Bài UNO từ lâu đã trở nên quen thuộc bởi sự hấp dẫn lôi cuốn với đặc biệt cân xứng với phần đa buổi tập trung hội nhóm. Để tăng thêm độ khó, nhà chế tạo đã nâng cấp, bổ sung thêm những quân bài UNO mở rộng. Trong nội dung bài viết này, bản thân sẽ trình làng tới chúng ta danh sách những quân bài tính năng của UNO mở rộng và một số trong những phiên bản khác của UNO. Cùng xem thêm nhé !


1. PHIÊN BẢN GỐC

*

UNO phiên phiên bản gốc là trò nghịch bài, vị hãng Mattel sản xuất từ thời điểm năm 1992. Uno phiên bản gốc bao hàm 108 lá bài xích cơ bản, gồm những lá bài xích số từ 0-9 và các lá bài chức năng cơ phiên bản như : Wild (Đổi màu), Wild draw 4 (Lá +4), Draw 2 (Lá +2), Reverse (Đổi chiều), và Skip (Qua lượt). Trò chơi hoàn toàn có thể chơi theo cặp hai người, theo đội với con số từ 2 – 10 người.

Bạn đang xem: Cách chơi bài uno h2o

2. BẢN UNO MỞ RỘNG #1 – UNO Battle

*
UNO – Uno Battle

Uno Battle là phiên bạn dạng Uno không ngừng mở rộng không chính thức, được sáng tác vị BoardgameVN. Bộ Uno Storm này bao gồm 22 lá bài, 5 công dụng mới chơi. Phiên bản mở rộng lớn này chỉ có thể chơi thuộc với bạn dạng Uno cơ bạn dạng hoặc Uno cơ bản kèm theo bản Mở rộng lớn #2. Phiên bản mở rộng này kèm theo những lá tính năng mới là:

High Five (Đập tay)

Khi lá bài xích này được tấn công xuống. Tất toàn bộ cơ thể chơi phải kê tay lên xấp bài xích hoặc sinh hoạt trước phương diện ngay lập tức (ngoại trừ bạn đánh lá bài bác này). Với ai muộn nhất thì sẽ cần rút thêm 2 lá nữa.

*

Skip Two (Mất lượt x2)

Cũng vẫn là bỏ lượt cho người kế tiếp. Mặc dù số lượng tạo thêm là 2 bạn chứ chưa phải 1.

*

Wild Battle (Cuộc chiến bất ngờ)

Đây là lá bài mang tính chất đối kháng. Khi có lá này, bạn sẽ chọn một đối thủ, hai bạn ngẫu nhiên lấy một là bài bác và úp xuống. Tiếp đến cùng ngửa ra xem ai số điểm trên cao hơn. fan thắng sẽ tiến hành bỏ đi 2 lá bài xích đi, còn người thua đề xuất tự thêm vào 2 lá bài bất kỳ.

Lưu ý: Trường vừa lòng 2 lá bài so sánh bằng nhau thì ván đấu hòa, bởi vậy mỗi mặt đều vẫn xả đi 1 lá bài. Lượt nghịch chuyển sang cho người tiếp theo.

*

Wild Target Draw 4 (Tấn công bất kì thêm 4 lá)

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý tấn công bất cứ ai. Thông thường, hãy làm vậy với những người dân có ít lá bài xích nhất để hạn chế họ tiến cấp tốc về đích. Hoặc ko thì chỉ dễ dàng và đơn giản là nhắm kim chỉ nam vào đối tượng mà bạn ghét cũng được.

Lưu ý: Lượt chơi sẽ chuyển sang cho người kế tiếp nạn nhân của lá bài bác này

*

Wild Random (Bốc ngẫu nhiên)

Người đùa kế tiếp các bạn sẽ phải rút từ xấp bài một số trong những lượng duy nhất định khớp ứng với con số trên lá bài xích này. Trường hợp như chạm chán phải một lớp thẻ đặc biệt thì dừng lại, ko thì vẫn bắt buộc lấy đủ theo yêu thương cầu.

Xem thêm: Giong Hát Việt Nhí 2014 - Thiện Nhân Đăng Quang Giọng Hát Việt Nhí 2014

*

3. BẢN UNO MỞ RỘNG #2 – UNO Storm

*
UNO – Uno Storm

Cũng như Uno Battle, Uno Storm cũng chính là phiên phiên bản Uno mở rộng không chính thức, được sáng tác vì BoardgameVN bao hàm 22 lá bài, 5 chức năng mới chơi và cấp thiết chơi riêng rẽ được. Bộ mở rộng này kèm theo những lá bài bác với những công dụng khá thu hút như:

Tornado (Bão tố)

Chức năng của lá bài xích này khá là xứng đáng sợ. Người chơi tiếp nối sẽ phải tiến hành rút bài cho đến khi nào có color trùng với lá Tornado thì mới có thể dừng lại.

Lưu ý: vào trường hợp hết bài. Bạn cũng có thể nhặt lại số vẫn rút, tráo chúng lên để tín đồ chơi tiếp tục.

*

Discard color (Xả màu)

Bạn có thể bỏ tất cả quân bài xích cùng màu với bọn chúng xuống xấp bài. Điều không còn sức đặc trưng là bạn có thể thăng luôn mà không yêu cầu hô “Uno”

*

7 Change (Đổi bài)

Mọi tín đồ sẽ đưa hết số là bài bác mình tất cả cho người bên cạnh theo chữ ghi trên lá bài: L-left (trái) hoặc R-right (phải). Kế tiếp thì lại chơi liên tục theo chiều của thẻ 7 CHANGE.

*

Wild Shield (Phòng thủ)

Chuyển tất cả số lá bài đã được cộng nhấn mạnh trước đó cho tất cả những người kế tiếp theo chiều của trò chơi. Lá này rất bổ ích khi chúng ta bị cộng dồn các lá bài bác +2, +4 nhiều lần.

*

Wild Up (Up)

Người tiến công lá bài bác này sẽ hô lên 1UP! Người tiếp theo đánh một lá ngẫu nhiên và hô 2UP! Từ tín đồ hô 3Up trở đi, toàn bộ sẽ nên đánh con bài có số cao hơn nữa hoặc bởi lá trước đó. Fan thua cuộc sẽ phải lấy thêm bài sao cho chúng tương tự với số bản thân hô cùng với UP.

*

PHIÊN BẢN KHÁC – UNO H2O

Đã lúc nào chơi UNO dưới nước? Bây giờ bạn có thể, với UNO H20 . Thẻ chống thẩm thấu nước cùng hộp đựng có thể chấp nhận được bạn có trò chơi mái ấm gia đình có nhịp độ nhanh, dễ ợt này mang đến hồ bơi, bãi biển hoặc ngẫu nhiên nơi nào ẩm ướt. Mặc dù vậy, vào bộ bài xích UNO H2O cũng có bổ sung cập nhật thêm một trong những lá bài mới so với bản UNO gốc: Lá bài bác Wild Downpour 1 và Lá bài Wild Downpour 2.

*
UNO – Uno H2O

4. PHIÊN BẢN KHÁC – UNO Kiss

Bài UNO Kiss cũng là một trong những loại bài bác Uno. Cho nên vì thế về cách chơi giống y hệt phương thức chơi của bài xích UNO. Điểm khác hoàn toàn của phiên bản này kia là đông đảo lá bài chức năng kèm theo đó những nút phạt hơi hấp dẫn, thú vị như uống 1 ly nước, xoay vòng tròn. Các lá bài công dụng mới nổi bật là Action, 2Drink, Truth, Kiss, Topic, +2Every Drink…

*
UNO – Uno KISS

5. PHIÊN BẢN KHÁC – UNO Attack

Uno Attack hay có cách gọi khác là Uno Extreme là giữa những biến thể khá danh tiếng của Uno cơ bản, ra mắt lần đầu năm 2003. Phiên bản bao gồm 112 lá bài (sau thì còn 106 lá) hẳn nhiên đó là một trong những máy phóng thẻ. Sự khác hoàn toàn chính giữa Uno Attack và Uno thuở đầu là thay vì rút thẻ, người chơi nhấn một nút bên trên Máy phun thẻ. Chiếc máy này phun ra một số lượng thẻ bỗng dưng ( tất cả khi là không thẻ như thế nào ) vào những thời điểm ngẫu nhiên.

*
UNO – Uno Attack

6. -CÁC PHIÊN BẢN ĐẶC BIỆT KHÁC

Uno mở rộng ngoài câu hỏi cung cấp lối chơi mới hoặc bổ sung các lá bài tác dụng mới. Thì Uno cũng rất được phát triển thành các phiên phiên bản với chủ đề hiếm hoi theo các nhân vật, các bộ phim, trò chơi, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng…