Với nhiều người, việc viết bài và đăng bài viết trên Facebook đối với họ rất đơn giản và dễ dàng, cứ viết bài xong đăng lên Facebook là được. Tuy nhiên, để tạo ra một bài viết hay để đăng lên Facebook không đơn giản như vậy. Làm thế nào để đăng bài viết đó lên Facebook để thu hút được nhiều lượt tương tác, like, share… thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài viết hay trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

*

Để đăng được một bài viết hay trên Facebook bạn cần:

Viết nội dung hay, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhìn

Để bài viết của bạn thu hút được người xem cao nhất thì nội dung bài viết đó phải thật chất lượng. Độ dài tốt nhất cho status Facebook là ít hơn 250 ký tự bạn sẽ nhận được lượng tương tác nhiều hơn. Bạn có thể tìm kiếm những bài viết hay từ tất cả các nguồn như: internet, sách báo… để đăng lên Facebook cũng được. Tuy nhiên bạn cần ghi rõ nguồn tham khảo để tránh tình trạng vi phạm bản quyền.

Bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những nội dung thật hay để đăng lên Facebook thì càng tốt. Các bài viết đó có thể là sản phẩm bán, chia sẻ về những trải nghiệm cuộc sống, hướng dẫn… Lưu ý, ngoài nội dung bài viết hay bạn cũng cần quan tâm đến tiêu đề bài viết. Tiêu đề phải thật hấp dẫn, gây tò mò hoặc thể hiện cho người xem thấy được họ nhận được gì khi click vào xem bài viết của bạn.

Đang xem: Cách đăng bài viết trên facebook

Và đặc biệt bạn cần chú ý đến cả phần hình ảnh của bài viết nhé. Hình ảnh cũng đóng một vai trò quan trọng giúp bài viết của bạn trở nên thú vị và thu hút người đọc hơn. Hình ảnh đi kèm để gây sự chú ý là cực kỳ hiệu quả nhưng phải là những bức ảnh đặc biệt đẹp, có kích thước không quá nhỏ. Trong ảnh xuất hiện thêm vài đoạn thơ hoặc một câu chữ hay làm điểm nhấn càng tốt. Ngoài ra, hãy dùng Icon Facebook để giúp tăng sự “sống động” cho bài viết trên Fb nhé.Lựa chọn thời gian đăng bài viết phù hợp

Người dùng sử dụng Facebook cả trên điện thoại và máy tính để bàn, từ nơi làm việc lẫn tại nhà. Bài viết của bạn sẽ thu hút được lượt xem, lượt tiếp cận cao nhất nếu bạn biết lựa chọn khung giờ đăng bài phù hợp. Bạn có thể tham khảo các khung giờ đăng bài hiệu quả dưới đây:

● Từ 6h30 – 8h30 sáng: đây là khoảng thời gian mọi người tìm kiếm các thông tin mới trong ngày.

● Từ 12h – 13h trưa: đây là khoản thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.

Xem thêm: Đã Đánh Lô Thì Phải Trúng Nhất, Hướng Dẫn Cách Đánh Đề Ngày Nào Cũng Trúng!

● Từ 20h – 21h tối: Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng vì hầu hết mọi người đều dành thời gian để lướt Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

*

Đây là những khung thời gian vàng có nhiều người online nhất và cơ hội comment, share bài viết của bạn sẽ nhiều hơn. Chính vì vậy cần chọn một khoảng thời gian mà nhiều người online nhất bạn sẽ tạo ra được những hiệu quả tốt hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ insight mọi người trong các khung giờ để đạt được hiệu quả bài đăng tốt nhất nhé.

Tag bạn bè

Việc tag này giúp ích trong việc tiếp cận được nhiều đối tượng người xem cũng như gây sự chú ý cho người được tag mà không phải sử dụng đường link quá dài. Thực hiện
tag, bài viết của bạn cũng có thể được nằm ngay trên Timeline của người được tag và hiện lên trong newsfeed của Friends của người đó nữa. Bạn bè của người được tag hay Fans của Fanpage sẽ trông thấy và click vào bài viết, Profile của bạn.

Xem thêm:

Sử dụng icon cảm xúc để bài viết thu hút hơn

Icon biểu tượng cảm xúc góp phần làm cho bài viết Facebook của bạn trở nên sinh động, thân thiện hơn và thu hút được nhiều lượt tương tác hơn. Theo một nghiên cứu, bài viết có sử dụng các icon cảm xúc sẽ được comment nhiều hơn 33% so với post không có icon cảm xúc. Bạn sẽ nhận được lượt share nhiều hơn 33%, lượt like nhiều hơn 57%.Có thể dùng Icon trên điện thoại hoặc các bên tích hợp như của Fchat này, vô cùng tiện dụng:https:/icon.fchat.vn/

Đăng bài ở đâu trên Facebook

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách đăng bài viết hay trên Facebook một cách hiệu quả và thu hút người xem cao nhất. Chúc bạn áp dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *