiến người khác phải chú ý. Bạn không thể mang cả tấm lòng đi thấu hiểu bao nhiêu người mà lại không chịu thấu hiểu bản thân mình, vì làm vậy là ngược đãi bản thân đấy. Thế nên, điều tuyệt vời nhất và không hề khó thay đổi nhất, chính là việc chấp nhận tính cách, ưu điểm và nhược điểm của chính mình. Rồi bạn sẽ tốt hơn vào ngày hôm sau.

Xem thêm: Mua Súng Đồ Chơi Bắn Đạn Bi Nhựa Bắn Bi Ở Giá Tốt Nhất Vietnam

*

Nếu thấy quá khó khăn để một người hoạt bát chịu khó lắng nghe cơ thể mình, chịu khó lắng nghe sâu trong tim mình muốn gửi thông điệp gì. Đừng ngần ngại mà học thêm cách thiền nhé, luyện tập với thiền sẽ giúp chúng ta tốt lên về mặt y học, đồng thời đấy cũng là phương pháp trị liệu tinh thần và cảm xúc tốt nhất mà mình ứng dụng được đấy.

Thật lòng mà nói, bạn sẽ tìm được vô số các cách nhưng chọn cách nào để thay đổi bản thân để sống tốt hơn chính là ở bạn. Kiên trì, nhẫn nại và bình tĩnh với chính mình mới thật sự khó. Chỉ cần mình đối xử tốt với mình, tự khắc người khác cũng đối xử tốt với mình đấy. 

Một lần nữa chúc các bạn thành công và hãy đón nhận những thông điệp mà mình truyền tải bằng sự cởi mở nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *