Trên đây là 3 cách đặt thắc mắc trong giờ đồng hồ Anh khác nhau. Nếu khách hàng là bạn mới bắt đầu, sẽ tương đối dễ nhầm lẫn do mỗi câu hỏi đều được dùng với một mục đích không giống nhau. Đừng lo ngại gì cả vì sau để Step Up sẽ mang đến cho bạn cái nhìn kĩ hơn về cách đặt câu hỏi trong học tiếng Anh giao tiếp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đặt câu trong tiếng anh đúng ngữ pháp


1. Bởi sao phải hiểu rõ cách đặt câu hỏi trong giờ Anh?

họ sử dụng thắc mắc trong giao tiếp hàng ngày. Biết phương pháp đặt câu hỏi, bạn có thể dễ dàng hỏi xin thông tin từ người nước ngoài hay tra cứu vớt trên Internet. Bạn cũng có thể dùng thắc mắc để đề ra các sự việc trong cuộc trò chuyện. Cùng đặc biệt, nắm rõ cách đặt thắc mắc sẽ khiến cho bạn rất nhiều lúc đi trả lời chất vấn xin việc bằng giờ Anh. Vậy có những dạng câu hỏi nào là thông dụng nhất?


1000 Khoá vạc âm IPA trên tiện ích Hack não Pro – cố gắng chắc 90% toàn bộ phiên âm quan trọng nhất trong giờ đồng hồ Anh chỉ với sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đang tự tin há miệng phát âm nhờ tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.

2. Phương pháp đặt câu hỏi trong giờ đồng hồ Anh dạng Yes/No

2.1 cùng với câu hỏi bao gồm động từ lớn be

Xem xét các ví dụ sau:

I am Vietnamese – Are you Vietnamese?They are doctors – Are they doctors?She is happy – Is she happy?

Như chúng ta thấy, với những thắc mắc có động từ to lớn be, khi đó những từ để hỏi trong giờ Anh sẽ đó là các động từ lớn be đó. Bạn chỉ việc đảo tất cả các cồn từ này lên đầu câu. Câu trả lời cho các câu hỏi này thường vẫn là Yes hoặc No, sử dụng khi bạn có nhu cầu nhận được câu vấn đáp là Đúng tuyệt Sai, bao gồm hoặc Không.

Ví dụ:

Q: Is she happy? (Cô ấy có niềm hạnh phúc không?)

A1: Yes, she is. She just passed the kiểm tra today. (Có chứ. Cô ấy vừa thừa qua bài bác kiểm tra hôm nay)

A2: No, she isn’t. She failed the thử nghiệm today. She is really sad right now. (Không hề. Cô ấy vừa new trượt bài kiểm tra hôm nay. Hiện thời cô ấy đang hết sức buồn)

*
*
*
*

Câu hỏi đuôi thường được sử dụng trong văn nói hết sức nhiều

Lưu ý lúc đặt câu hỏi đuôi

1. Giả dụ trong mệnh đề không tồn tại not tuy nhiên lại có những từ mang tính phủ định như seldom, rarely, never, hardly, barely,… thì thắc mắc đuôi đề xuất ở dạng khẳng định.

Xem thêm:

Ví dụ: He never goes to lớn the church, does he? (Anh ta không bao giờ đến thánh địa đúng không?)

2. Nếu chủ ngữ là anyone, someone, no one, everyone, everybody, anybody, nobody, somebody”thì thắc mắc đuôi phải có they.

Ví dụ: Everybody loves ice-cream, don’t they? (Ai cùng thích kem buộc phải không?)

3. Nếu chủ ngữ là something, anything, nothing, everything, that, this thì câu hỏi đuôi phải gồm it.

Ví dụ: Nothing is impossible, isn’t it? (Không gì là ko thể cần không?)

4. Ví như mệnh đề bao gồm dạng I am…, thì câu hỏi đuôi đề nghị là aren’t I?

Ví dụ: I am the best, aren’t I? (Tôi là người tốt nhất cần không?)

5. Giả dụ câu bao gồm dạng rủ rê thì câu hỏi đuôi vẫn là shall we?, dạng sai bảo thì thắc mắc đuôi vẫn là will you?, dạng xin phép thì thắc mắc đuôi sẽ là ...may I?

Ví dụ: Let’s go to lớn the bar and have some beer, shall we? (Hãy mang đến bar và uống một chút ít bia nhé?)

Close the window, will you? (Bạn tạm dừng hoạt động sổ giùm tôi được không?)

Let me help you, may I? (Để tôi giúp bạn được không?)

Dù có dạng quan trọng như đây lại là đều trường hòa hợp được áp dụng nhiều độc nhất trong giờ Anh giao tiếp. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu hỏi đuôi hình trạng này trong các tập phim nói tiếng Anh. Bởi thế nên đừng ngại gì mà bỏ qua mất phần này nhé.