Việc đưa website trở lên thân thiện với các công cụ tìm kiếm là vấn đề mà hầu hết các thương hiệu đều quan tâm, khi mà gần như một nửa cuộc sống diễn ra trên thế giới ảo. Một trong những yếu tố giúp tối ưu hóa trang web của bạn chính là độ bảo mật của nó. Để giúp người đọc có thể lên được định hướng SEO hiệu quả, trong bài viết này Nhân Hòa sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề liên quan đến chứng thư SSL và hướng dẫn cài SSL cho Website

Trước khi hướng dẫn cài SSl cho Website, bạn cần hiểu, việc sở hữu chứng thư SSL có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. 

SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. Đảm bảo an toàn dữ liệu và các giao dịch trên website thông qua việc mã hóa các thông tin nhạy cảm trong giao dịch trực tuyến. 

*

Các website nên cài chứng chỉ SSL bởi những nguyên nhân sau:

– Việc sở hữu chứng chỉ SSL là lời khẳng định đến khách hàng về tính bảo mật và an toàn của Website. Vì mỗi chứng chỉ SSL chỉ được tạo ra cho một website duy nhất. Và danh tính chủ nhân cũng như các thông tin pháp lý liên quan sẽ được một cơ quan chuyên môn uy tín quốc tế xác thực trước khi quyết định việc có được cấp chứng chỉ hay không. Nên người dùng hoàn toàn yên tâm thông tin của mình được bảo vệ khi truy cập vào website này.

Đang xem: Cách cài đặt ssl cho website

– SSL giúp bảo mật website khỏi sự tấn công của tội phạm mạng, các truy cập có tiềm ẩn nguy hiểm. Mã hóa và bảo vệ dữ liệu tốt nhất. Hạn chế những tổn thương của doanh nghiệp khi website bị tấn công. Tính đến nay, đây là tiêu chuẩn bảo mật được hầu hết các trang web trên thế giới sử dụng .

– Giúp tăng điểm số của Website trên công cụ tìm kiếm. Trước khi đưa ra gợi ý cho người dùng, Google sẽ đánh giá đây là một trang web an toàn hay không. Vì vậy, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của web. Việc sở hữu chứng chỉ SSL là điều cần thiết để giúp chiến lược SEO hiệu quả. 

Sau khi được cài chứng chỉ SSL thì địa chỉ của bạn sẽ đổi từ http sang https


2. Mua chứng chỉ SSL ở đâu nhanh nhất?

Bạn có thể mua chứng chỉ tại các nhà cung cấp phần mềm như Nhân Hòa.

*

Chứng chỉ SSL bao gồm nhiều loại như: Domain Validation, Organization Validation,Extended Validation, Wildcard Certificates, … với tính năng, mức độ xác thực khác nhau, phù hợp cho mỗi loại hình doanh nghiệp riêng. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn loại chứng chỉ phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. 

Khi mua chứng chỉ SSL, khách hàng cần cung cấp các thông tin pháp lý như thông tin cá nhân, sở hữu pháp lý, giấy phép đăng ký kinh doanh,… Mỗi loại SSL khác nhau có quy định về các thủ tục giấy tờ khác nhau.

Certificate Authority (CA) – tổ chức chứng thực và phát hành các loại chứng thư số cho cá nhân/doanh nghiệp sẽ kiểm tra quyền người nộp và các thông tin mà khách hàng cung cấp. Nếu các thông tin đầy đủ và chính xác thì thời gian cấp chứng chỉ SSL sẽ rơi vào từ 5-14 ngày. 


3. Hướng dẫn cài SSL cho Website

Dưới đây, Nhân Hòa hướng dẫn cài SSL cho website đơn giản nhất cho các nền tảng khác nhau:


Hướng dẫn cài SSL cho Website trên cPanel dễ dàng

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cPanel trên server của bạn

*

Bước 2: Chọn mục SSL/TLS

 

*

Bước 3: Chọn mục manage SSL Sites

*

Bước 4: Nhập tên miền của bạn

*

Bước 5: Điền các nội dung trong chứng chỉ SSL trong các file mà Quý khách nhận được qua mail của Nhân Hòa vào các mục.

*

Bước 6: Nhấn vào nút lệnh “Install Certificate” ở cuối trang để cài đặt. 

*


Hướng dẫn cài SSL trên DirectAdmin

Sau khi mua thành công SSL, bạn sẽ được nhận mail bao gồm các file:

*

Bước 1: Đăng nhập vào Direct Admin

*

Bước 2: chọn mục SSL Certificates

*

Bước 3: chọn Paste a pre-generated certificate and key, dán Private Key và CRT sau đó nhấn Save.

*

Tiếp theo click vào liên kết Click Here to paste a CA Root Certificate.

Nhấn chọn Use a CA Cert và dán mã Certificate Authority của SSL vào. Sau đó nhấn Save để hoàn tất.


Hướng dẫn cài SSL cho WordPress sau khi mua tại Nhân Hòa

Bước 1: Đăng nhập Control panel của Website.

Xem thêm:

Bước 2: Ấn vào nút Home -> kích hoạt chứng chỉ SSL và Thiết lập.

Bước 3: Chọn Website cần cài SSL vào. Sau đó nhấn thiết lập là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt SSL trên WordPress. 

*

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất cài đặt SSL, vào WordPress và chọn Cài đặt -> Tổng quan -> Setting -> General

*

Bước 5: Thay đổi từ HTTP thành HTTPS và nhấn lưu thành đổi để hoàn thánh việc cài đặt SSL trên WordPress

*


4. Sự khác nhau giữa chứng thư SSL miễn phí và SSL trả phí?

SSL miễn phí được cung cấp bởi Let’s Encrypt – tổ chức xác thực chứng chỉ an ninh phi lợi nhuận. Thành lập và hoạt động dưới sự bảo trợ của các tập đoàn lớn như Facebook, Google,… Với mục tiêu góp phần xây dựng môi trường internet lành mạnh.

SSL miễn phí giống SSL trả phí về các tính năng bảo mật cơ bản. Như: bảo vệ các thông tin lưu trữ trên website; đảm bảo tính an toàn của các đường link truy cập; mã hóa thông tin nhạy cảm; nâng cao uy tín của thương hiệu và doanh nghiệp; tốt cho thứ hạng của SEO trên công cụ tìm kiếm.

*

Tuy nhiên, việc khiến các nhà cung cấp phần mềm như Nhân Hòa luôn khuyên các bạn sử dụng các loại SSL trả phí, là vì những lợi ích lâu dài mà loại chứng thư an ninh này mang lại. Bạn có thể thấy rõ hơn khi so sánh.

  SSL miễn phí   SSL trả phí
Về độ bảo mật an ninh 

Chỉ yêu cầu xác thực thông tin cá nhân của khách hàng. Thời gian kiểm định thông tin nhanh.

Dẫn đến việc không đảm bảo tính xác thực của chủ thể – tổ chức, dễ dàng bị giả mạo 

 

Tùy vào loại chứng thư yêu cầu các thông tin và giấy tờ pháp lý khác nhau. 

Thủ tục kiểm tra thông tin nghiêm ngặt hơn. Đảm bảo tính xác thực và pháp lý về hoạt động của website

Độ liên kết Người quản trị phải thao tác lệnh tạo và cài đặt riêng.    Liên kết và tập trung tốt hơn, chỉ cần sử dụng các lệnh sao chép đơn giản như trên cho các server khác nhau. 
Tính tập trung  Người dùng tự quản lý các SSL riêng biệt trên máy chủ.    Cung cấp giao diện quản lý tập trung.
Độ tương thích  Tương thích với phần lớn các trình duyệt    Độ tương thích cao hơn, đặc biệt là với các hệ điều hành, trình duyệt trả phí hoặc cung cấp các công cụ độc quyền. 
Cách thức sử dụng  Cấp tự động, yêu cầu người dùng phải hiểu được công nghệ để cài đặt trên server   Việc cài đặt được các nhà cung cấp hỗ trợ miễn phí. Người dùng không cần biết về lập trình.
Con dấu trang 

Con dấu trang có ý nghĩa giúp khách hàng truy cập trang web biết ‘ đây là website an toàn đã được chứng thực và bảo vệ’

SSL miễn phí không cung cấp con dấu trang động (dynamic site seals)

 

Cung cấp con dấu trang động. Tăng thiện cảm và độ tin cậy cho khách hàng. 
Thời hạn hiệu lực

Mỗi chứng chỉ SSL miễn phí có thời hạn tối đa 90 ngày, sau đó bạn phải gia hạn và cài lại 

 

Thời hạn sử dụng là 3 năm 
Hỗ trợ tên miền quốc tế

Không hỗ trợ 

 

Có hỗ trợ 
Chế độ bảo hiểm 

Không có, khi gặp sự cố bạn sẽ không được trả phí. 

 

Nhà cung cấp SSL cam kết về tính an toàn. Sẵn sàng chi trả phí bảo hiểm nếu website của bạn xảy ra lỗi.

Xem thêm:

Như vậy, với những website không quá yêu cầu cao về bảo mật, bạn có thể sử dụng chứng thứ SSL để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên với Website của doanh nghiệp vừa và lớn, đặc biệt là những trang web phục vụ cho việc bán hàng và nhận diện thương hiệu thì Nhân Hòa khuyên bạn nên sử dụng SSL trả phí. 

Giúp bảo vệ trang web của bạn an toàn nhất. Tránh được những bất tiện trong việc cài đặt, nâng cấp, gia hạn. Đồng thời, đem đến cái nhìn thiện cảm và tin tưởng của khách hàng cho thương hiệu. Tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả. 


*

Trên đây là chia sẻ của Nhân Hòa về hướng dẫn cài SSL cho website và những vấn đề bạn nên quan tâm khi mua chứng chỉ an ninh mạng. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất cho website của mình để đạt được kết quả tối ưu tốt nhất 

Bên cạnh việc cung cấp các loại chứng chỉ SSL, Nhân Hòa còn là địa chỉ đăng ký tên miền, cho thuê server và hosting uy tín, lâu đời nhất. Bạn có thể xây dựng và phát triển cả hệ sinh thái mạng trên nền tảng các dịch vụ, được cung cấp tại một địa chỉ duy nhất – Nhân Hòa.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về sản phẩm, dịch vụ hoặc cần hộ trợ trong việc kỹ thuật hoặc quản lý website, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được phản hồi nhanh nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *