Với bài viết này, huannghe.edu.vn học tập excel cơ bản online đang hướng dẫn cách nhảy macro trong Excel 2010-2013. Bạn cũng sẽ thấy hướng dẫn chi tiết các cách vô hiệu macro hoặc nhảy chúng qua thanh Message cùng dạng xem Backstage. Ko kể ra, các bạn sẽ tìm thấy mẹo nhằm chạy macro ngay cả khi tất cả các macro bị loại bỏ hóa và sản xuất một đường truyền giúp người tiêu dùng bật chúng lên vào bảng tính.

Bạn đang xem: Cách chạy macro trong excel 2010


Cách bật macro vào Excel trường đoản cú thanh Message:

Nếu chúng ta mở một tệp Excel tất cả macro, các bạn sẽ thấy thanh message màu đá quý có hình tượng lá chắn với nút Enable Content.

Nếu bạn chắc chắn macro từ một nguồn đáng tin cậy, chỉ việc nhấn vào nút Enable Content trên thanh.

*

Tập tin đang được lộ diện và được xem như là một tài liệu đáng tin cậy, chú ý bảo mật sẽ biến hóa mất.

Excel, nhảy macro trải qua dạng xem Backstage:

Bạn cũng hoàn toàn có thể bật macro trong Excel bằng cách thông qua dạng xem Backstage trong Microsoft Office. Chúng ta có thể thấy Thanh Message màu vàng nếu như bạn nhấp vào tab File.

1. Nhấp vào tab File.


*

*

*

2. Các bạn sẽ thấy khu vực Security Warning (Cảnh báo bảo mật) màu vàng. Nhấp vào Enable Content.

*

3. Các bạn sẽ thấy 2 tính năng: Enable All Content cùng Advanced Options. lựa chọn Enable All Content để mở tất cả nội dung của tệp.

Các tệp Excel bây giờ được xem như là tài liệu an toàn và tin cậy và toàn bộ các macro sẽ tiến hành kích hoạt.

*

Cách luôn chạy các macro cho 1 bảng tính đáng tin cậy:

Nếu chúng ta tạo và chia sẻ tệp có macro, bạn có thể muốn tránh nhận thông báo bảo mật hầu hết lúc. Nếu như bạn lấy tất cả tệp của chính bản thân mình từ những nguồn đáng tin cậy, bạn có thể chọn chạy macro ngay chớp nhoáng cho tất cả các tệp. Dưới đây là cách khoác định có thể chấp nhận được tất cả những macro.

1. Vào File -> Options -> Trust Center và dấn nút Trust Center Settings….

*
Options -> Trust Center và press the Trust Center Settings ... Button" />

Mẹo: bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Trust Center Settings bên trên Warning Security.

*

2. Các bạn sẽ thấy cửa sổ Trust Center. Chọn Tùy lựa chọn Macro Settings.

*

3. Lựa chọn Enable all macros (không được khuyến cáo, hầu như mã độc có thể chạy).

Từ hiện giờ tất cả các macro đã chạy nhưng không cảnh báo.

Xin lưu ý rằng cách thiết đặt này khiến cho máy tính của người sử dụng dễ bị lan truyền virus. Các bạn nên chắc chắn là rằng toàn bộ các tệp bao gồm macro được rước từ nguồn đáng tin cậy.

Điều chỉnh thiết đặt macro trên cửa sổ Trust Center.

Bạn rất có thể tìm thấy tất cả các setup macro trong cửa sổ Trust Center. Các thiết đặt này cho phép bạn điều chỉnh cách thao tác với những bảng tính được nhảy macro theo ý muốn.

Xem thêm: Cho Hỏi Về Lỗi Could Not Find Or Load Main Class " Trong Java

Thực hiện theo các bước từ Cách luôn luôn chạy những macro cho một bảng tính xứng đáng tin cậy nhằm mở được cửa sổ Trust Center.

Vui lòng xem tất cả các phân tích và lý giải trong setup macro bên dưới đây:

Disable all macros without notification: những macro và cảnh báo bảo mật tương quan đến chúng hầu như bị tắt.Disable all macros with notification: nếu như bạn chọn nút này, macro sẽ ảnh hưởng tắt, nhưng cảnh báo bảo mật sẽ xuất hiện nếu có macro trong tệp tin. Nó được cho phép bạn bật macro vào Excel tùy nằm trong vào mối cung cấp dữ liệu.Disable all macros except digitally signed macros: trong trường hòa hợp này, macro bị tắt, lưu ý bảo mật xuất hiện và được ký kết điện tử bằng macro điều khiển xe trên tệp của fan phát hành đáng tin cậy. Nếu như khách hàng chưa tin tưởng người xây dừng đó, bạn sẽ được thông báo hãy kích hoạt macro đã ký và chọn tin yêu vào bạn phát hành.Enable all macros (not recommended, potentially dangerous code can run): toàn bộ macro chạy mà không báo trước. Xin để ý rằng thiết lập này tạo cho máy tính của chúng ta dễ bị lây lan vi-rút.Trust access khổng lồ the VBA project object model: tùy lựa chọn này cấm hoặc được cho phép truy cập chương trình vào Visual Basic for Applications (VBA) xuất phát điểm từ 1 máy khách tự động hóa hóa. Thiết đặt bảo mật này để mã hoá tin học tập một công tác Office và làm việc trên môi trường thiên nhiên VBA và mô hình đối tượng. Đối với khách hàng hàng tự động hóa hóa để truy vấn vào tế bào hình đối tượng người dùng VBA, người tiêu dùng chạy mã bắt buộc được cấp quyền truy vấn cập. Bạn phải đánh vết vào những lựa lựa chọn để truy cập.

Chạy macro ngay cả khi toàn bộ macro hồ hết bị tắt:

Giả sử Disable all macros without notification được chọn, nhưng bạn cần chạy macro ngay. Nếu bạn có Excel 2007-2013, bạn có thể bật macro trong cả khi cài đặt bảo mật của doanh nghiệp không có thể chấp nhận được điều này. Excel từ đặt các vị trí nhất thiết là những vùng xứng đáng tin cậy. Điều này tức là nếu chúng ta lưu những tập tin bao gồm macro sống đó, rất có thể bỏ qua kiểm tra bảo mật và chạy macro.

Vui lòng xem danh sách những địa điểm an toàn bên dưới:

Program Files Microsoft Office Templates

Program Files Microsoft Office Office12 Startup

Program Files Microsoft Office Office12 Library

Program Files Microsoft Office Office12 XLSTART

Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kỳ vị trí nào trên trang bị tính của mình vào vùng tin cậy, bằng phương pháp làm theo công việc dưới đây:

Trong Excel dịch chuyển đến tab file -> Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Trusted Locations.

*
Options -> Trust Center -> Trust Center Settings -> Trusted Locations" />

Nhấp con chuột vào nút Add new location để thấy hộp thoại Trusted Location của Microsoft Office.

*

Nhấp vào Browse để tìm kiếm kiếm địa điểm cần dùng ở trên máy tính xách tay của bạn.

*

Chú ý: trước khi thêm ngẫu nhiên vị trí nào vào tin cậy, hãy đảm bảo rằng nó thực sự an ninh vì vị trí đó rất có thể bị tiến công bởi tin tặc.

Cách giữ macro trong một bảng tính:

Các macro cần bạn lưu các tệp theo format macro-enabled workbook. Thứ hạng này thêm lưu ý bảo mật vào tệp của bạn. Nếu như bạn không lựa chọn đúng, lệnh sẽ không được giữ giữ. Dưới đây các bạn sẽ tìm thấy biện pháp lưu tư liệu Excel hỗ trợ macro:

Di chuyển mang đến File -> Save As và chọn vị trí quan trọng trên laptop của bạn.Nhấp con chuột vào Save as type: arrow và chọn Workbook Excel Macro-Enabled từ danh sách lựa chọn.

*

3. 3. Nhấp vào Save để lưu giữ kết quả.

Nếu các bạn quên lựa chọn Macro Enabled Workbook, các bạn sẽ nhận được thông tin rằng macro sẽ không còn được lưu lại:

*

Nhấn No nếu bạn cần giữ lại macro.

Làm cầm nào để vô hiệu hóa macro trong Excel 2010-2016:

Giả sử, chúng ta chỉ đọc các tệp cùng không đề xuất bật những macro trên laptop của bạn. Các bạn nhận được tài liệu từ không ít nguồn khác biệt và muốn cài đặt bảo mật của mình lên nấc cao nhất. Vì một trong những macro có thể nguy hiểm, bạn có thể vô hiệu hóa tất cả chúng bằng cách sử dụng những tùy lựa chọn Trust Center.

Thực hiện nay theo quá trình từ Cách luôn chạy các macro cho 1 bảng tính tin cậy để mở cửa sổ Trust Center.Chọn Disable all macros without notification hoặc Disable all macros with notification. Nếu như bạn chọn tùy lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ không biết liệu có bất kỳ macro vào tập tin lúc này không. Tùy chọn thứ hai có thể chấp nhận được bạn khẳng định bảng tính Excel bao gồm chứa macro.

Hướng dẫn học tập Excel năm nhâm thìn tại nhà

Sử dụng mã quan trọng đặc biệt để làm cho những người dùng bật macro vào một bảng tính

Mã này giấu toàn bộ trang bảng tính cho đến khi macro được kích hoạt. Nó cũng thêm một bảng cảnh báo người dùng chạy macro. Tức thì khi người tiêu dùng bật những lệnh, bảng chú ý sẽ được ẩn và tất cả các văn bản khác được hiển thị.

Thêm mã vào bảng tính của bạn.Tạo một bảng mới mang tên “Cảnh báo”.Thêm một thông báo trên bảng tính yêu cầu người dùng mở lại sổ làm việc và bật macro.Cuối cùng, lưu bảng tính của bạn.

VBA giúp ích rất các trong công việc: khiến cho bạn tăng tốc trong quá trình xử lý trên excel, góp lập các report tự động, điều khiển và tinh chỉnh các chương trình khác ví như word, nguồn point, outlook… giúp biến file excel của doanh nghiệp trở thành một phần mềm chăm nghiệp…

Để có thể học VBA một biện pháp đầy đủ, tất cả hệ thống, bạn hãy tham gia khoá học VBA101 – VBA cơ bạn dạng dành cho người mới bắt đầu của hệ thống Học Excel Online. Hiện giờ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi khi chúng ta đăng ký khóa huấn luyện và đào tạo này. Chi tiết xem tại: