Màn hình thứ tính bị ngược khiến cho người dùng rất bức bối và nhức mắt khi dùng. Cùng khi tình trạng này xảy ra thì không hề ít người hoảng sợ không biết xử lý như vậy nào. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ 2 phương pháp xoay màn hình máy tính xách tay bị ngược siêu đơn giản trong 3 giây nhé!.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình máy tính bị xoay


Lý do khiến cho màn hình máy tính bị ngược

*

Khi thấy màn hình máy tính bị ngược 180°, tuyệt xoay ngang, luân phiên dọc,... Thì chúng ta cũng đừng băn khoăn lo lắng vì tình trạng lỗi này khá thịnh hành và rất có thể xử lý ngay lập tức tại nhà. Vì sao dẫn đến màn hình máy vi tính bị ngược là do:

Vô tình nhấn nhầm tổng hợp phím tắt chuyển phiên màn hình;

Và với 2 giải pháp xoay màn hình laptop bị ngược dưới đây thì các bạn sẽ dễ dàng sửa lỗi này thành công xuất sắc chỉ trong 3 giây ngay tận nhà đấy!

Ngoài ra nếu máy vi tính bạn bị đơ màn hình hiển thị thì hãy tham khảo cách cách xử trí trong bài viết sau: 10 bí quyết Khắc Phục máy tính xách tay Bị Đơ, Bị Treo cấp tốc Chóng.

Một số sản phẩm màn hình máy tính unique đang được buôn bán tại Nguyễn Kim là:


Cách xoay màn hình laptop bị ngược từ thiết lập cấu hình Windows

Do giao diện thiết lập của mỗi phiên bạn dạng Windows gần như khác nhau, nên Nguyễn Kim đã hướng dẫn phương pháp xoay màn hình máy vi tính bị ngược cho từng bạn dạng Win nhé.

1. Phương pháp xoay màn hình máy tính bị ngược Win 10

Bạn làm việc theo quá trình sau để chỉnh màn hình laptop bị ngược Win 10:

Bước 1: Tại bối cảnh Desktop, click chuột phải vào một khoảng tầm trống bất kỳ và chọn Display settings.

*

Bước 2: Tại bối cảnh Settings -> Click lựa chọn Display -> Kéo chuột đến Display Orientation vào mục Scale và layout ở hình ảnh bên bắt buộc -> lựa chọn kiểu xoay cân xứng ở thanh tùy chọn: 

Landscape: xoay màn hình máy tính xách tay về phía ngang theo khoác định ban đầu.Landscape (flipped): xoay hòn đảo ngược màn hình hiển thị máy tính.Portrait: xoay screen 90° trở về bên cạnh trái.Portrait (flipped): xoay screen 90° trở về bên cạnh phải.
*

Bước 3: Nhấn Keep Changes để lưu lại kiểu xoay màn hình máy tính khi sẽ thấy phù hợp. Hoặc lựa chọn Revert/ bấm nút Esc để hủy luân chuyển màn hình.

*

2. Biện pháp xoay màn hình máy vi tính bị ngược Win 7

Để xoay màn hình máy vi tính bị ngược Win 7, chúng ta làm như sau: Click chuột phải và lựa chọn Graphics Options -> Rotation -> Rotate to Normal để luân phiên màn hình máy tính bị ngược về chế độ bình thường.

*

3. Bí quyết xoay màn hình máy tính xách tay bị ngược Win 8/ 8.1

Để xoay màn hình hiển thị bị ngược Win 8/ 8.1, nhấn vào phải vào thời gian trống bên trên màn hình máy vi tính và chọn Screen resolution.

Ở mục Orientation, các bạn chọn mẫu mã xoay màn hình phù hợp:

Landscape: Xoay màn hình máy vi tính nằm ngang theo mặc định.Portrait: Xoay màn hình 90° trở về bên cạnh trái.

Xem thêm: Các Bài Hát Về Trung Thu Ý Nghĩa Và Hay Nhất Cho Ngày Tết Đoàn Viên

Landscape (flipped): Đảo ngược screen máy tính.Portrait (flipped): luân chuyển màn hình máy tính xách tay một góc 90° sang bên phải.

*

Cách luân phiên màn hình máy vi tính bị ngược bằng tổ hợp phím

Ngoài phương pháp xoay màn hình máy tính xách tay bị ngược bằng thiết lập cấu hình Windows thì chúng ta cũng có thể dùng tổ hợp phím sau nhằm chỉnh lỗi screen xoay nhanh chóng:

ALT + CTRL + Mũi tên hướng lên: Xoay màn hình hiển thị về hướng mặc định.ALT + CTRL + Mũi tên hướng xuống: Xoay đảo ngược màn hình.ALT + CTRL + Mũi tên bên trái: Xoay screen 90° về phía mặt trái.ALT + CTRL + Mũi tên bên phải: Xoay màn hình 90° về phía mặt phải.

*

Các thắc mắc liên quan mang đến xoay màn hình máy vi tính bị ngược

Cách luân chuyển màn hình máy vi tính bị ngược bên trên Macbook

Do bối cảnh Macbook không giống với Windows, nên muốn xoay screen bị ngược trên Mac bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng Apple (hình táo cắn dở ở bên trái trên cùng màn hình) -> lựa chọn System Preferences

*

Bước 2: Chọn Displays (hình màn hình hiển thị máy tính) vào mục System Preferences.

*

Bước 3: Trong giao diện Displays, kéo chuột mang lại Rotation nhằm xoay màn hình hiển thị -> chọn Standard để màn hình xoay ngang theo mang định hoặc lựa chọn 90°, 180° 270° tùy theo ý thích.

*

Bước 4: thừa nhận Confirm nếu màn hình đã xoay theo như đúng ý hoặc dấn nút Esc nhằm trở về tâm trạng ban đầu.

Lưu ý: Bạn cũng rất có thể sử dụng tổng hợp phím tương tự như Windows để xoay màn hình máy tính xách tay bị ngược trên Mac nhé!.

Khi nào cần xoay màn hình hiển thị máy tính?

Màn hình máy tính xoay dọc để giúp hiển thị nhiều nội dung hơn cùng giúp thải trừ được khoảng tầm trống ở 2 rìa màn dường như khi màn hình hiển thị xoay ngang khoác định. 

Bạn đề nghị xoay màn hình dọc nếu như muốn web hiển thị nhiều thông tin cùng lúc hơn hoặc liên tiếp soạn thảo văn bản. Kiểu xoay dọc màn hình hiển thị này thích hợp cho lập trình viên, streamer, nhân viên cấp dưới văn phòng,... Vì đấy là những đối tượng người sử dụng thường xuyên thao tác trên máy vi tính và vấn đề đó giúp chúng ta nắm được rất nhiều thông tin hiển thị trên screen hơn, giúp cho thao tác làm việc linh hoạt hơn.

Màn hình máy tính vẫn thông thường nhưng thanh công cụ screen bị ngược

Nếu chẳng may thanh công cụ screen bị ngược trong quá trình sử dụng thì bạn cũng có thể khắc phục như sau:.

Click chuột phải lên vùng trống của Thanh nguyên tắc (Taskbar) => Chọn Taskbar Settings.Trong menu Taskbar -> kéo xuống mục Taskbar location on screen -> chọn Bottom trong thanh tùy chọn để thanh Taskbar trở về địa điểm mặc định ban đầu.

Tư vấn chọn máy vi tính chất lượng, giá tốt tại Nguyễn Kim

Nếu ai đang cần kiếm tìm một thành phầm công nghệ phù hợp cho học tập, nguyên cứu vãn và thao tác thì có thể tham khảo gần như mẫu sau đây:

Laptop Macbook: Cao cấp, hiệu năng xuất sắc và ship hàng cho phần đông các yêu cầu từ học tập mang đến làm việc

Laptop Dell: đa dạng và phong phú đa dạng, từ máy tính xách tay văn chống đến laptop gaming

Laptop HP: một số dòng xây đắp mỏng nhẹ phù hợp để đem về nhiều nơi

Hy vọng cùng với 2 phương pháp xoay màn hình laptop bị ngược đã chia sẻ trong bài viết trên thì chúng ta cũng có thể sửa lỗi screen này một biện pháp nhanh chóng. Kẹ thăm Nguyễn Kim tiếp tục để có khá nhiều mẹo giỏi trong việc sửa chữa laptop, PC tận nơi nhé!