Excel mang lại huannghe.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 coi thêm...Ít hơn

Bạn gồm thể nâng cấp giao diện cho văn bản bên vào ô bằng cách thay đổi giãn biện pháp dòng theo hướng dọc. Tuy nhiên Excel không có tùy chọn trực tiếp để điều chỉnh giãn giải pháp dòng trong một ô, bạn cũng có thể sử dụng một trong những bước chỉnh sửa văn bạn dạng để điều chỉnh khoảng trống hoặc làm cho văn phiên bản dễ hiểu hơn. Bạn có thể thêm một vỏ hộp văn phiên bản để hoàn toàn có thể điều chỉnh được không ít hơn.

Bạn đang xem: Cách co giãn chữ trong excel

Trong bài viết này

Giảm giãn phương pháp văn bạn dạng trong một ô

Nếu văn bạn dạng trong ô giãn cách không ít thì chúng ta cũng có thể căn những theo chiều dọc. Chúng ta thường rất có thể làm mang đến văn bạn dạng dễ đọc hơn bằng phương pháp thay đổi Căn chỉnh văn bản để có được những dòng ngay sát nhau hơn.

Bấm chuột bắt buộc vào bên trong ô bạn có nhu cầu thay đổi, rồi bấm Định dạng Ô.

*

Trên tab Căn chỉnh tab, thay đổi Dọc thành Trên cùng, Giữa hoặc Dưới cùng, tùy theo vị trí bạn có nhu cầu đặt loại văn phiên bản trong ô.

*

Bấm vào OK.

*

Văn bản của bạn hiện nay đã được chỉnh sửa và giãn biện pháp đều ở phần bạn muốn.


Mẹo: Nếu bạn có nhiều khoảng tinh khiết một ô do ô khác trên và một hàng có không ít nội dung hơn, chúng ta có thể thay đổi căn chỉnh theo chiều dọc cho ô có rất nhiều khoảng trống thành Giữa để khoảng trống được gần như hơn.


Đầu Trang

Tăng giãn giải pháp văn bản trong một ô

Nếu ô có khoảng trắng và bạn muốn tăng giãn biện pháp dòng để khoảng cách được phần đông nhau, hãy chuyển đổi giãn giải pháp theo theo hướng dọc thành Căn đều.

Bấm chuột bắt buộc vào bên trong ô các bạn muốn, rồi bấm Định dạng ô.

Trên tab Căn chỉnh, đổi khác Dọc thành Căn đều.

Bấm OK.

Văn bạn dạng của bạn giờ đây đã được phân bố đều trong ô. Trường hợp bạn biến đổi chiều cao của hàng, văn bạn dạng sẽ căn chỉnh lại đều theo chiều rộng mới.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Cách Làm Cho Máy Tính Chạy Nhanh Hơn, Tổng Hợp Một Số Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Đầu Trang

Thay rứa văn phiên bản trong một ô bằng hộp văn bản

Nếu chỉ bao gồm vài ô bao gồm văn bạn dạng cần được sửa đổi, bạn cũng có thể xem xét chèn một hộp văn phiên bản phía trên ô đó. Bằng phương pháp dùng một vỏ hộp văn bản thay cầm cố cho một ô, bạn cũng có thể điều chỉnh format văn bạn dạng được các hơn.

Bấm đúp vào ô bạn muốn sửa đổi, hãy chọn toàn cục văn bản trong đó với nhấn Ctrl+X.

*

Bấm vào một trong những ô không giống để bỏ chọn ô đó.

Điều chỉnh chiều cao của hàng ví như cần.

Trên tab Chèn, bấm Hộp Văn bản.

*

Di chuyển nhỏ trỏ cho tới góc trên phía trái của ô bạn có nhu cầu điều chỉnh, rồi bấm cùng giữ để vẽ một vỏ hộp văn phiên bản cho vừa cùng với ô. Nếu khách hàng cần điều chỉnh kích cỡ của hộp văn bạn dạng sau lúc tạo, hãy kéo những ô vuông chắt lọc ở các cạnh.

Bấm vào hộp văn phiên bản để kích hoạt, rồi nhấn Ctrl+V cần dán văn phiên bản vào trong vỏ hộp văn bản.

*

Chọn tất cả văn phiên bản trong hộp văn bản, nhấp chuột phải vào kia rồi bấm Đoạn văn.

*

Chọn giãn phương pháp dòng chúng ta muốn.

*


Mẹo: Bạn cũng rất có thể giảm giãn biện pháp văn phiên bản bằng bí quyết giảm độ lớn phông. Chọn văn bản, sau đó nhấn vào phải vào đó, rồi bấm Phông chữ và lựa chọn cỡ phông chúng ta muốn.


Lưu ý: Hộp văn bản không nằm bên trong ô mà lại nổi lên phía trên ô. Giả dụ hàng nhưng mà văn phiên bản đã được chèn vào di chuyển khi nội dung bên trên được cụ đổi, hộp văn bản sẽ không dịch chuyển cùng cùng với ô. Để di chuyển hộp văn bản, dịch chuyển con trỏ cho tới cạnh của hộp văn bản, rồi bấm với giữ nhằm kéo vỏ hộp văn phiên bản đến địa điểm mới.