Trong Word việc chèn ảnh vào tài liệu là tương đối đơn giản. Tuy nhiên để biết cách định vị hình ảnh trong Word thì không phải ai cũng biết. Xem hướng dẫn của huannghe.edu.vn ngay nào!

Cách định vị hình ảnh trong Word

Định vị hình ảnh với các vị trí có sẵn

Khi muốn di chuyển hình ảnh trong văn bản word nếu chỉ cần đặt nó ở cuối các đoạn văn bản thì thật đơn giản bạn chỉ cần kéo thả hoặc sử dụng thao tác copy paste để di chuyển. Nhưng để đưa vào giữa một đoạn văn bản thì bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Đang xem: Cách cố định hình ảnh trong word 2010

Bước 2: Truy cập thẻ Layout trên giao diện Ribbon và bấm nút Position (hoặc cũng có thể chọn thẻ Format => Position.

*

Trong menu xổ xuống cung cấp cho bạn 9 mẫu về vị trí của ảnh có thể đặt trong đoạn văn bản, bao gồm các góc trái, phải và ở giữa của đoạn văn bản.

Mỗi tùy chọn đều có ảnh minh họa để bạn biết được vị trí của ảnh sẽ hiển thị khi nó được chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, chỉ cần kích chọn vào kiểu vị trí muốn đặt ảnh.

*

Bước 3: Ngay lập tức, ảnh được chọn sẽ được đặt đúng theo kiểu vị trí bạn đã chọn ở trên. Tuy nhiên nếu chưa thấy ưng ý với vị trí đặt ảnh, bạn chỉ cần kích giữ chuột trái vào ảnh rồi kéo thả đến vị trí bất kỳ.

Khi ảnh di chuyển đến vị trí nào thì đoạn văn bản xung quanh sẽ dàn đều ra và chừa lại khoảng trống để đặt ảnh. Kể cả khi bạn xóa các đoạn văn bản xung quanh thì vị trí hình ảnh đó vẫn không thay đổi.

Đoạn văn bản tiếp sau sẽ thay thế cho đoạn đã được xóa đi. Nhưng nếu cần xóa toàn bộ nội dung văn bản mà vẫn giữ lại ảnh đã chèn vào, chỉ cần “bôi đen” đoạn văn bản đó rồi ấn phím Ctrl và kích vào ảnh, sau đó bấm nút Delete trên bàn phím để xóa đi.

Xem phim:Hướng dẫn 5 cách khác nhau để chèn ảnh nền vào trong file Word

Cách định vị hình ảnh trong Word chính xác vị trí

Ngoài 9 kiểu vị trí đặt ảnh mặc định, Word còn cho phép người dùng chọn chính xác vị trí đặt hình ảnh nếu cần. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Xem thêm:

Bước 2: Truy cập thẻ Layout trên giao diện Ribbon và bấm nút Position hoặc cũng có thể chọn thẻ Format => Position.

Trong menu xổ xuống chọn More Layout Options, hộp thoại Layout hiển thị với thẻ Position được chọn.

*

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh chi tiết vị trí muốn đặt ảnh trong tài liệu. Bắt đầu với tùy chọn Alignment. Hai tùy chọn này (một cho Horizontal và một cho Vertical) kiểm soát cách đối tượng được căn chỉnh liên quan đến các phần của tài liệu.

*

Nếu muốn cách bố trí ảnh được đo tương đối so với phía ngoài lề trang, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau từ menu thả xuống ở bên phải của mỗi tùy chọn.

*

Tại mục “Horizontal”, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn “Book layout”, được sử dụng khi tài liệu ở định dạng trang trái/trang phải để in. Các tùy chọn ở đây khá đơn giản.

Bạn có thể định vị đối tượng so với bên trong hoặc bên ngoài lề. Các tùy chọn này hoạt động song song với các tùy chọn Layout > Margin, đặc biệt là tùy chọn “Mirrored”.

Xem thêm:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là các tùy chọn “Absolute position” và “Relative position” để xác định vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối trong cả hai mục “Horizontal” và “Vertical”.

Trên đây huannghe.edu.vn vừa giới thiệu với các bạn cách định vị hình ảnh trong Word. Với những hướng dẫn trên bạn đã có thể đưa những hình ảnh vào tài liệu của mình sao cho thật phù hợp rồi đúng không? Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để nắm được nhiều thủ thuật thú vị trong Word nữa nhé. Những kiến thức như trong bài viết này các bạn có thể học trong khóa:

Tuyệt đỉnh Microsoft Word: Chuyên gia soạn thảo văn bản

Khóa học giúp bạn trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Microsoft Word để bạn sử dụng thành thạo phần mềm này. Các bài giảng chi tiết, giải thích cặn kẽ kèm theo ví dụ minh họa sinh động và bài tập thực tế của khóa học sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được kiến thức. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *